Chuyện cafe sáng!

Thảo luận trong 'Quản trị - Khởi nghiệp' bắt đầu bởi Vô Danh, 13/3/18.

 1. Vô Danh

  Vô Danh Member

  3 năm trước, lần đầu tiên tôi gặp em tại cuộc thi khởi nghiệp. Dự án của em được lọt vào vòng chung kết Top100 nhưng không nằm trong nhóm được giải. Khi đó, em đang còn là sinh viên. Em giờ làm marketing cho một công ty lớn, thu nhập tốt.
  Em hẹn tôi cafe. Câu chuyện không liên quan đến công việc hiện nay mà là hành trình 3 năm qua của em cùng dự án của mình. Em vẫn đang đeo đuổi nó. Em đã đi gặp hàng trăm người, tham khảo nhiều mô hình tương tự, tự học thiết kế website và đêm về, vẫn thao thức với dự án. Câu hỏi đau đáu của em là: tại sao dự án tương tự tại Trung Quốc rất thành công mà VN thì chưa làm được?
  Em cần tôi tư vấn về các số liệu đầu ra. Đây là những thông tin mà chỉ có người trong ngành xuất bản mới biết. Dự án của em là phần bổ sung cho hệ sinh thái kinh doanh của tôi. Nên việc tôi xem xét đầu tư là khả thi. Em cho biết, em sẵn sàng nghỉ việc để theo đuổi tiếp tục dự án. Em coi nó là sứ mệnh của mình.
  Nhưng em cũng rất tỉnh táo. Em nói, cho em thêm thời gian để lập phương án kinh doanh trên cơ sở các thông tin được cập nhật. Nếu dự án chưa có hiệu quả thì em sẽ tiếp tục nghiên cứu để tìm thêm nguồn doanh thu. Em hứa sẽ quay lại cafe với tôi khi có được demo sản phẩm và phương án kinh doanh cụ thể. Tôi hỏi em: nếu các “ông lớn” nhảy vào lĩnh vực này thì sao? Em tự tin cho biết với mối quan hệ mà em đang có, cùng kiến thức và sự quyết tâm, cộng thêm sự giúp sức của tôi thì dự án vẫn “đứng được”. Nếu cạnh tranh khốc liệt quá, có thể đàm phán để bán lại doanh nghiệp cho đối thủ. Em sẽ xây dựng công ty đủ “hấp dẫn” để bán lại khi cần. Với em, quan trọng nhất là “tạo được sân chơi” cho các bạn trẻ Việt. Còn em có làm chủ hay chỉ làm thuê cho dự án này không phải là điều quan trọng nhất!
  Và trong thời gian đó, em vẫn tiếp tục đi làm thuê. Tôi hỏi, quản lý của em có biết em đang đeo đuổi dự án này không? Em trả lời là có. Em vẫn làm tốt công việc chuyên môn của mình vì nó giúp em có thêm kinh nghiệm và thu nhập. Đây là công ty lớn nên khi em vẫn đảm bảo được KPI thì không bị điều tiếng gì.
  24 tuổi, cứ bình tĩnh với giấc mơ của mình, em nhé!
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng

Chia sẻ SEO tới mọi người