CON HÊN CON XUI – CON GIÀU CON NGHÈO

Thảo luận trong 'Quản trị - Khởi nghiệp' bắt đầu bởi Dịch vụ SEO, 22/9/22.

 1. Dịch vụ SEO

  Dịch vụ SEO Active Member

  Hôm rồi, không biết đọc ở đâu, người ta nói ai tuổi Tí – Sửu – Dần gì gì đó, ráng có bầu đi, năm sau có con sẽ đại phú đại quý, đại cát đại lợi, tóm lại là giàu có tột bậc, vàng chất đầy tủ, xài tiền tính bằng valy (mà không cần làm yang lake).
  Mình chợt nghĩ, lỡ mai mốt con nó hỏi “mẹ, sao hồi đó mẹ sinh con vậy?” - mình biết trả lời sao đây?
  Thật ra, chuyện lên voi xuống chó trong cuộc đời này, ai mà tránh được. Vì vậy tìm mọi cách để thăng hạng, hay chí ít đừng xuống hố là lẽ thường. Hồi mình còn nhỏ, sát vách nhà có cô chú sinh hai đứa con gái. Hồi đó tâm lý phải có con trai nặng nề, nên sinh đứa thứ hai ra là…không thấy cô cười. Đứa bé khó tính, nó khóc đêm kinh khủng. Nhà vách gỗ sát nhau, đêm nào nhà mình cũng mất ngủ theo. Ban đầu, cô còn sức, nên êm dịu dỗ dành “ngoan, ngủ ngoan đi con”, hồi lâu, cô bật chế độ “hết chịu nổi” theo tone cao “mày có chịu ngủ không hả, con…quỷ???”. Rồi gặp ai cô cũng ca thán, rằng đứa bé đó là nguồn cơn của sự xuống dốc trong gia đình. Tội nghiệp!
  Nghĩ kỹ, nếu sinh một em bé dễ tính, ăn no bú khỏe ngủ kĩ, bà mẹ nhàn tênh. Nó lớn nhanh, vui vẻ, cười vui suốt ngày, thì ba mẹ cũng vui vẻ theo, tâm trạng tốt, làm gì cũng tốt. Bằng ngược lại, một em bé không may ốm đau suốt, vặt vẹo khó nuôi, rồi đêm nào cũng thức vật vã, thì sức đâu mà làm việc, kinh tế đi xuống cũng dễ hiểu. Nếu từ đầu cứ suy nghĩ rằng đứa trẻ này không hợp tuổi hợp mạng, lại càng khó chịu trong lòng, rồi gãy đổ đủ thứ.
  Mà thật sự, mình cũng không muốn sinh đứa con chỉ vì lợi ích của mình (ai đọc đoạn này bất đồng mình chịu, nhân sinh quan mỗi người mỗi khác). Mỗi đứa trẻ đến trong đời, chỉ là người sẽ cùng mình có mối quan hệ đặc biệt, gắn kết với nhau bằng những sợi dây vô hình, lôi nhau bước qua một quãng đường đời. Quãng đó có đủ niềm vui – nỗi buồn, có hạnh phúc – cực khổ, có hy sinh – bù đắp……đủ mọi cung bậc. Nhưng mà cho nhau hy vọng, rất nhiều hy vọng để sống. Chưa bao giờ mình mong mỏi sự đáp lại của con, vì mỗi ngày, thậm chí mỗi phút giây, nó đã cho mình quá nhiều. Sáng sớm thức dậy mình vùi đầu vô cái bụng êm ái, hít lấy hít để nguồn năng lượng cho ngày dài. Mỗi trưa ngồi ăn cơm, mình sẽ nhớ cái đầu tóc bù xù, mồ hôi chua lè và tự hỏi “hôm nay không biết trường có cho ăn đúng món ảnh thích không?”. Đi làm về, mình ôm ôm lấy một đứa nhỏ lấm lem vì chơi giỡn, áo quần đầy vết bẩn như đi chăn trâu. Đêm xuống, mình lại hun hun cái má phính thơm ơi là thơm, rồi kể hết những mệt nhọc trong ngày. Những niềm vui đó, mình nghĩ không mua được dù nhiều tiền.
  Thế nên, suy nghĩ có một đứa con hợp tuổi ngay từ đầu đã bị loại bỏ khỏi đầu của mình. Số phận của mình, cuộc đời của mình không phó mặc kiểu vậy.
  Trước khi quyết định sinh con, có nhiều câu hỏi quan trọng cần trả lời hơn nhiều. Có thật sự mong muốn không? Có đủ thời gian, sức khỏe, tiền bạc để nuôi dạy hay không? Có đầu tư kiến thức, kỹ năng làm cha mẹ đủ chưa? Và có bao giờ nghe câu “thương yêu ai đó hết lòng vô điều kiện” hay chưa? Chứ còn ngồi tính ngày tháng, cung mệnh, thật sự quá mông lung. Mình từng gặp không ít người, tính cả ngày giờ…quan hệ, nhằm đảm bảo mọi thứ thật hoàn hảo, để có con giới tính như mong muốn cũng như tài lộc đến theo cùng. Không nhận xét hay lên án, đó là quyền và lựa chọn cá nhân, nhưng hãy chuẩn bị cho điều ngược lại. Để dẫu có không như ước nguyện, vẫn vẹn nguyên tình yêu dành cho con.
  Tương tự, chắc ai cũng nghe câu “tam nam bất phú”, mình biết quá trời người tam nam mà phú vô cùng, càng ngày càng giàu có (inbox mình cho contact xác minh liền luôn). Bởi vì, điểm chung của các anh chị đó là chỉ cần có thêm con, không cần gì hết.
  Nhân một ngày tôi thấy một người đã khóc - vì đứa con sắp chào đời là con gái sẽ xung khắc - theo lời người nào đó. Thiên cơ bất khả lộ - nếu tốt hẳn lộ người ơi, để đời bớt nhọc nhằn.
   
  Tags:
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
Đang tải...