CÓ NÊN TỰ CHẾ BIẾN THẢO DƯỢC ĐIỀU TRỊ BỆNH GAN?

Thảo luận trong 'Bệnh Học' bắt đầu bởi 2018, 14/9/18.

 1. 2018

  2018 Member

  [​IMG]Dùng thảo dược để trị bệnh là xu hướng được nhiều người Việt lựa chọn hiện nay. Đứng trước thực trạng thị trường dược liệu nhiều nguồn trôi nổi, không rõ nguồn gốc, không kiểm soát được chất lượng, nhiều người chọn cách tự trồng, tự sơ chế và sắc uống dược liệu để sử dụng hằng ngày và tin tưởng rằng đó là dược liệu sạch, an toàn, chất lượng nhất.
  [​IMG]Tuy nhiên, việc tự thu hái thảo dược, sắc uống chữa bệnh nói chung rất nguy hiểm ở nhiều góc độ:
  [​IMG]1️⃣️ Không xác định được chính xác cây dẫn đến ngộ độc thậm chí là ảnh hưởng đến tính mạng khi uống nhầm cây.
  [​IMG]2️⃣️Quy trình chế biến không đảm bảo dẫn đến không loại bỏ hết chất độc trong cây. Khi sử dụng dài ngày có thể dẫn đến nhiễm độc.
  [​IMG]3️⃣️Liều dùng không đúng dẫn đến không có hiệu quả điều trị.

  [​IMG]Một số loại thảo dược chữa bệnh gan rất dễ nhầm lẫn với các cây mang chất độc như: cây cà gai leo (họ cà) rất dễ nhầm lẫn với cây cà độc dược. Đặc biệt cây chó đẻ thân xanh (diệp hạ châu) cho hiệu quả chữa bệnh tốt đang bị nhẫm lẫn rất nhiều với cây chó đẻ răng cưa (hiệu quả chữa bệnh rất kém) trong các thang thuốc sắc uống hay các chế phẩm thiếu chất lượng.

  [​IMG]♦️Chính vì vậy, để trị bệnh hiệu quả bằng thảo dược, 1 lời khuyên dành cho người tiêu dùng là hãy lựa chọn các sản phẩm từ dược liệu được trồng trọt theo tiêu chuẩn GACP-WHO (Tiêu chuẩn thực hành tốt trồng trọt và thu hái dược liệu của Tổ chức Y tế Thế giới). Bởi lẽ, một vùng trồng đạt tiêu chuẩn GACP-WHO sẽ cho ra đời các sản phẩm đảm bảo an toàn, không có dư lượng thành phần không mong muốn và chứa hàm lượng hoạt chất cao nhất.
   
  Tags:
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
Đang tải...