Con gà tức nhau tiếng gáy

Thảo luận trong 'Quản trị - Khởi nghiệp' bắt đầu bởi Y Dược, 20/6/17.

 1. Y Dược

  Y Dược Member

  1.
  Tư duy cạnh tranh là tư duy dám nhận trách nhiệm, dám thấy mình là chủ thể quan trọng nhất đối với sự thành bại của mình, doanh nghiệp mình, chứ không phải tư duy cạnh tranh là nhìn đối thủ, ganh tị, so kè, đổ thừa khi thất bại. Kiểu con gà tức nhau tiếng gáy.

  Thực lực đến từ bên trong – năng lực nội tại của mỗi chúng ta. Khi ta có năng lực nội tại thì ta nhìn thành quả của người khác (đối thủ), trong một tư thế tự tin, công bằng và vui thích.

  Vui thích vì thấy cái hay và cái dở của đối thủ. Lấy cái hay làm thách thức để vượt qua, thấy cái dở không phải để chê mà để rút ra bài học cho mình. Không chê vì biết có cái khó trong đó, mình làm cũng mắc lỗi đó thôi. Đối thủ vì thế là ông thầy, người bạn, chứ không phải kẻ thù, hay đối tượng cho ta ganh ghét.

  Nhiều nơi, sếp cứ nghe ai nói, hay thấy đối thủ làm gì là lo lắng, là lồng lộn lên. Sao vậy? Vì không có thực lực, chẳng có chiến lược, nên thấy ai làm gì thì cũng sợ. Còn biết đường mình đi, thằng khác làm gì kệ nó!

  Đất trời bao la, thị trường rộng lớn, hà cớ gì cứ nghĩ rằng người ta ăn hết phần của mình. Nói thật chẳng ai ăn hết được phần của mình, chỉ là mình chẳng có cái chi mô hay ho cả nên khách hàng mới theo đối thủ thôi, còn nếu mình ngon lành cành đào thì có gì mà sợ?

  2.
  Nói thế không phải là không quan sát đối thủ, nhưng mà quan sát với tâm thế tự tin, dù mình rất nhỏ so với đối thủ nhưng mình lớn trong tư cách, trong cách hành xử. Dù nhỏ không đi xin, cũng không nghĩ mình sẽ luôn kém đối thủ, cũng không nghĩ mình sẽ không làm được như họ.

  Thắng cái thằng bạn trong cái lớp bé bằng cái kẹo đã tưởng to, ra đời mênh mông, mới biết anh tài, nha!

  Link bài viết: Con gà tức nhau tiếng gáy
   
  Tags:
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
Đang tải...