Cập nhật Yoast SEO Plugin 7.0 gây sụt giảm xếp hạng

Thảo luận trong 'Thảo Luận SEO Và Trợ Giúp SEO' bắt đầu bởi Shop Maxsuong, 12/6/18.

 1. Shop Maxsuong

  Shop Maxsuong Member

  Cả hơn tháng nay mình bị giảm thứ hạng một cách không phanh. Đang hoang mang. Tìm hiểu thì chắc do thằng này. share cho anh em nếu ai mắc phải trường hợp như mình!

  Một cập nhật lớn của Yoast SEO đã ảnh hưởng đến thứ hạng của một số trang web nhất định. Người sáng lập Yoast SEO, Joost de Valk đã đích thân cung cấp lời xin lỗi đến các nạn nhân trong lần fix lỗi này.

  Yoast SEO 7.0 Bug Live – kể từ 06/03/2018
  Đây là bản cập nhật để fix lỗi cho Yoast 7.0 trước đó. Sau khi update, người dùng có thể đã phải chịu những thay đổi tiêu cực trong xếp hạng. Nếu thứ hạng của bạn đã giảm dần sau 06/03 và bạn đang sử dụng Plugin Yoast SEO, trang web của bạn có thể là nạn nhân của lần cập nhật này.

  Điều gì đã sai trong Yoast SEO Plugin?
  Lỗi lần này được so sánh là giống dạng các vấn đề của Panda. Thay đổi này đã ảnh hưởng đến các cài đặt chuyển hướng. May mắn là bản cập nhật không phải ảnh hưởng đến tất cả người dùng.

  Đây là mô tả kỹ thuật của vấn đề:

  Lỗi này đơn giản nhưng hậu quả nặng nề. Khi bạn cập nhật từ phiên bản cũ hơn của Yoast SEO lên Yoast SEO 7.0-7.0.2 (đặc biệt là các phiên bản này), chúng tôi sẽ không luôn luôn chuyển đổi chính xác các cài đặt cũ trước đó nên có thể gây ra lỗi sau khi cập nhật thành công.

  Đã có rất nhiều người dùng tỏ ra tức giận với việc này sau khi họ biết bản cập nhật lần này của Yoast đã khiến họ tụt thứ hạng.

  Ai bị ảnh hưởng bởi Yoast SEO Plugin Bug?
  Theo thông báo chính thức từ Yoast, lỗi này không ảnh hưởng đến tất cả người dùng. Tuy nhiên, nếu xếp hạng của bạn đã giảm kể từ ngày 6 tháng 3, bạn hãy kiểm tra cài đặt Yoast SEO Media Plugin của mình.

  Làm thế nào để kiểm tra ?

  Trên menu bên trái, 1> chọn biểu tượng Yoast SEO, 2 > nhấp vào liên kết Appearance Search.

  [​IMG]

  Bạn sẽ thấy giao diện sau. Nhấp vào tab có gắn nhãn media

  [​IMG]

  Kịch bản 1: Mọi thứ đều OK

  Nếu “Media & attachment URLs” được cài đặt thành Yes thì mọi thứ của bạn đang OK. Không có gì sai. Chỉ cần cập nhật Yoast SEO Plugin của bạn (nếu nó chưa được cập nhật).

  Kịch bản 2: Xếp hạng không thay đổi

  Nếu “Media & attachments URLs” được cài đặt thành No, nhưng bạn không bị thay đổi thứ hạng, hãy thay đổi cài đặt này thành Yes, và cập nhật plugin Yoast SEO của bạn (nếu chưa được cập nhật) và chúc mừng bản thân, không có gì sai rồi!

  Kịch bản 3: Thứ hạng bị giảm

  Nếu “Media & attachments URLs” được cài đặt thành No, và bạn đã trải qua những lần giảm thứ hạng kể từ 06/03, thì bạn có thể bị ảnh hưởng bởi lỗi của bản cập nhật Yoast SEO 7.0.

  Thông báo chính thức của Yoast khuyên bạn nên thay đổi cài đặt này từ No thành Yes và cập nhật Plugin SEO Yoast của bạn (nếu nó chưa được cập nhật). Ngoài ra, bạn cũng sẽ cần phải tải xuống Yoast SEO Search Index Purge Plugin và áp dụng plugin này để sửa lỗi.

  Kịch bản 4: Bạn không chắc liệu mình có bị ảnh hưởng không?

  Lời khuyên của Yoast là thay đổi cài đặt thành “Yes” và cập nhật plugin Yoast SEO (nếu nó chưa được cập nhật).

  Đọc thông báo chính thức tại Yoast
  Yoast đã đăng thông báo chính thức trên blog của họ, có nhiều thông tin hơn trên đó. Bạn nên đọc thông tin đó và áp dụng các giải pháp được khuyến nghị nếu bạn bị ảnh hưởng bởi lỗi Yoast SEO 7.0.

  Mọi người nên chia sẻ thông tin này để giúp cộng đồng SEOer tiếp nhận thông tin và áp dụng các lời khuyên chính thức của Yoast nhé!

  Nguồn dịch:
  Mã:
  https://gobranding.com.vn/
   
  Last edited by a moderator: 13/6/18
  Tags:
  hungnguyen and mrleezoo like this.
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
 2. mrleezoo

  mrleezoo New Member

  sau đợt lớ ngớ update Yoast và bị bay sạch rank và mình rút ra kinh nghiệm là n lên bản nào thì kệ nó miễn là bản của mình dùng vẫn ổn định là được rồi T_T. mà nếu update phải đọc kỹ thông báo những thay đổi của bản cập nhật + back up bản cài đặt cũ kẻo bay sạch như e
   
 3. Khoa Thesea

  Khoa Thesea Member

  tôi đã lên bản 7.6 rồi tôi nhìn ra đc cái sai của yoast nên mấy hôm nay bài viết vừa up chưa báo cáo gg thì nó lên trang 1 rồi
   
 4. Phong Vân

  Phong Vân Member

  yoast mình thấy cái mô tả nó bị thế nào ấy mình đang dùng bản 7.6.1 đang tìm cách so sánh các bài viết
   
Đang tải...