Có nên cấm trẻ xem tivi hay điện thoại?

Thảo luận trong 'Bệnh Học' bắt đầu bởi ducthu93, 6/1/18.

 1. ducthu93

  ducthu93 New Member

  Hiện nay thì môi trường chơi dành cho bé ngày càng thu hẹp lại, để tiếp cận thông tin giáo dục trẻ nhỏ thì thường tìm hiểu qua internet, qua tivi và điện thoại. Vậy có nên cho bé xem tivi và điện thoại nhiều?
  Có nên cho bé xem tivi hoặc điện thoại nhiều?
  Xem tivi và điện thoại nhiều tất nhiên là có tác hại không tốt, nhưng bạn không cấm và cũng khó có thể cấm. Vì qua những chương trình tivi đó bé học được rất nhiều thứ bổ ích. Còn điện thoại thì bạn không nên cho bé coi nhiều vì điện thoại có kích thướt quá nhỏ, sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp tới mắt của bé. Còn tivi thì bạn phải dạy cho bé cách coi tivi ở xa.
  [​IMG]
  Hại đó chính là xem tivi nhiều sẽ gây ảnh hưởng xấu đến quá trình nuôi con khỏe mạnh cụ thể là mắt. tuy nhiên xem tivi sẽ khiến bé biết được nhiều thứ như những thế giới xung quanh, những bài học về cuộc sống và đặc biệt là cách để dỗ dành bé tốt nhất.
  Hãy mở những trương chình giáo dục. như những kênh về thế giới động vật hay những chương trình về câu chuyện cổ tích, bài học cuôc sống là những chương trình rất phù hợp cho bé. Kích thích sự sáng tạo cũng như nâng cao tầm hiểu về về mọi thứ.
  Cho bé coi đúng giờ, có thời gian biểu tập cho bé tình kỷ luật, đó là bạn chỉ nên cho bé coi khoảng 2 tiếng 1 ngày. và chia ra làm 4 lần. mỗi lần 30 phút, để tập quen tính kĩ luật cho bé.
  Để bé ngồi đủ khoảng cách, đó là để bé ngồi khoảng cách khoảng 3 tới 4 m đối với màn hình 40inche, không quá xa cũng không quá gần tránh bị đau mắt. tạo chỗ ngồi thoải mái nhất cho bé.
  Xem thêm: htt
   
  Tags:
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
Đang tải...