ĐỘ TUỔI NÀO HAY BỊ MỘNG TINH NHẤT

Thảo luận trong 'Quản trị - Khởi nghiệp' bắt đầu bởi dongdang1211, 8/8/17.

 1. dongdang1211

  dongdang1211 New Member

  hiện tượng mộng tinh là hiện tượng sinh lý bình thường ở những XY trong độ tuổi dậy thì. Độ tuổi dễ bị mộng tinh16-20 tuổi, do lứa tuổi này thường có sinh lực dồi dào và thường tự xuất khi XY đang ngủ. Cũng có một số trường hợp XY đã qua tuổi dậy thì nhưng vẫn còn biểu hiện mộng tinh là do khi ngủ mơ thấy có quan hệ tình dục hoặc mơ thấy cảnh nóng.
  Theo một vài khía cạnh thì triệu chứng mộng tinh cũng được coi là chu kỳ “nguyệt san” của XY trong tuổi dậy thì chứ không kéo dài giống chu kỳ nguyệt san của XX. Thông thường mộng tinh chỉ kéo dài khoảng 3-4 năm trong thời kỳ dậy thì của XY. Đến khi trưởng thành hoặc khi khởi đầu có quan hệ tình dục thì dấu hiệu mộng tinh này sẽ tự mất đi.

  Theo đó, mộng tinh gồm hai giai đoạn:

  - Giải thoát tinh dịch: là kết cục của sự co thắt các ống dẫn tinh, tuyến tiền liệt, túi tinh do các kích thích càng ngày càng gia tăng tinh trùng được tàng trữ trong mào tinh theo ống dẫn tinh đi lên, tinh dịch tiết ra từ ống dẫn tinh, bóng tinh, túi tinh và tuyến tiền liệt càng lúc càng nhiều, áp suất trong niệu đạo ở khoảng tuyến tiền liệt căng phồng lên, áp suất vượt qua điểm dừng cho phép làm cho đầu phía dưới bị bịt kín phải bung ra.
  - thời đoạn xuất tinh: Với sự bung ra của cơ vòng phía dưới, các cơ của nền đáy chậu như cơ hành hang, cơ ngồi hang, các cơ nền trong tuyến tiền liệt, các cơ nằm trong thành túi tinh, ống tinh đồng loạt co bóp lại tạo ra một sức đẩy cực kỳ mạnh làm cho đầy đủ tinh dịch được bắn ra ngoài từng đợt, mỗi đợt cách nhau khoảng trên dưới một giây, có khoảng từ 3 đến 10 đợt như vậy trong một lần xuất tinh.
  Ảnh hưởng sức khỏe khi mộng tinh
  Dù cho mộng tinh được cho là biểu hiện bình thường ở độ tuổi XY đang trưởng thành nhưng nếu ngày nào cũng bị mộng tinh liên tiếp trong một tuần đến 10 ngày hoặc nhiều hơn thì nó hoàn toàn có thể ảnh hưởng đến cả ý thức lẫn thể chất của bạn.
  Khi bạn mộng tinh quá nhiều thì thường có nguồn cội xuất phát từ tâm lý hay suy nhược thần kinh, bị ức chế (stress), căng thẳng trong cuộc sống gây ra. Ở tuổi mới lớn thì một vấn đề tình dục khác di song song với tình trạng mộng tinh là việc thủ dâm, có thể xem hậu quả của việc thủ dâm là do mộng tinh mà ra.
  Nói cách khác, mộng tinh kéo dài là một triệu chứng của chứng nghiện sex. Lý do là vì những người mà đầu óc luôn luôn tơ tưởng đến chuyện quan hệ tình dục, khiêu dâm đồi trụy thì luôn tìm cách thỏa mãn ham muốn bản thân vào bất kỳ thời điểm nào, kể cả khi đang ngủ.
  Theo đó, chứng nghiện sex sẽ ảnh hưởng nặng nề đến cuộc sống và học tập của bạn. Bệnh nhân có thể bất chấp mọi thứ chỉ để giải tỏa được nhu cầu của mình, dẫn đến cuộc sống bị xáo trộn, xuống dốc, thậm chí trở nên mối nguy hiểm cho xã hội.
  Lời khuyên cho bạn
  Để giảm thiểu việc xuất tinh khi ngủ, XY cần tìm một cách tiêu khiển lành mạnh, chơi thể thao, gia nhập vào các hội đoàn, làm công tác xã hội, từ thiện … giảm thiểu xem những sách báo, tạp chí, phim ảnh sex, y phục phải thoáng mát hạn chế cọ xát vào dương vật, giảm thiểu dùng những chất kích thích như bia thuốc lá hay tụ tập, nói chuyện bậy bạ.
   
  Tags:
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
Đang tải...