CHUYỆN TRẢ NỢ:

Thảo luận trong 'Quản trị - Khởi nghiệp' bắt đầu bởi Y Dược, 13/7/17.

 1. Y Dược

  Y Dược Member

  Nói đến đòi nợ, hẳn nhiều người sẽ nghĩ ngay tới chuyện tiền bạc, ân huệ.
  Nhưng hôm nay Lan muốn kể về 1 câu chuyện tình yêu, hi vọng những ai đang buồn đau chuyện tình yêu sẽ có những lối thoát riêng. Chúc bạn luôn hạnh phúc!

  " Có 1 chàng trai đau khổ vì người yêu bỏ đi lấy chồng . Anh ta đau khổ nên tìm lên chùa và hỏi 1 vị sư thầy .
  - Tại sao Con yêu cô ấy nhiều như thế mà cô ấy vẫn đi lấy người khác ?

  Sư thầy mỉm cười và cho anh chàng xem 1 chiếc gương . Trong đó có hình ảnh 1 cô gái đẹp khỏa thân nằm chết bên đường . Mọi người đi qua đều bỏ đi. .

  Chỉ có 1 anh chàng dừng lại nhưng cũng chỉ đắp cho cô gái ấy 1 cái áo rồi cũng bỏ đi. Mãi sau có 1 chàng trai khác đến và đem xác cô gái đi chôn .

  Sư thầy nhìn anh chàng và nói :
  - Kiếp trước anh mới chỉ là người đắp áo cho cô ấy thôi. Còn người chồng cô ấy lấy bây giờ chính là người kiếp trước đã chôn cô ấy , đó chính là chữ NỢ, anh chỉ có DUYÊN với người Con gái ấy thôi!"

  Phật nói rằng , kiếp sống con người chỉ là một giai đoạn trong dòng chảy luân hồi . Kiếp này nối tiếp kiếp khác , thừa hưởng và kế thừa lẫn nhau. Con người gặp nhau là bởi chữ DUYÊN , sống và yêu nhau là bởi chữ NỢ.

  Nhiều cặp Vợ chồng , đôi lứa đang sống với nhau mà một trong hai người bỗng có tình cảm với người khác , dẫn đến chuyện chia tay . Những người dung tục sẽ nói người kia là trăng hoa , đểu cáng . ..nhưng thật ra đó chỉ là người ta đã trả xong nợ và đã đến lúc phải rời đi. Chuyện tình cảm không thể níu kéo..
  Tương tự, nếu yêu nhau không đến được với nhau, rồi chia ly, tất cả cũng là do người ta đã trả hết duyên cho mình, chẳng qua là do chữ Nợ chưa đủ lớn.

  Vợ chồng đến được với nhau là cái duyên cái nợ, nhưng không sống cho nhau được hạnh phúc đó là duyên nghiệp, nếu nghiệp đã đến thì phải biết bỏ nó, vì kiếp trước đã gieo cho người quá nhiều đâu khổ thì kiếp này nhận lấy những đâu khổ đó, có nhân cộng với duyên sẽ ra quả, nếu muốn nhận biết được nhân quả của kiếp trước thì hãy xem quả ở kiếp này, kiếp trước gieo những duyên lành thì kiếp này nhận được nhiều điều tốt đẹp, nếu kiếp trước gieo những duyên xấu thì kiếp này sẽ nhận những điều buồn đâu khổ cực, vì vậy muốn được sự an lạc hạnh phúc thật sự thì phải biết buông xả, tu tập để giảm bớt bản ngã, càng buông xả, càng giảm được bản ngã thì càng được an lạc hạnh phúc ngay trong kiếp này.

  Ai đi qua cuộc đời Lan, Lan đều cho là do 1 chữ DUYÊN. Còn ở lại hay không, là phần nợ.
  "Cái gì là của ta, thì ắt sẽ về bên ta; còn nếu không là của ta, thì có níu kéo cũng không được" Nghĩ vậy cho thanh thản! ^^

  P/s: Còn ai nợ duyên Lan thì mau mau đến trả đi nhé!!!! Đợi lâu quá!
   
  Tags:
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
Đang tải...