cuộc chiến phòng chống kháng kháng sinh

Thảo luận trong 'Dược Phẩm' bắt đầu bởi 2018, 5/7/18.

 1. 2018

  2018 Member

  Đây là bài viết của bạn có FB là Nghĩa Lê, bạn ấy cũng là thành viên trong hội chúng ta. Có lẽ đây là bài viết đầy tâm huyết và bức xúc của bạn ấy. Ad đăng trên hội để chunsgta cùng suy ngẫm lại , thực sự mỗi chúng ta cần ý thức tốt hơn trong cuộc chiến phòng chống kháng kháng sinh, điều này không chỉ tốt cho XH mà thực sự cần thiết cho sự bảo vệ của các nhân cũng như người thân của chúng ta.

  [​IMG] Đừng đổ lỗi cho chúng tôi.
  Tôi là 1 dược sĩ, nhiệm vụ của tôi là bán thuốc cứu người chứ không phải bán thuốc hại người.
  Dạo gần đây dư luận đang quan tâm đến hiện tượng đề kháng kháng sinh ngày càng cao, diễn tiến phức tạp. Một số “người” cho rằng lỗi đó thuộc về chúng tôi.
  [​IMG]Có chắc là như vậy ?.
  Dạ xin thưa, có rất nhiều bác sĩ chụp mũ rằng do nhà thuốc tự ý bán thuốc điều trị cho bệnh nhân, mà cái nhà thuốc hay bán đó là kháng sinh.
  Đính chính lại: Chúng tôi bán thuốc luôn tư vấn cho bệnh nhân dùng thuốc đủ liệu trình, thông thường chúng tôi tư vấn dùng từ 5-7 ngày.
  Có những bệnh nhân rất hợp tác, tuy nhiên cũng có người không hợp tác. Họ tự ý mua uống 1-2 lần thấy hết bệnh rồi họ quăng thuốc.
  [​IMG]Lỗi đó, có phải do chúng tôi?.
  Hãy tự nghĩ, các anh chị đều là bác sĩ. Anh/chị kê toa thuốc cho bệnh nhân viêm mũi họng trong 7 ngày. Họ uống 2 ngày hết triệu chứng họ ngưng lại. Vậy lỗi do anh/chị hay lỗi do ai?.

  Không ai có thể đổ lỗi cho người điều trị. Do nhận thức của người dân chưa được tốt, họ không hiểu việc họ đang làm dẫn đến tình trạng như hiện nay.

  [​IMG]Các anh/chị nói nhà thuốc hãy bán theo đơn.
  Xin thưa, theo đơn?.
  - Khi mà bảo hiểm y tế gần như 100%. Thì hầu như đơn bệnh viện ít khi xuất hiện ở nhà thuốc.
  - khi mà các anh/chị làm phòng khám và có hẳn tủ thuốc riêng của anh/chị . Thì lấy đâu đơn ra nhà thuốc ?.
  - Khi mà anh chị k muốn mất bệnh, anh chị viết cái toa như kiểu giun , sán. Thì có phải đó là làm khó cho chúng tôi không . Thưa anh/chị ?. ( Tôi có 4 KN năm tại nhà thuốc có số lượng khách hàng bật nhất ở sg, mỗi ngày tôi tiếp nhận không dưới 100 toa thuốc. Và những toa viết tay của anh/chị đôi khi chúng ta phải ngả mũ chào thua). Còn,,,,, nhiều cái nữa.

  [​IMG]Chúng tôi hiểu bệnh, chúng tôi bán thuốc điều trị trong khả năng của mình. Chúng tôi không đi quá xa chuyên môn của chúng tôi...
  Cũng có những thành phần không tốt trong ngành, tuy nhiên cũng đừng vì thế mà chụp mũ tất cả chúng tôi.
  Đừng chẹn đường sống của nhau quá..

  Có rất nhiều cái cần phân tích thêm. Nhưng thôi, chuyện đó hãy để Sở- Bộ có hướng giải quyết.!

  ————phía dưới là % lợi nhuận thuốc———-
  Đối với thuốc có giá mua tính trên đơn vị đóng gói nhỏ nhất nhỏ hơn hoặc bằng 1.000 đồng, mức thặng số bán lẻ tối đa là 15%.

  Đối với thuốc có giá mua tính trên đơn vị đóng gói nhỏ nhất từ trên 1.000 đồng đến 5.000 đồng, mức thặng số bán lẻ tối đa là 10%.

  Đối với thuốc có giá mua tính trên đơn vị đóng gói nhỏ nhất từ trên 5.000 đồng đến 100.000 đồng, mức thặng số bán lẻ tối đa là 7%.

  Đối với thuốc có giá mua tính trên đơn vị đóng gói nhỏ nhất từ trên 100.000 đồng đến 1.000.000 đồng, mức thặng số bán lẻ tối đa là 5%.

  Đối với thuốc có giá mua tính trên đơn vị đóng gói nhỏ nhất trên 1.000.000 đồng, mức thặng số bán lẻ tối đa là 2%.

  Thiết nghĩ, cứ mở nhà thuốc ra bán theo đơn ở thời điểm hiện tại thì thôi tôi xin mở quán trà đá. [​IMG]
   
  Tags:
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
Đang tải...