[Chuyện đi làm thêm] Năm Nhất Chưa Có Kinh nghiệm thì làm gì?

Thảo luận trong 'SEO Content' bắt đầu bởi TikTok Việt Nam, 10/10/22.

 1. Chào các em, Chị là Lê Quỳnh đến từ Câu lạc bộ Kỹ năng sống ĐHNT - LSC FTU đâyy
  Nhân gian tại FTU tương truyền rằng trong đời sinh viên có 3 cái sợ lớn nhất: Sợ tạch môn - Sợ không có người yêu - Sợ hết tiền! Nhưng nếu chỉ cần em không sợ cái thứ 3, những thứ còn lại không phải vấn đề.
  [​IMG]

  Sinh viên năm nhất bước vào đời với hai bàn tay trắng và một tâm hồn đẹp. Những cô cậu 18 tuổi mong muốn tìm cho mình một công việc part-time để có kinh nghiệm nhưng rải CV đến đâu thì ở đó đều yêu cầu người đã có kinh nghiệm.
  Vậy không có kinh nghiệm thì phải làm gì? Dưới đây là những công việc không yêu cầu bằng cấp, kinh nghiệm mà các em sinh viên năm nhất có thể trải nghiệm để gia tăng thu nhập.
  1. PHỤC VỤ: LƯƠNG DAO ĐỘNG 15K-22K/H ~ 1TR5 - 2TR/ THÁNG (CHƯA BAO GỒM TIPS)
  Điểm mạnh: dễ xin, dễ làm. Tuy nhiên, cá nhân chị nghĩ đây là một jobs chỉ phù hợp với những bạn tân sinh viên, giúp các bạn làm quen với môi trường để linh hoạt hơn và cải thiện các kỹ năng giao tiếp khách hàng.
  Trừ những bạn làm trong ngành dịch vụ, nhà hàng khách sạn thì những bạn học ngành khác không nên làm công việc này quá lâu vì mức lương thấp so với thời gian đánh đổi. Quãng thời gian sinh viên rất ngắn, đừng lãng phí nó.
  Ngoài ra, các em cũng có thể tham khảo làm phục vụ hoặc pha chế ở FHub trường mình đấy! Vừa tiện lợi vừa có việc làm phải không nè
  Yêu cầu kĩ năng:
  Không yêu cầu kinh nghiệm
  Sức khỏe đảm bảo
  2. ORDER NHÀ HÀNG CHO KHÁCH NƯỚC NGOÀI (2TR-3TR) (CHƯA BAO GỒM TIPS)
  Điểm mạnh: Phục vụ khách Tây, tips cao.
  Dù tips nhiều và việc nhẹ (có thể làm 4 tiếng với lương cơ bản là 3tr/ tháng) nhưng khó có thể làm lâu dài vì cần phát triển thêm các kỹ năng chuyên ngành ở các năm tiếp theo
  Yêu cầu kĩ năng:
  Tiếng Anh giao tiếp
  Kỹ năng tư vấn + giao tiếp tốt
  3. VIẾT CONTENT SEO/ BLOG: 100-150K/1000 TỪ TIẾNG VIỆT - 200K-1TR/1000 TỪ TIẾNG ANH
  Đây là một jobs có LƯƠNG CAO! Nhưng nó sẽ không cao với những người chưa tìm hiểu kĩ về content.
  Nếu không có kinh nghiệm SEO tính bằng năm thì những bạn sinh viên nhận jobs content RẤT RẺ, bao nhiêu mấy bạn cũng viết. Thậm chí 20K/1000 từ cũng chấp nhận.
  Mức giá đúng của 1 bài content SEO là từ 100K-150k thậm chí 300K nếu bạn có skill và deal được giá. Đối với SEO content, các em chỉ cần cái chuẩn thôi là có thể nâng giá bài biết từ 20K lên tới 150K. Một case study điển hình làm freelance content trên Upwork với mức rate 28$/H, 50$/1000 từ và 180K/1000 từ đối với tiếng Việt.
  SEO content rất đơn giản, chị tin là chỉ cần mấy bạn theo đúng chuẩn + một chút khả năng diễn đạt thì hoàn toàn có thể viết với mức rate như thế. Vậy nên, đừng bán rẻ chất xám của mình và cũng đừng hạ thấp giá trị của một bài content.
  Yêu cầu kĩ năng:
  Biết theo chuẩn SEO
  Kỹ năng viết
  1 chút kiến thức SEO
  Thành thạo tiếng Anh (nếu viết SEO nước ngoài)
  Khả năng deal khách hàng (nếu làm freelancer trên Upwork)
  4. GIA SƯ: MỨC LƯƠNG TỪ 2TR-4TR (HOẶC HƠN)
  Đây là một job mà hầu hết các bạn sinh viên đều đã làm. Các em có một lợi thế là vừa thi xong kỳ thi Đại học và trải qua một chặng đường dài ôn thi. Vì lẽ đó mà những kiến thức phổ thông trung học gần như vẫn còn vẹn nguyên trong đầu các gia sư năm nhất. Đối với mỗi buổi dạy, các em sẽ phải soạn giáo án phù hợp với học sinh.
  Yêu cầu kỹ năng:
  Giao tiếp
  Giảng dạy
  Ngoài ra, nếu các em muốn thêm nhiều những trải nghiệm cho bản thân hơn thì hãy tham khảo ở những trang web như là topcv.com, linkedin, ybox.vn nhé
  Nếu các em muốn trải nghiệm từ năm nhất thì có thể tham khảo những công việc trên đây nha Chúc các em sẽ lựa chọn được công việc phù hợp và mang đến cho em nhiều kinh nghiệm bổ ích
   

  Các file đính kèm:

  Tags:
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
Đang tải...