Công dụng của thảo trùng hoa và hướng dẫn dùng hạ thảo

Thảo luận trong 'Dược Liệu - Dược Cổ Truyền' bắt đầu bởi Hoang 301, 14/4/18.

 1. Hoang 301

  Hoang 301 New Member

  1. Đông trùng hạ thảo

  a. Tăng cường chất lượng tinh trùng và quan hệ tình dục nam – nữ

  Trên mô hình chủ thực nghiệm ĐTHT có công dụng làm tăng trọng lượng tuyến vỏ thượng thận và tăng tổng hợp các hormon tuyến này, đồng thời cũng có tác dụng giống như như hormon đàn ông và làm tăng trọng lượng của tinh hoàn cũng như các cơ quan sinh dục phụ trên mô hình chủ thí nghiệm. Viện nghiên cứu nội tiết Thượng Hải cũng đã dùng đông trùng vương chữa chạy cho các bệnh nhân bị liệt dương nhận được kết quả cực tốt. Có thể thấy đông trùng hạ thảo quả thực là một trong những vị thuốc đông y có công dụng cải thiện đời sống tình dục trực tiếp hoặc gián tiếp thông qua ích lợi nâng đỡ bồi bổ cơ thể. Điều này đã được y học cổ truyền biết đến từ rất sớm. Theo các cuốn sách cổ, hoa trùng thảo có vị ngọt, tính ấm vào hai kinh thận và phổi, có công dụng dưỡng phế, bổ thận, ích tinh được dùng để điều trị phế hư khái xuyễn, thận suy dương nuy (liệt dương), di tinh, lưng đau gối mỏi và phòng ngừa các bệnh rối loạn tình dục.

  b. Đối với hệ thống miễn dịch

  Những thực nghiệm đã chứng minh đông trùng thảo có khả năng thúc đẩy hoạt động miễn dịch tế bào cũng như miễn dịch dịch thể. Cụ thể là có khả năng tăng cường hoạt tính của đại thực bào và tế bào NK, điều tiết phản ứng đáp của tế bào lympho B, đẩ cao một cách có sàng lọc hoạt tính của tế bào T ức chế, làm tăng nồng độ các kháng thể IgG, IgM trong huyết thanh. Mặt khác, hoa trùng thảo còn là một vị thuốc khống chế miễn dịch có tác dụng chống sự bào loại tổ chức cấy ghép khá tốt.

  c. Đối với hệ thống tuần hoàn tim, não

  Hạ trùng thảo có tác dụng làm giãn những mạch máu, làm tăng lưu lượng tuần hoàn não và Tim thông qua cơ chế hưng phấn thực thể M ở cơ trơn thành mạch. Mặt khác, thảo trùng hoa còn có tác dụng điều chỉnh lipit máu, làm giảm cholesterol và lipoprotein, hạn chế tiến trình phát triển của hiện trạng xơ vữa động mạch.

  d. Đối với hệ hô hấp

  Hạ trùng thảo có công dụng bình xuyễn, trừ đàm và ngăn ngừa khí phế thũng. Điều này làm rõ quan niệm của cổ nhân cho rằng, thảo trùng hoa có công dụng "bảo phế, ích thận" và "dĩ lao khái".

  e. Trợ giúp chữa trị bách bệnh

  Hạ thảo còn có khả năng chống ung Thư, ngừa viêm nhiễm, chống quá trình lão hóa và trấn tĩnh chống co giật. Trên lâm sàng, các nhà y học cổ truyền trong và ngoài nước, đã nghiên cứu dùng hạ thảo chữa trị thành công khá nhiều chứng bệnh như rối loạn lipit máu, viêm phế quản mãn và hen phế quản, viêm thận mãn tính và suy thận, rối loạn nhịp tim, cao huyết áp, viêm mũi dị ứng, viêm gan B mạn tính, Ung thư phổi.

  [​IMG]

  2. Nấm đông trùng hạ thảo

  a. Trà trùng thảo nhân sâm

  Hoa trùng thảo5g, nhân sâm 3-5g, cho vào bình kín hãm với nước sôi trong 10 phút, uống thay nước trà trong 10 ngày.

  Công dụng: ích khí tráng dương, dùng cho người liệt dương, Di tinh.

  b. Canh đông trùng thai bàn

  ĐTHT 10-18g, nhau thai tươi nửa cái, hầm nhừ rồi cho thêm gia vị ăn mỗi tuần một lần.

  Tác dụng: Bổ phế thận, ích nguyên khí tốt cho người bị suy nhược, mộng di hoạt tinh, liệt dương, xuất tinh sớm.

  c. Rượu trùng hạ thảo nhân sâm

  Đông trùng thảo và nhân sâm lượng bằng nhau, ngâm trong rượu tốt, mỗi ngày uống một chén nhỏ.

  Tác dụng: Bổ thận, tráng dương dùng cho người bị suy nhược, liệt dương.

  d. Rượu lộc nhung trùng thảo

  Nhung hươu 20g, Hoa trùng thảo 90g ngâm trong 1,5 lít rượu tốt trong 10 ngày, uống mỗi ngày 20-30ml .

  Công dụng: ôn thận tráng dương, ích tinh, dưỡng huyết dùng cho người bị suy nhược, Thiếu máu, liệt dương, suy giảm tình dục.

  e. Canh đông trùng

  Đông trùng hạ thảo 10g, vịt đực 1 con, rượu trắng, gừng tươi, hạt tiêu, gia vị vừa đủ. Vịt làm thịt rồi bỏ ĐTHT vào trong bụng, hầm nhừ, cho gia vị, ăn thịt, uống nước, mỗi tuần một lần.

  Công dụng: Bổ hư, trợ dương dùng cho người bị liệt dương, suy giảm ham muốn tình dục.

  f. Rượu kỷ tử trùng thảo

  Kỷ tử 30g, Thảo trùng hoa 30g ngâm trong 0,5 lít rượu trắng trong 10 ngày, mỗi ngày uống 2-3 lần, mỗi lần 15 ml.

  chức năng: Bổ ích can thận, ích khí sinh tinh dùng cho người bị liệt dương, tảo tiết.

  [​IMG]
   
  Last edited by a moderator: 14/4/18
  Tags:
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
Đang tải...