Content & văn học

Thảo luận trong 'Quản trị - Khởi nghiệp' bắt đầu bởi tháng 10, 22/10/17.

 1. tháng 10

  tháng 10 Member

  Cô là một cô gái điếm đứng đường. Đông cũng như hè vị trí quen thuộc của cô là những cột đèn cạnh các quán rượu ở khu phố tồi tàn. Có những đêm ế khách không kiếm được đồng nào. Đã thế những gã đàn ông bỉ ổi còn lấy tuyết lạnh nhét vào ngực cô. Bị hen suyễn, đó là những lúc cô lại ho ra máu. Cô không có lựa chọn nào khác. Cô chịu nhục chịu khổ tất cả để có những đồng tiền còm cõi gửi nuôi cô con gái bé nhỏ. Thiên thần có tên Cosette.

  Vì cô bé, người mẹ đã cắt mái tóc vàng óng để bán. Chưa hết, cô sẵn sàng nhổ cả hai chiếc răng khểnh tuyệt đẹp để có tiền nuôi con. Làm gái đứng đường, cô cần lắm một nhan sắc. Nhưng cô đã cắt đi nhổ đi những gì đẹp nhất của một người phụ nữ. Hình dạng của cô thật kinh khủng khi bán đi những thứ này trên cơ thể mình.

  Ám ảnh nhất là cảnh cô bị sốt cao nằm đắp chăn trên giường ở phòng trọ. Gã chủ nhà đòi đuổi cô ra đường vì nợ tiền thuê đã lâu. Cô đã run rẩy tung chăn ra, tạo tư thế mời gọi gã để cầu xin gã .... chỉ vì lúc đó cô đang nghĩ đến con gái bé bỏng của mình cần thuốc chạy chữa.

  Những phân đoạn thật đắt và chân thực về sự hy sinh của phụ nữ. Về tình yêu đau đáu khổ sở của mẹ dành cho con. Cô là nhân vật Fantine trong tiểu thuyết bất hủ Những Người Khốn Khổ của Victor Hugo. Một cuốn sách làm chúng ta hiểu trọn vẹn như thế nào là tình yêu & sự hy sinh.

  Mình cho rằng muốn viết content tốt, các bạn copywriter hãy đọc thật nhiều những cuốn sách tuyệt tác thế này. Copywriting không đơn thuần là vấn đề ngôn ngữ. Ngôn ngữ & tư duy về cái đẹp cần phải song hành với nhau.

  p/s
  Bức ảnh này lấy từ Les Miserable, phiên bản 1998. Lúc Fantine từ giã mãi tóc của mình.

  BrandSon
   
  Tags:
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
Đang tải...