Có phải muốn làm content thì phải học đúng chuyên ngành

Thảo luận trong 'SEO Content' bắt đầu bởi Nhà thuốc Đức Hàng Mã, 6/9/22.

 1. Mình dấn thân vào nghề HR đến nay cũng gần chục năm, cũng tiếp xúc với kha khá các bạn Content, có bạn rất giỏi, lương gần 20tr, nhưng cũng có bạn cứ tèn tèn năm này tháng nọ. Vậy những bạn giỏi có phải luôn được học đúng ngành không (PR báo chí, ngôn ngữ, văn học,...) hay còn điều gì nữa?
  Sự thật là trên góc nhìn của mình học đúng chuyên ngành chưa chắc đã làm content giỏi, học trái ngành chưa chắc không làm được content. Quan trọng là các bạn biết mình muốn gì, mình có gì và mình cần rèn luyện gì?
  Gần nhất cách đây hơn 2 tháng, mình có phỏng vấn một bạn sinh năm 94, tốt nghiệp Kỹ sư xây dựng, đi làm Giám sát một thời gian khá dài. Và rồi bạn nhận ra không hợp với nghề, và rất khao khát bắt đầu lại với nghề "những con chữ" mặc dù chưa có kinh nghiệm. Đánh giá được sự nhiệt huyết và thái độ cầu thị muốn làm cũng như tiềm năng của ứng viên, Công ty mình quyết định chọn bạn cho cơ hội cho cả hai (công ty và ứng viên)
  Kết quả là Chị Quản lý trực tiếp đánh giá bạn này hoàn thành bài viết rất tốt cả về cách sử dụng câu từ, đảm bảo số lượng, chất lượng bài theo tuần, phối hợp tốt với Team SEO để lên bài website. Với một bạn mới vào nghề như vậy là quá tốt rồi.
  Vì vậy, những bạn trẻ đừng ngại trong việc có học đúng chuyên ngành hay không nhé, "hãy cứ đam mê hãy cứ dại khờ" theo đuổi nghề mình yêu thích.
   
  Tags:
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
Đang tải...