Chuyện về thuê Agency chạy Ads FB

Thảo luận trong 'Facebook Marketing' bắt đầu bởi Xã Nga Thắng, 20/12/17.

 1. Mình chia sẻ tâm tư thôi nha, chuyện đúng sai nhờ các Pro phân giải. Hiện tại mình đang bán sữa tắm cao cấp dành cho chó mèo và muốn tìm Agency chạy sell trên FB. Ý của mình ở đây là Agency bỏ tiền quảng cáo, hay đi post bài vô group hay xây dựng nội dung Fan Page gì cũng được, miễn là có hiệu quả tính bằng số Order cho mình.

  Thế nhưng các thứ mình nhận được hầu như là:
  (1) Chừng này like, follow: số tiền
  (2) Đăng bài vô các group tần suất như vầy, số lượng như vầy, trong khoảng thời gian như vầy: số tiền
  (3) Chiến dịch quảng cáo trong thời gian như vầy, xây dựng content cho Fan page, trả như vầy phí cho FB, như vầy phí dịch vụ sẽ có chừng này reach, chừng này tương tác...: số tiền
  ...
  Bao la các thể loại hoạt động trên FB các bạn có thể làm, nhưng không ai đưa ra được cái gọi là hiệu quả mà người bán hàng mong muốn, đó là ĐƠN HÀNG.

  Chuyện lời lỗ mình chưa nói luôn, mới nói đến chuyện đơn hàng thôi, có người nói hàng bạn giá cao quá sao có đơn hàng. Vậy theo bạn thì bạn làm được 1000 đơn vị hàng/ tháng với giá bao nhiêu?

  Không biết có ai bán hàng mà có cảm giác như mình khi đi tìm Agency không nhỉ? Cảm thấy hơi hụt hẫng vì Agency không hiểu tâm tư nguyện vọng của mình.
  [​IMG]
  Và mình nảy ra ý như thế này.

  Tôi cung cấp cho anh đầy đủ tất cả thông tin về SP của tôi, anh muốn hỏi gì hỏi, tôi đảm bảo trả lời hết, trừ câu SX ra chai này hết bao nhiêu tiền [​IMG]:D. Nói chung anh sẽ hiểu tất tần tật về SP. Anh trình bày cho tôi kế hoạch bán hàng/ quảng cáo để đem lại số lượng đơn hàng mà tôi mong muốn. Ngoài chi phí quảng cáo của anh, tôi trả thêm 15% hoa hồng trên doanh thu anh đem lại, và anh được đề nghị luôn chương trình khuyến mãi.

  Vậy làm sao biết bao nhiêu đơn hàng do Agency đem về, bao nhiêu đơn là có từ hoạt động của mình?

  Hiện tại tôi bán hàng qua Fan Page và duy nhất trên sàn Tiki.vn, còn rất nhiều sàn khác có thể đăng sản phẩm như Lazada, Sendo, Shopee,... Anh chọn lấy 1 hay nhiều kênh để đăng sản phẩm. Doanh số từ cách kênh đó sẽ được lấy để tính hoa hồng 15% cho anh.

  Mình nghĩ như vậy là fair cho cả đôi bên, vì ai cũng nói tôi quảng cáo hiệu quả, nhưng lại đo lường bằng view, bằng tương tác; và không có đơn hàng là lỗi của sản phẩm???
   

  Các file đính kèm:

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
 2. huypv

  huypv Member

  Bài viết rất ý nghĩa. Cảm ơn bạn nhiều. chúc các bạn thành công
   
 3. penpentv

  penpentv Member

  chạy qc k ai cam kết được cho bạn là ra bao nhiêu đơn hàng dc cả, kể cả bạn có trả % doanh thu bán hàng, KH là người quyết định chủ yếu tới sp của mình ! dù bạn có đi tìm bên nào chạy thì cũng k ai cam kết cho bạn ra được bao nhiêu đơn đâu, muốn chạy thì bạn tự chạy để biết được thực tế nó ntn
   
 4. huykjkj112

  huykjkj112 Member

  Bài viết rất ý nghĩa. cảm ơn bạn nhiều nhé mong bạn sẽ thành công
   

Chia sẻ SEO tới mọi người