Có khuyết điểm có nên khởi nghiệp hay không?

Thảo luận trong 'Quản trị - Khởi nghiệp' bắt đầu bởi devondale, 29/9/17.

 1. devondale

  devondale Member

  Đôi khi bạn cảm thấy thiếu tự tin về bản thân mình. Bạn thấy mình thiếu nhiều kiến thức để khởi nghiệp, bạn có tính hay vội vàng khi quyết định công việc dẫn đến sai lầm, bạn cảm thấy ngoại hình mình không được đẹp lắm,…

  Đó chính là những yếu tố chủ quan. Có thể đó là khuyến điểm làm rào cản bạn không dám khởi nghiệp.

  Còn những yếu tố khách quan như: Tôi không có cơ hội, gia đình tôi không có gì để lại cho tôi cả, Tôi phải nuôi vợ, 3 đứa con và cả bố mẹ nữa,…

  Thường thì những người có yếu tố chủ quan thành công hơn những người có yếu tố khách quan. Ở đây chúng ta thấy có 2 dạng người. Người có suy nghĩ thành công và người có suy nghĩ nạn nhân. Người có suy nghĩ thành công họ thường tìm cách xoay chuyển tình thế, vượt qua mọi khó khăn, họ làm việc chủ động và nhận 100% trách nhiệm bản thân. Trong khi đó người có suy nghĩ nạn nhân hay đổ lỗi, than phiền, viện lý do cho mình là đúng. Họ thích làm khánh giả đển phán xét người này, người kia.

  Bạn đang có khuyết điểm gì ?
  Nếu nó rơi vào yếu tố chủ quan thì chúc mừng bạn. Vì bạn có khả năng khởi nghiệp thành công trong thời gian tới.
  Để tôi kể cho bạn về 1 câu chuyện thế này. Đọc xong có thể bạn thấy mình trong đó.

  Adam Khoo hồi cấp một là một học sinh cá biệt: Lười nhác, dốt nát, thích chơi hơn thích học. Cậu có 1 “thành tích” ấn tượng là bị đuổi học năm lớp 3. Lên cấp 2 mẹ cậu nộp hồ sơ vào 6 trường THCS mà không có một trường nào nhận. Cuối cùng cậu được nhét vào một trường cấp 2 bình dân.
  Bố mẹ cậu tuyệt vọng với đứa con của mình, họ cho Adam Khoo vào một trại hè tập huấn kỹ năng.

  Kết quả thật tuyệt vời sau lớp trại hè đó. Adam Khoo đã xác định được mục tiêu của mình. Từ một học sinh cá biệt cậu vươn lên trở thành học sinh xuất sắc nhất trường cấp 2. Với thành tích học tập xuất sắc cậu được vào học trường Đại Học Quốc Gia Singapore – Top 50 trường Đại học tốt nhất thế giới. Và năm 26 tuổi Adam Khoo đã trở thành một triệu phú.
  Nếu khuyết điểm của bạn là chủ quan thì không đáng ngại. Bạn cần học cách thay đổi và đặt ra mục tiêu, một kế hoạch tài chính rõ ràng thì bạn có thể khởi nghiệp được.

  Chúc bạn sớm thành công!
   
  Tags:
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
Đang tải...