CƠ HỘI TỪ SỰ TỬ TẾ

Thảo luận trong 'Quản trị - Khởi nghiệp' bắt đầu bởi Ẩn Danh, 2/9/17.

 1. Ẩn Danh

  Ẩn Danh Member

  Mấy ngày vừa qua, vợ chồng nhà mình liên tục ngồi tán phét với nhau về định hướng cuộc sống, định hướng nghề nghiệp và định hướng con đường sẽ đi tiếp theo. Thời gian vừa qua, 2 vợ chồng trải qua quá nhiều biến cố, quá nhiều sự kỳ vọng, quá nhiều sự hối thúc, thấy quá nhiều cái hay ho, quá nhiều cái muốn làm để rồi lung lay trong quyết định và quên mất mình mong muốn điều gì nhất, điều gì là phù hợp với mình nhất.

  Ngừng lại chút xíu để quan sát hoặc vấp ngã rồi chiêm nghiệm rút ra những bài học cho chính mình là điều cần thiết và sáng suốt nhất trong giai đoạn hiện nay. Lúc mà xã hội đang quay cuồng trong cuộc chiến kim tiền nhưng những thứ đáng lẻ phải được trang bị trong suốt 12 năm trước đó và 4 năm đại học lại quá thiếu thốn, sơ sài, giáo điều và máy móc. Mọi người, mọi ngành nghề hầu như đều chọn con đường dễ dàng, hoặc nhờ vào mối quan hệ hoặc đi vào lối mòn, chọn cách làm của những người từng làm trước đó. Một cuộc cạnh tranh khốc liệt nhưng không thú vị, vì đó là cuộc cạnh tranh không lành mạnh từ sự ranh mãnh, khôn lõi hoặc tệ hơn, nhàm chán hơn nữa đó là cạnh tranh giá. Họ cạnh tranh, đánh nhau đến tối tăm mặt mũi nhưng thứ họ nhận lại không phải là bài học cho nghề nghiệp, cho nhận thức đúng đắn mà đó là ta phải ranh ma hơn, phải lọc lõi hơn, phải lương lẹo hơn để có thể kiếm sống trong xã hội này.
  Tuy nhiên, với tình hình hiện nay lại là mảnh đất mầu mỡ cho những người tử tế và chọn những công việc tử tế. Dưới lớp phân hôi hám luôn là cơ hội để cho những chồi non sẽ bắt đầu phát triển và vươn lên mạnh mẽ. Những thứ tiêu cực chỉ làm cho sự tử tế trở nên đẹp đẽ hơn, cơ hội để cho những ai luôn trăn trở về nghề nghiệp của mình, con đường tiếp theo của mình sẽ đi sẽ rất rộng lớn. Một xã hội với vô số hỗn loạn luôn là nơi tốt để tìm kiếm cơ hội cho đến khi nó vận hành như vốn có của nó, như những xã hội phát triển khác, như những bánh răng của động cơ đan vào nhau để hoạt động, trật tự và nề nếp.
  Đây là lúc để những “con người trẻ” (mình đóng ngoặc kép vì trẻ ở đây là tư duy trẻ) tích lũy kiến thức, tìm hiểu sâu hơn về ngành nghề, lắng nghe để tìm ra giá trị cốt yếu của bản thân và hành động. Hành động, vấp ngã, đứng lên, chiêm nghiệm và tiếp tục hành động.

  Còn về phần vợ chồng mình thì….. Cứ làm thôi. Cứ làm để rồi có tiếp những buổi trò chuyện như thế.

  P/S: đây là những gì em chiêm nghiệm được, mong có thể đóng góp được gì đó cho group của mình [​IMG]:)
   
  Tags:
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
Đang tải...