CHUYỆN CON BÒ ... CỦA TÔI

Thảo luận trong 'Quản trị - Khởi nghiệp' bắt đầu bởi Y Dược, 16/6/17.

 1. Y Dược

  Y Dược Member

  Nhân đọc bài “ giết con bò ...” của anh Lâm Minh Chánh như nhắc tôi một kỷ niệm khởi nghiệp không thể nào quên .

  Vào năm 2009 tôi đã phải vô cùng khó khăn và đắn đo khi quyết định lập công ty chính vì việc ... con bò sữa vô cùng yêu quý của mình , tôi không yêu quý nó sao được khi chính tôi khai sinh ra nó , sống chết một thời tuổi trẻ vì nó , không chỉ nuôi sống mà còn làm cho cuộc sống gia đình tôi khá hơn rất nhiều so với mặt bằng trong xã hội , nó lại là công việc mà tôi đam mê đó là nghề : ảnh viện áo cưới . Nó đã mang lại cho tôi đủ cả tình yêu , công việc và kinh tế , mà khi đó nó là mơ ước của biết bao bạn bè đồng nghiệp .
  Và khi đang trên đỉnh cao của nó tôi chợt nhận ra rằng con bò của tôi đã lớn hết cỡ rồi , nó không còn khả năng chắp cánh cho những ước mơ hoài bão , đôi chút viễn vông của tôi nữa , tôi cần phải rời xa nó .

  Nhưng nghĩ vậy thì không sai nhưng có giám từ bỏ nó đi hay không là cả một vấn đề quá lớn , nguồn thu của cả gia đính ( khoảng từ 500 – 700 triệu /năm ), con cái học hành ( lúc đó con tôi đang học trường QT) đổi lại tôi sẽ đối mặt với một thứ mà tôi biết rất viễn vông và đầy rủi ro .

  Vậy tôi vượt qua nó bằng cách nào ? trước hết tôi viện vào tất cả những lý do nên làm cái mới và tự phản biện với chính mình như : tại sao phải thay đổi ? – là bởi vì lúc đó tôi nghĩ xã hội ngày càng phát triển doanh nghiệp sẽ mở ra rất nhiều như kiểu một cuộc cách mạng (cái này tôi đã đúng ) kiểu làm ăn tư thương hay hộ cá thể không văn minh và sẽ không tồn tại lâu (cái này không hẳn đúng ) và một lý do vững chải nhất đó là lúc đó tôi đã ngoài 40 nếu không làm gì , tôi hiểu mình sẽ không bao giờ giám làm gì nữa . Tôi quyết định và đồng nghĩa tôi bỏ rơi con bò sữa của mình , kể từ đấy tôi bắt đầu một cuộc chiến khó khăn và cái khó đầu tiên tôi gặp phải đó lại là ... người đồng sáng lập với mình ( chắc ai cũng đoán được là ai ) , tôi bỏ tất cả công việc lại cho người “ đồng sáng lập “ ấy và một mình lao vào cuộc phiêu lưu để rồi xuýt trở về mo
  kể hết thì dài lắm mà chắc sẽ làm các bạn đang muốn “ giết con bò sữa “ của mình sẽ nản lòng nên tôi nói luôn đoạn kết .

  Sau gần 8 năm chiến đấu , vài lần xuýt trở về số không tôi chốt lại một điều , muốn được như bây giờ không có cách nào khác nếu không “ giết con bò sữa của mình ...” nhưng nếu bây giờ bảo quay lại như lúc trước tôi dám chắc rằng mình không đủ can đảm .
  P/S làm trai đôi lúc phải lừa vợ để liều ...
  Lương Trung Tuấn gđ cty Quảng cáo Dân An -Thanh Hóa

  Link bài viết: CHUYỆN CON BÒ ... CỦA TÔI
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
Đang tải...