Chuyện cây sung ở ký túc xá

Thảo luận trong 'Quản trị - Khởi nghiệp' bắt đầu bởi Y Dược, 27/8/17.

 1. Y Dược

  Y Dược Member

  KTX đại học Dược HN ở Lò Đúc, gần trung tâm của thủ đô, nơi mỗi mảnh đất như một tấc vàng nhưng lại lòi ra một miếng đất trù phú rộng khoảng 3 mét vuông. Nơi đây cũng đã được các anh chị em tận dụng để tăng gia sản xuất, những vườn rau hẹ, những giàn mướp được trồng để ăn kèm mỳ hảo hảo đã được dựng lên nhưng nó cũng chỉ tồn tại 1 thời gian rồi lụi đi, chắc là chủ của nó bận đi với người yêu nên không chăm sóc em nó thường xuyên. Nhưng có 1 cái cây vẫn đứng vững trong những khó khăn về điều kiện xã hội cũng như thời tiết khắc nghiệt, đó là cây Sung.

  Lý do đầu tiên để nó sống sót qua bao gian khó chính là người chăm sóc. Lá sung thì nổi tiếng với món nem tai, khi cuộn lại mà uống rượu thì ngon thôi rồi. Những người anh đã không ngừng chăm sóc để thỉnh thoảng phặt lá để cung cấp thực phẩm cho những bữa nhậu, tần suất các bữa này cũng khá giày nên lúc cao điểm, cây sung chỉ còn 1 lá trên cây, các anh thèm lắm nhưng cũng ko giám vặt vì sợ nó chết. Mà chắc cũng do thế mà nó mãi không lớn được như mình vậy, mấy năm rồi mà vẫn thấy nó bé như thế, nhưng được cấy lá to, cuốn được nhiều nem tai, ăn sướng. Nguyên nhân thứ 2 là do mảnh đất màu mỡ mà nó được trồng lên, các anh nhậu xong thường cho em ấy “ăn chè”, những thứ gì tinh túy nhất của bữa nhậu cũng cho nó hết. Điều này khiến mảnh đất thành mảnh đất “thiêng” chỉ mỗi nó sống được.

  Nhưng cây sung có thể sống mãi ở đây được nhưng sinh viên cũng phải ra trường, không thể mãi ở đây mà chăm sóc nó được. Mình vào ký túc xá từ năm nhất, bây giờ là năm thứ 5, chứng kiến các anh ra trường thì buồn lắm và trọng trách chăm sóc cây sung lại giao cho mình. Ngoài cây sung thì còn có Cây đa quán, nơi lưu giữ bao kỷ niệm của sinh viên KTX cũng đang bị các Phượng hoàng quán, Cổ cánh quán cạnh tranh ác liệt. Mình có lẽ vẫn chăm sóc mấy cây này nốt năm nay được nhưng nhìn lại thì thấy các em khóa sau cũng khó chăm sóc chúng được. Mong các thế hệ mới của KTX K72 mang bì phân mới đến chăm sóc cho nó, duy trì truyền thống gắn kết của KTX, các em không ăn thì cũng đừng chặt bỏ nó đi vì các em không ăn để đó các anh vào ăn.

  Nói vui vậy thôi, mong các anh chị đã ra trường công tác tốt, các em khóa sau chăm lo học tập và chăm sóc cây sung, các em khóa mới nhập học suôn sẻ và về với mái nhà Ký túc xá Đại học Dược Hà Nội.
   
  Tags:
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
Đang tải...