Copywriting và 5 điểm cần lưu ý

Thảo luận trong 'Chiến Lược Marketing' bắt đầu bởi SEO TIME, 30/5/17.

 1. SEO TIME

  SEO TIME Moderator Thành viên BQT

  Đọc sách.

  Muốn viết tốt phải biết nhiều. Một trong những nguồn kiến thức vô tận của nhân loại là sách. Đọc nhiều sách. Nhưng cần cẩn thận với ngôn ngữ mang phong cách ngôn tình. Sẽ không phù hợp nếu quá sướt mướt bóng bẩy với ngôn ngữ. Sẽ không phù hợp với viết cho công việc kinh doanh và xây dựng thương hiệu.

  Xem phim có hội thoại hay.

  Nhiều phim Mỹ được yêu thích vì lời thoại rất tuyệt. Những phim kinh điển như Troy, Gladiator, Pretty woman hay The Ghost có những đoạn hội thoại có thể nói là cực hay. Hay về ngôn ngữ và sâu sắc về ý tưởng. Có thể áp dụng rất nhiều trong cả triết lý kinh doanh.

  Đọc từ những người dùng Facebook viết hay.

  Một biển nguyên liệu quý. Nên sử dụng nó một cách thông minh. Đừng tin ai quá. Đừng vội phê phán ai. Mọi thứ nên đặt đúng vị trí của nó. Và không cần bắt chước ai. Hãy viết theo cách bạn thấy thoải mái nhất.

  Thực hành hàng ngày

  [​IMG]
  Đối với copywriting tôi cho rằng Practice makes theory. Lý thuyết cần tự đúc kết qua thực tế. Đọc nhiều học nhiều về kỹ thuật viết? Rất tốt. Nhưng không thực hành thì rất phí thời gian đọc và phí tiền. Cái gì cũng cần thực hành. Nhưng riêng copywriting nếu chỉ học đọc mà không thực hành đủ thì chẳng đi đến đâu. Lao động & lao động. Nhiều bạn viết hay do lao động nhiều thành quen chứ đâu phải do đọc nhiều.

  Tôn trọng người đọc


  Copywriting là vấn đề của ngôn ngữ? không hẳn như vậy. Thực chất copywritting có hay và thuyết phục hay không đầu tiên phải xuất phát từ Attitude (thái độ) của người viết đối với những gì họ viết ra. Đừng bao giờ viết những gì bản thân không muốn đọc.
  Và biết vận dụng nhiều quy luật thủ pháp về copywriting đã được đúc kết.

  Tác giả: Mr. BrandSon
  Link bài viết: Copywriting và 5 điểm cần lưu ý
   

  Các file đính kèm:

  DUONG DO and annguyen90 like this.
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
 2. lenguyentrung

  lenguyentrung New Member

  Chuẩn, nếu mình thực hành hàng ngày sẽ giúp cho kỹ năng viết của mình tốt lên rất nhiều
   
Đang tải...