CÓ THỨ GỌI LÀ "TƯ DUY THIẾT KẾ CHO MARKETER" HEM?

Thảo luận trong 'Quản trị - Khởi nghiệp' bắt đầu bởi devondale, 4/10/17.

 1. devondale

  devondale Member

  Chủ đề này tớ bàn được, ngày nào cũng quần các Designers nhà mình và các Designers nhà người ta, từ trai đến gái đến bất phân giới tính.

  [​IMG]➡ Mâu thuẫn

  Sẽ có 2 hướng khác biệt như này:

  - Với Designer: Đẹp vs Đếch Đẹp.
  - Với Marketer: Xài Được vs Đếch Xài Được.

  Marketer quan trọng sản phẩm thiết kế có xài được cho quảng cáo hông, xài hiệu quả hông (bao gồm tất cả kênh Digital, Trade, v..v..). Nhưng Designer chỉ quan tâm đẹp hay xấu, hết.

  Sự quan tâm khác nhau dẫn đến mâu thuẫn. Bắt Marketer chấp nhận sản phẩm thiết kế cực kì nghệ thuật nhưng ứng dụng hông hiệu quả là một tội ác. Bắt Designer xuôi theo, nhồi nhét vào đầu những con người yêu nghệ thuật cả mớ kiến thức về Marketing, kiềm hãm việc sáng tạo cũng là một tội ác.

  (từng cố gắng training cho Designers kiến thức Marketing dzồi, nhưng bọn chúng lấy sổ ra vẽ vời búa xua chứ chẳng tập trung nghe ehehe. Bọn chúng đều hiểu làm nghề này là phải thế nọ thế kia, nhưng máu nghệ thuật luôn lấn áp lý trí. Chịu thôi, nếu hông yêu nghệ thuật và cái đẹp thì đám chúng nó đã hông làm Designers.)

  [​IMG]➡ Tư Duy Thiết Kế Cho Marketer Sẽ Giải Quyết Được Mâu Thuẫn?

  Mơ đi. Đứng ở 2 góc nhìn khác nhau, nhiệm vụ khác nhau, mối quan tâm khác nhau thì thế nào cũng xảy ra mâu thuẫn.

  Cũng có học thiết kế dành cho Marketer dzồi, nhưng về vẫn tranh cãi với Designers như thường. Hông thể nào hông tranh cãi được. Bòa mọe size chữ đúng là phải cỡ đó mới khớp với tổng thể nhưng nhỏ vậy sao người ta thấy, ai rảnh đâu banh mắt ra đọc tới đọc lui uhuhu. [​IMG]=)))

  [​IMG]➡ Vậy Phải Làm Sao Với Designers?

  Đây là cách của tớ. Tớ thử đủ cách dzồi, mỗi cách này tạm ổn uhuhu. Còn có cách nào khác hữu hiệu hơn hông thì tớ chưa biết uhuhu.

  Mỗi Designers sẽ có một style thiết kế khác nhau cùng sở trường khác nhau. Đứa đi rất đẹp tông màu nóng nhưng đi màu lạnh rất ghê. Đứa typo xuất thần, và đúng là chỉ xuất thần mỗi typo. Đứa thiết kế Facebook Post rất okie, quăng Standee lại làm kì cục. Đứa thì chuyên bộ nhận diện thương hiệu, sáng tạo Logo rất ưng, nhưng giao cái khác là toi cơm.

  Đó là lý do tớ làm việc với nhiều Designers. Quan trọng là PHÙ HỢP, đúng việc đúng người. Xác định những sản phẩm thiết kế mình cần nhiều nhất, tìm đúng những người có sở trường như thế lôi về. Còn lại outsource.

  Đừng trách Designers hay nghỉ việc, nhảy việc. Đặc trưng nghề nghiệp là làm về nghệ thuật, các bạn ý cần cảm hứng trong công việc và cần nhiệm vụ đúng sở trường. Tội nghiệp, những đứa làm nghệ thuật luôn cảm thấy cả thế giới chẳng ai hiểu được mình, lạc lõng giữa vũ trụ đồ. :">

  Dạ hết dzồi. Yêu thương. [​IMG]
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng

Chia sẻ SEO tới mọi người