CÓ NÊN ĐỂ VỢ THAM GIA DOANH NGHIỆP CỦA MÌNH ?

Thảo luận trong 'Quản trị - Khởi nghiệp' bắt đầu bởi 2018, 17/7/18.

 1. 2018

  2018 Member

  A bảo vợ, em đẻ 2 đứa rồi, ở nhà mà quản chúng nó. Thực ra A thấy vợ càng ngày càng kém, nên không muốn vợ làm cùng nữa.
  Sau 2 năm, công ty làm ăn khó khăn, vỡ nợ, A bán hết nhà cửa để trả nợ, còn cái nhà cuối cùng ở Hà nội cũng đề nghị vợ bán nốt, mua cái nhà bé hơn để có tiền kinh doanh tiếp. Vợ không đồng ý, thế là ly hôn.
  A rất đau lòng, tại sao vợ không hiểu mình, không cùng mình giải quyết khó khăn?

  B thì khác, B mời vợ về làm cùng. Vợ B không đồng ý, em đang là giảng viên đại học, em không muốn làm doanh nghiệp.
  Nhưng rồi công ty lớn dần, công việc nhiều lên, B rủ vợ đi học Ceo, quản trị nhân lực. Rồi vợ B cũng thích thú việc đều hành doanh nghiệp, nên chấp nhận về làm cùng.
  B cũng nói với vợ, công ty tư vấn khuyên cổ phần công ty không nên để tên vợ, hoặc có cho thì cho 10% thôi, để khi ly hôn đỡ thiệt hại. Nhưng anh tính khác, anh để cổ phần của em là 49%, vì em đi cùng anh từ những ngày gian khó. Sau này lỡ có chuyện gì xảy ra, anh là đàn ông thì kiếm lại cũng nhanh, em thì cần có phần tích lũy.
  Vợ B rất phấn khởi, đến thời điểm này công ty cũng chưa phải là lớn, nhưng B chuyên chú làm chiến lược , tìm nguồn hàng mới, còn điều hành doanh nghiệp 50 nhân sự, vợ B làm ngon ơ.
  Việc con cái ở nhà, B điều 2 giúp việc hỗ trợ, vợ B cũng đỡ bớt gánh nặng chăm con, có thời gian đi học thêm, đi làm đẹp……….

  A và B ngồi nhậu, A nói rằng, sai lầm của tao là khi mình tiến bộ mình không kéo vợ theo, để vợ bị tụt hậu, vợ kém dần đi không phải lỗi của vợ, mà là lỗi của mình. Cũng may A giờ đã khởi nghiệp trở lại, cũng mua lại được nhà được xe, đã quay về xin lỗi vợ. Hi vọng tương lai A sẽ sáng sủa hơn .

  Phạm Dương Châu - - Trường tiếng Trung TIENGTRUNG.VN
   
  Tags:
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
Đang tải...