COI CHỪNG !!! - BÉ 4 TUỔI ĐÃ BỊ VIÊM DẠ DÀY

Thảo luận trong 'Bệnh Học' bắt đầu bởi Max Bay, 14/3/19.

 1. Max Bay

  Max Bay Member

  ⚠️ Bé Nguyễn Tường Vi 3 tuổi - 14kg, đang ăn ngoan, phát triển khoẻ mạnh bỗng nhiên biếng ăn, hay nôn trớ, miệng hôi, đi khám thì bác sĩ nói bé bị rối loạn tiêu hoá, kê đơn thuốc về uống. Sau 2 tháng, tình trạng nôn trớ của bé còn nặng hơn, sút mất 2kg. Sau chỉ định nội soi của bác sĩ viện nhi TW, Chị Hoa mẹ bé Vi thật không thể ngờ con mình bị viêm dạ dày và dương tính với vi khuẩn HP.

  ️ “Mẹ tôi bị ung thư dạ dày đã mất cách đây 3 năm, 2 vợ chồng tôi đều viêm loét dạ dày, HP dương tính, đã điều trị kháng sinh 3 năm nay mà không khỏi. Đến giờ thì con bé nhà tôi cũng viêm dạ dày do vi khuẩn HP. Tôi thật sự đã quá chủ quan, tôi không ngờ rằng HP lại lây dễ dàng như vậy”

  Ở cái tuổi lên 3 mà bé Vi đã phải uống một đơn với 6 loại thuốc, đa phần là kháng sinh. Đặc biệt, thuốc điều trị dạ dày cần tuân thủ đúng thời gian và liều lượng, cho nên đối với chị Hoa, mỗi lần cho con uống thuốc là một cực hình, biết rằng chỉ được uống thuốc với nước lọc nhưng không biết bao nhiêu lần chị phải dụ con uống cùng sữa chua, váng sữa.

  Kiên trì qua 2 tháng điều trị, cuối cùng cũng đến lịch tái khám. HP dương tính - “cầm tờ xét nghiệm mà chân tay tôi rụng rời” Bác sĩ kê thêm 1 loại thuốc nữa và cuộc chiến uống thuốc lại tiếp diễn ngày này qua ngày khác. Con thì ngày càng gầy vì biếng ăn, tác dụng phụ của kháng sinh. Xót con mà không biết phải làm sao.

  Sau phác đồ lần này, HP đã âm tính. Tuy nhiên bác sĩ căn dặn rất kĩ rằng khả năng tái nhiễm rất cao vì trong gia đình vẫn có nguồn lây nhiễm từ 2 vợ chồng tôi. Thở phào nhẹ nhõm nhưng cũng nơm nớp lo âu. Và rồi sau 1 năm, bé lại kêu đau bụng, bác sĩ kết luận con bị tái nhiễm. Và lần này thì ko còn phác đồ nào cứu vãn được nữa, phải chờ tới 8 tuổi thì mới điều trị tiếp.

  Bây giờ chỉ điều trị triệu chứng ( PPI + bao vết loét), khi nào đau quá thì nhập viện - Lời Bác sĩ nói như dao cứa vào tim, nhìn con bé gầy gò, ôm bụng vì đau mà lòng quặn thắt.

  Không đành lòng, tôi tìm hiểu thông tin về những sản phẩm điều trị HP, tuy nhiên hầu như đều xuất phát từ các bài thuốc Đông y, tôi không có niềm tin vào những sản phẩm này lắm. Tôi cũng có hỏi bạn bè tôi ở nước xem có thuốc gì hay thì giới thiệu và qua đó tôi biết đến một nghiên cứu của một giáo sư người Đức về việc điều trị HP. May mắn thay, nghiên cứu của giáo sư cũng đã được áp dụng tại Việt Nam từ năm 2019, cốm DeHP - chính là thứ tôi cần. Không có tính kháng như kháng sinh, không tác dụng phụ, vị ngọt, hương cam, bé Vi rất thích, những lần đau bụng cũng đỡ dần.

  Từ câu chuyện của chị Hoa, chúng tôi hi vọng các bà mẹ hãy vững tin và kiên trì điều trị HP ở trẻ nhỏ, điều trị càng sớm càng tốt, vì vi khuẩn HP gây biến chứng rất nguy hiểm. DeHP sẽ cùng mẹ chăm sóc dạ dày cho con.

  Các mẹ cố lên nhé !!!!.
   

  Các file đính kèm:

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng

Chia sẻ SEO tới mọi người