CHUYỆN NGU....

Thảo luận trong 'Quản trị - Khởi nghiệp' bắt đầu bởi Kim Lý, 18/1/18.

 1. Kim Lý

  Kim Lý Member

  Bắt đầu vào thế giới Marketing vào 1 năm trước, lúc đó tớ còn là một thằng Học Sinh lớp 7 quá tự tin, nghĩ mình giỏi kinh khủng cơ "Trời cho thiên phú cho tao mà nhể?"

  Ờ, đúng là ông trời có mắt. Vì cái suy nghĩ củ chuối này nên tớ chẳng làm được gì trong khoảng thời gian đó (ngoại trừ 3 tháng gần đây) - thật "không" phụ lòng người haha

  Cơ mà không chỉ có vậy, con đường NGU HỌC của tớ còn nhiều nhiều nhiều nữa, mặc dù đã dẹp bỏ được SAI LẦM lớn nhất phía trên - Quá tự tin. Bằng cách, tớ xắn tay (thật ra là gõ bàn phím) thử làm những cái người ta làm, và nhận ra mình chẳng giỏi như đã từng huyễn hoặc... Nhưng may vượt qua được!

  Đấy. Máu kể sự đời quá quên mất chuyện chính, 4 (Tử) Sai Lầm của tớ và cách tớ giải quyết tinh gọn nó đây:

  1. Tớ chờ đợi hoàn hảo rồi mới làm.
  >Nếu có cái suy nghĩ này, chắc chắn với bạn rằng làm 10 việc thì cả 10 chẳng có lấy sự "hoàn hảo", dẫn đến bạn (hay tớ) bó chân, bó tay - lười biếng chẳng chịu làm!
  > Vì thế tớ dẹp tất làm - làm - làm bất chấp cảm giác khó chịu khi không đạt được cảnh giới hoàn hảo và sai hoài, nhưng đổi lại tớ nhận được nhiều kinh nghiệm quý giá và dần dần tự hoàn thiện kĩ năng còn hổng trước đó.

  2. Tớ học quá nhiều nhưng chẳng thực hành cái cm gì.
  >Không phải do kiến thức Fake Tàu hay không hiệu quả mà là do tớ không dám làm. Tớ ngộ nhận rằng cứ học là giỏi.
  >> Cuối cùng cách giải quyết của tớ là vẫn tiếp tục học nhiều về Marketing - phát triển bản thân NHƯNG luôn thực hành những thứ được viết trên giấy và trong đầu.

  3. Tớ ngại COPY người khác
  >Thật! Tớ chẳng dám bê y nguyên cái gì vào, vì ngay sau đó sẽ cảm thấy nỗi nhục trào dâng trong lòng (chắc do bản năng).
  >>Do đó tớ đã tự tạo ra công thức copy tuyệt vời sau:
  - Copy
  - Thử nghiệm xem có hiệu quả không
  - Ráp lại với nhau
  Thế là đã thành của riêng, khỏi ngại kaka

  4. THÁI ĐỘ làm việc của tớ như c**
  >Nói thì bảo sách vở chứ thái độ là thứ quan trọng bậc nhất quả không sai. Bạn có thể có kĩ năng giỏi, đẹp trai, nói năng dễ nghe nhưng thái độ TỒI thì vứt!
  >>Tớ ngừng coi mình là trung tâm vũ trụ, dập tắt suy nghĩ: "Họ cần mình nên phải làm giá". Và đặt thái độ lên hàng đầu ngay sau đó!
  >>>Tớ cũng hạ thấp cái tôi của mình xuống, luôn học hỏi và lắng nghe (những thằng giỏi hơn mình). Còn những đứa ngáo ngáo, tớ block thẳng tay nhé.

  TÓM LẠI: HÃY NHỚ ĐỪNG BAO GIỜ MẮC LẠI NHỮNG SAI LẦM PHÍA TRÊN CỦA TỚ NHÉ!!!
   
  Tags:
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
Đang tải...