Cầu cho ông Thủy Tinh bình tâm trở lại và xin hãy xóa hận thù xưa!

Thảo luận trong 'Quản trị - Khởi nghiệp' bắt đầu bởi Người đưa tin, 7/11/17.

 1. Bây giờ đã là 0:30 phút (giờ Adelaide, Úc), mình đang gửi thư về VN, nhớ lại mình có ACE trong Group Content này, có một số người mình chưa được làm bạn trong FB. Cho nên, mình đăng bài này, hy vọng an ủi được chút gì, cho ai đó, nếu có, sự thiệt hại nào trong cơn bão vừa qua.Tất cả những gì mình có thể, trong lúc này.

  Hy vọng Admin và cả nhà đều bình an!.

  Vô cùng thương gửi người thân, bà con, anh em, bạn bè trên quê hương Việt Nam!
  *** Hôm qua giờ mình bận không online, tối qua nghe tin mưa bão ở Việt Nam, bão số 12 tàn phá nặng nề các tỉnh Miền Trung, Tây Nguyên, tâm bão Khánh Hòa, qua internet, nhìn cảnh nhà xơ xác, nhiều nhà tốc mái, cây cối ngã nghiêng, thiệt hại nhiều về người và của. Nơi này dù có bình yên, lòng cũng không thể lặng khi thấy quê hương mình ngả nghiêng, xiêu vẹo, đổ nát.
  Người ta nói “lùi một bước biển rộng trời cao” và người ta bảo sống tha thứ, hỷ xả thì mới có được cuộc sống hạnh phúc, tâm mới được thanh thản, an nhàn. Trong cuộc sống thắng thua là chuyện bình thường, vì dù sao ta cũng đã làm hết sức, nếu ta đã gắng hết sức mà vẫn thua thì hãy nghĩ đó là số phận, hãy nghĩ vậy cho nhẹ nhàng. Còn ta chưa cố gắng hết sức thì có trách thì trách bản thân ta. Nhiều năm về trước, lý thuyết đã là thế,Thủy Tinh biết chứ, nhưng “giang sơn dễ đổi, bản tính khó dời”, khi thua cuộc, thực tế Thủy Tinh không phục, luôn ghen tỵ, giận dữ nuôi mối hận lòng, thề trả thù Sơn Tinh khi bị Sơn Tinh đến trước và cưới được Mị Nương.
  ==> Do vậy, mỗi năm Thủy Tinh lại nhớ thù xưa, kéo binh kéo tướng tràn về, nhằm làm khó con cháu Sơn Tinh, làm mưa to, gió lớn, ít nhất cũng mưa dầm hay áp thấp nhiệt đới tại các tỉnh từ Bắc vào Nam, riêng Miền Trung hứng chịu mưa lớn, nhỏ kéo theo ngập lụt vì các bác xả nước từ các Đập / Hồ chứa nước.
  Mà không riêng miền Trung, Miền Bắc và Đồng Bằng sông Cửu Long cũng chẳng khá hơn, làm cho Việt Nam ta năm nào cũng thiệt hại không những của cải vật chất, chí ít nhiều tỷ đồng mà còn đau đớn hơn vì thiệt hại về người không ít.
  *** Khi còn ở Việt Nam, những năm tháng nơi mình ở, dù có bị nước mưa hay nước lũ tràn về nhưng Nha Trang không là tâm bão cũng chỉ ảnh hưởng một phần. Khi đó, còn là người trong cuộc, trong tâm thế sẵn sàng ứng phó hoặc tránh bão (nếu có), tâm trạng đó nó khác. Rồi mới năm ngoái, lòng cũng từng hướng về miền Trung đau thương mất mát vì lũ, cũng xót xa lắm chứ dù người thân mình may mắn không trong vùng rốn lũ.
  *** Còn bây giờ, ở một nơi xa, từ bên kia đại dương nhìn về nơi ấy, nơi có cha mẹ, anh chị em, họ hàng, bè bạn thân yêu, đang lo lắng hay cũng gồng mình hứng chịu trận bão lịch sử này, tâm trạng thật là khó tả, mội sự khó chịu không hề nhẹ.
  Cuộc sống thay đổi từng giây, ngay cả ta khi ta không nhìn thấy, cuộc sống thật mong manh, hãy quí trọng sức khỏe, tinh thần và mạng sống của mình, mong mọi người hãy nhớ rằng khi ta còn sống, còn sức khỏe, ta còn làm ra của cải, vật chất. Vì thế, khi có xảy ra biến cố hay thiên tai, điều quan trọng nhất là hãy giữ cho mình và những người xung quanh mình mạng sống, những việc khác từ từ tính tiếp. “SAU CƠN MƯA TRỜI LẠI SÁNG” nhé, mọi người thân yêu!

  Thương lắm Việt Nam! Cầu mong cho người thân, bạn bè, tất cả những ai tôi từng quen biết, hoặc dù chưa quen biết, xin cho mọi người hai chữ “ Bình Yên”.
   
  Tags:
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
Đang tải...