CỒN TRONG MỸ PHẨM CÓ XẤU KHÔNG?

Thảo luận trong 'Dược Phẩm' bắt đầu bởi Dịch vụ SEO, 13/9/22.

 1. Dịch vụ SEO

  Dịch vụ SEO Active Member

  Mỗi lần Na nhắc đến kem chống nắng là sẽ có người hỏi Na là, "Sp này có cồn không chị?" Như mặc định cồn là một cái gì đó xấu cần tránh xa. Vậy nên, Na đã làm việc với chuyên gia của tập đoàn Shiseido, một thương hiệu có kinh nghiệm hơn 140 năm chế tạo mỹ phẩm đẳng cấp rồi nha. Hy vọng bài này giải đáp thắc mắc cho các nàng.
  Vì sao trong các sản phẩm chăm sóc da có cồn (Alcohol)?
  Trong hóa học, alcohol (cồn) là một hợp chất hữu cơ chứa nhóm -OH gắn vào một nguyên tử cacbon. Được sử dụng trong các đồ uống như bia rượu, hoặc là cồn trong y tế và cả cồn trong mỹ phẩm.
  PHÂN LOẠI
  Alcohol được sử dụng trong mỹ phẩm thường được chia thành hai loại khác nhau đó là drying alcohol (cồn khô) và fatty alcohol (cồn béo):
  - Cồn khô trong mỹ phẩm có đặc tính giống với cồn trong rượu bia và thường xuất hiện dưới các tên ethanol, methanol, alcohol, ethyl alcohol, alcohol denat, benzyl alcohol, isopropyl alcohol và những loại SD alcohol. Cồn khô thì mang nhiều tai tiếng hơn so với cồn béo.
  Ethanol là một loại cồn khô được sử dụng khá rộng rãi, không màu, dễ bay hơi, thường thấy trong các sản phẩm đồ uống có cồn tuy nhiên cũng có mặt trong đa số các sản phẩm mỹ phẩm
  - Cồn béo là loại cồn có ích trong mỹ phẩm. Cồn béo được sử dụng như chất nhũ hóa (giúp phân tán dầu và nước tạo nên nền kem hay lotion cho sản phẩm), chất làm mềm (dưỡng ẩm tự nhiên) và làm đặc nền sản phẩm. Cồn béo mang lại rất nhiều lợi ích khác, trong đó khả năng dưỡng ẩm, làm dịu và mềm da là nổi bật nhất. Một số loại cồn béo thông dụng và an toàn (trừ các trường hợp quá mẫn cảm) là cetyl alcohol, cetearyl alcohol, stearyl alcohol, behenyl alcohol và myristyl alcohol.
  TÁC ĐỘNG CỦA CỒN LÊN TRÊN DA
  Thông thường khuyên dùng đối với những là da nhạy cảm thì không nên chọn những sản phẩm có cồn, tuy nhiên vẫn có những sản phẩm chuyên về chăm sóc đặc trị (như những sp đặc trị mụn) có thể sử dụng.
  Cồn thường được dùng cho những công dụng sau:
  ✓ Dung môi hòa tan
  ✓ Làm dung môi chiết
  ✓ Chất vận chuyển
  ✓ Chất bảo quản
  ✓ Làm sạch da
  ✓ Cải thiện application của sản phẩm (Thường được sử dụng trong kem chống nắng để giúp làm
  cho kết cấu nhẹ hơn, trong Mascara để nhanh khô hơn).
  ✓ Tạo hiệu ứng làm mát da
  ✓ Tăng tính thấm của hoạt chất qua da
  ✓ Giúp cho những hoạt chất khác hoạt động hiệu quả trên da và không bị biến chất theo thời gian
  Có một số thông tin nói là cồn làm cháy da, viêm da mẫn đỏ, gây mất nước hay rối loại da thì theo chuyên gia từ tập đoàn Shiseido thì chưa có chứng minh nha.
  Túm lại là cồn trong mỹ phẩm không xấu nếu dùng đúng hàm lượng và loại da. Riêng bản thân Na thì rất thích kem chống nắng có cồn vì nó siêu mỏng nhẹ và thoáng da. Na đùng nhiều năm rồi cũng chưa từng bị kích ứng hay có vấn đề gì. Bạn nào có da nhạy cảm thì nên dùng loại không có cồn nha.
  Bên dưới là các loại kem chống nắng Na đang dùng, và những loại Na thích nhất toàn có cồn không à kkk. Nên các nàng đừng đổ oan cho nó nữa nha. Quan trọng là mình phải mua mỹ phẩm của các tập đoàn uy tín, họ dùng hàm lượng đúng quy định là ổn áp nha.
   
  Tags:
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
Đang tải...