Dự án tìm kiếm của Google tại Trung Quốc

Thảo luận trong 'Thảo Luận SEO Và Trợ Giúp SEO' bắt đầu bởi mansamusa, 15/9/18.

 1. mansamusa

  mansamusa New Member

  Dự án tìm kiếm của Google tại Trung Quốc được cho là đang gây lo ngại cho các nhà lập pháp Hoa Kỳ

  Điều này xuất phát sau các cuộc biểu tình từ một số nhân viên của Google.

  Nỗ lực của Google để tái nhập vào Trung Quốc đang nhận được sự chú ý từ Quốc hội.

  Một nhóm Bipartisan gồm 16 nhà lập pháp đã gửi một bức thư cho Google hôm thứ Năm hỏi liệu nỗ lực này có nghĩa là người khổng lồ tìm kiếm sẽ tuân thủ các chính sách kiểm duyệt và giám sát Internet của Trung Quốc, theo Reuters .

  Google được báo cáo đang làm việc trên một phiên bản kiểm duyệt của công cụ tìm kiếm của mình cho Trung Quốc, điều này sẽ cho phép nó trở lại nước này sau tám năm đầu tiên rút lui.

  Dự án này, được gọi là "Dragonfly", đã thúc đẩy một cuộc biểu tình của 1.000 nhân viên Google vào tháng trước. Một số nhân viên, trong đó có nhà khoa học nghiên cứu cao cấp Jack Poulson, hiện cũng đã bị từ chức để phản đối .

  Các nhà lập pháp cho biết họ lo ngại về dự án tìm kiếm tiềm năng và hỏi liệu Google có "đảm bảo rằng các công dân Trung Quốc hoặc người nước ngoài sống ở Trung Quốc, kể cả người Mỹ, sẽ không được giám sát hoặc nhắm mục tiêu thông qua các ứng dụng của Google". Họ cũng hỏi làm thế nào gã khổng lồ tìm kiếm sẽ thông báo cho người dùng ở Trung Quốc về những hạn chế mà Google đang tôn trọng.

  Để bảo vệ mối quan tâm của nhân viên, CEO Sundar Pichai của Google cho biết tháng trước rằng gã khổng lồ tìm kiếm "không gần tung ra một sản phẩm tìm kiếm ở Trung Quốc", nhưng nó đang nghĩ đến cách làm nhiều hơn trong nước.

  Google đã không trả lời ngay yêu cầu bình luận. Cả Đại tá David Cicilline, người đã ký thư cho công ty. Người đồng sáng lập Michael McCaul từ chối bình luận bên ngoài bức thư.
   
  Tags:
  hieppro thích bài này.
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
 2. icongnghe.com

  icongnghe.com New Member

  trung quốc có baidu độc bá tìm kiếm rồi nên nó không khoái google đâu :D
   
 3. dinhlam2105

  dinhlam2105 Member

  Trung quốc nó chỉ dùng hàng của nó thôi, bên nó có công cụ baidu rồi. Google với facebook khó lòng mà xâm nhập được vào nước nó
   
 4. hieppro

  hieppro Member

  baidu ở TQ khá thịnh hành nên gg khó mà cạnh tranh vì lượng người dùng baidu chiếm tỷ lệ khủng gg chỉ là chỉ số nhỏ mà thôi
   
 5. Shop Maxsuong

  Shop Maxsuong Member

  Bên trung quốc họ làm như thế là đúng rồi. Như fb với gg toàn ngầm điều tra về người dùng. Kể cả đi đâu làm gì nó cũng biết.
   
 6. icongnghe.com

  icongnghe.com New Member

  baidu nó lấy dữ liệu nó target quảng cáo cũng như google với facebook thôi.
   
 7. Shop Maxsuong

  Shop Maxsuong Member

  Quan trọng là tính bảo mật quốc gia thôi bạn. trong 1 gia đình người cha biết các con mình đi đâu là điều hiển nhiên bình thường và đáng có. Nhưng để ông hàng xóm biết thì không hay bạn.
   
 8. Phúc

  Phúc Member

  Trung quốc nó chỉ dùng hàng của nó thôi, bên nó có công cụ baidu rồi. Google với facebook khó lòng mà xâm nhập được vào nước nó
   
Đang tải...