CON CUA CÀ MAU VÀ NGƯỜI VIỆT.

Thảo luận trong 'Quản trị - Khởi nghiệp' bắt đầu bởi Người đưa tin, 7/11/17.

 1. Con cua Cà Mau ngon, điều đó đã được chứng minh và khẳng định khắp mọi thị trường mà nó xuất hiện. Người Việt Nam thông minh giỏi giang, điều đó đã được chứng minh từ những đóng góp của cộng đồng người Việt tại nhiều quốc gia tiên tiến. Tại sao Cua Cà Mau mất giá trị, tại sao uy tín của người Việt ngày càng đi xuống.?

  Với tôi, tại vì chúng và chúng ta đang bị trói bởi nhiều sợi dây trói.!!!
  Ngày mới kinh doanh, dù bị lỗ te tua nhưng tôi vẫn kiên định để chứng minh chân lý, giá trị thật bằng việc cởi bỏ sợ dây trói cua thấm nước, thấm sình để bán cho khách hàng. Dù dân kinh doanh cua chuyên nghiệp gọi đó là” khùng”, không biết làm kinh doanh mặc hàng này. Vì trong kinh doanh cua, dây trói mỗi lần đi qua một khâu trung gian thì trói thêm vào chứ không ai cởi ra.

  Con cua từ trong vuông đến tay người tiêu dung, giá bán gần như bằng nhau, chỉ khác nhau là sợ dây trói, càng đi xa dây trói càng lớn hơn. Đến tay người dùng thì dây trói to khủng khiếp. Tiền lãi của người kinh doanh chính là tiền sợ dây trói cột thêm vào tính bằng đơn giá của con cua. Vì dân kinh doanh cua giải thích, cởi dây trói bán là chịu rất nhiều rủi ro, tính code sản phẩm rất khó và .. biện hộ thêm đó là nguyên lý kinh doanh . Ngày đó tôi không đồng tình quan điểm này và đã đi ngược đám đông, vì cho rằng điều đó làm mất giá trị của sản phẩm.

  Đến giờ con cua đã theo tôi bò đi khắp nơi trong và ngoài nước. Theo nó tôi học được nhiều điều, theo nó tôi được gặp những người văn minh hơn, thấy mình, và dân xứ mình còn lạc hậu lắm . Chúng ta cũng như nó, bị trói bởi nhiều sự dây trói thật to từ sự gian dối, thiếu công bằng. Giá trị của mỗi người Việt bị giảm đáng kể. Doanh nghiệp Việt vì thế cũng khá mong manh, nhích mình một cách khó khăn, chưa nói gì phát triển và cạnh tranh.
  Đêm qua ngồi tâm tình với các anh em doanh nghiệp. Những trăn trở của chúng tôi về việc làm sao để tồn tại và phát triển trong môi trường kinh doanh đầy “ô nhiểm” và cạnh tranh ở VN . Giống như con cua đang bị trói… chúng tôi chỉ mong được cởi trói để mạnh mẽ bò đi xa hơn.
  Cởi trói bằng cách nào? Liệu chúng ta có thể tự cởi trói cho mình được không?.Hai câu hỏi kia tôi vẫn chưa tìm ra được câu trả lời.

  Văn Cua- Ceo Cua Ngon - Hương vị Đất Mũi
   
  Tags:
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
Đang tải...