CÓ NÊN BỎ CÔNG VIỆC HIỆN TẠI ĐỂ KHỞI NGHIỆP

Thảo luận trong 'Quản trị - Khởi nghiệp' bắt đầu bởi devondale, 29/9/17.

 1. devondale

  devondale Member

  Có một số người hỏi tôi có nên bỏ công việc hiện tại để khởi nghiệp không. Hôm nay tôi viết bài này để nêu quan điểm cá nhận của tôi về vấn đề này
  Khi tôi hỏi tại sao bạn lại muốn bỏ công việc hiện tại để khởi nghiệp thì nhiều bạn lại nói rằng tôi không thích công việc hiện tại, tôi thấy công việc hiện tại nhàm chán. Đó có vẻ như là lý do rất đúng để khởi nghiệp nhưng nó lại không thuyết phục.Nó thiếu một mục tiêu, một sứ mệnh đủ lớn. Bạn muốn ngưng công việc hiện tại vì nó trở nên khó khăn theo tôi nó là bỏ cuộc. Bạn phải có mục tiêu, sứ mệnh mạnh mẽ: muốn tận hưởng sự tự do, muốn đóng góp và mang lại giá trị cho cộng đồng,.. Vì khi khởi nghiệp cái ý định bỏ cuộc còn lớn hơn nhiều. Khi hết tiền, khi không bán được hàng, khi công việc khó khăn, khi dự án thất bại,… thì cái ý nghĩ bỏ cuộc đến thật gần chỉ có sứ mệnh, mục tiêu mới thúc đẩy bạn tiếp tục. Ai cũng có thể khởi nghiệp nhưng tinh thần thì không phải ai cũng có. Nếu bạn thực sự ham muốn lĩnh vực bạn làm,bạn muốn giúp đỡ người khác, có ý tưởng, có kế hoạch cụ thể và phát ngán cái việc đang làm thì khởi nghiệp có lẽ là con đường của bạn.
  Trước khi khởi nghiệp hãy:

  + Xem lại thái độ ví nó gần như là tất cả. Tôi không khuyện bạn khởi nghiệp vì tiền, thực sự để kiếm tiền có những dễ dàng hơn nhiều. Bạn phải thích việc kinh doanh, thích thử thách trong đó, thích việc giao tiếp, việc bán hàng. Đừng nghĩ rằng bạn có thể thuê người làm được vì đây là đứa con của bạn chỉ mỗi bạn có trách nhiệm với việc sống còn của nó. Hãy nhớ bán hàng= thu nhập, nó có thể học nếu bạn chưa giỏi thì học đi.

  +Hãy thu thập kinh nghiệm từ chính công việc của bạn.Hãy luôn nhớ rằng tìm việc làm để có kinh nghiệm là chính chứ ko phải tiền.Tiền chỉ cần đủ sống, quan trọng là bạn học được kỹ năng gì ở đó. Bạn có thể học được kỹ năng bán hàng, học được cách thức vận hành các hệ thống kinh doanh….

  +Học cách sử dụng tiền. Có nhiều người chật vật vì không biết chi tiêu sao cho hợp lý, tiêu tiền mà ko có gì bù đắp. Bạn phải học cách tiêu tiền cho đúng, tiêu vào đâu, tiêu lúc nào, tiêu bao nhiêu.. Có rất nhiều người thất bại chỉ vì ko biết cách dùng tiền và quá tiết kiệm. Tôi đã từng thấy việc kinh doanh đi xuống thay vì bỏ tiền vào marketing, khuyến mãi thì tôi lại cắt giảm ngân sách, chi phí nhằm tiết kiệm và thất bại.

  +Cứ giữ công việc và bắt đầu kinh doanh gì đó(Nếu có thể).Vì nó cũng coi như là học hỏi, lấy kinh nghiệm. Không ai có thể bắt đầu , điều hành xây dựng một công ty mà không có công ty cả. Hãy bắt đầu để lấy kinh nghiệm

  + Tìm cho mình một người đỡ đầu và sẵn sàng hỏi giúp đỡ.Ngạo mạn vẫn là nguyên nhân sự ngu dốt. Nếu không biết tìm người có kiến thức đề hỏi. Nhưng nên nhớ đừng hỏi xin giúp quá nhiều. Hãy phân biệt giúp đỡ và dựa dẫm

  +Con đường khởi nghiệp rất nhiều gian nan, nhất là lúc khởi đầu,Mục tiêu quan trọng nhưng sứ mệnh và các bước đạt mục tiêu vẫn quan trọng hơn.Bạn phải thiết lập cho mình một sứ mệnh để đẩy bản thân đi trên con đường đến mục tiêu.
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng

Chia sẻ SEO tới mọi người