CHUI LÊN TỪ LÒNG ĐẤT RỒI CẤT CÁNH LÊN TRỜI CAO!

Thảo luận trong 'Quản trị - Khởi nghiệp' bắt đầu bởi Kim Lý, 21/12/17.

 1. Kim Lý

  Kim Lý Member

  Tôi viết bài cảm nhận này, trong những tháng đông buốt lạnh của miền Bắc. Nhưng dường như gió mùa đông bắc không thể làm lạnh được những cảm xúc dâng trào trong trái tim lúc này. CEO Khởi Nghiệp Hà Nội 2 đã cho tôi những cảm xúc ấy, những cảm xúc ấm nóng mỗi khi nghĩ về.
  Mặc dù miền Bắc đang là tháng 12 – tháng lạnh nhất trong năm, nhưng khi tôi viết những dòng cảm nhận này, thì tôi lại nhớ về mùa hè - mùa của những chú ve con. Có thể tôi nhận ra mình cũng có gì đó giống những chú ve ấy, cũng chui lên từ “lòng đất” và chuẩn bị được cất cánh lên “trời cao”. Lớp CEO Khởi Nghiệp Hà Nội 2 đã cho tôi đôi cánh, đã cho tôi những nguồn sức mạnh mới, những yếu tố quan trọng giúp tôi có thể tập bay.
  Tôi xuất thân là một người chuyên ngành kỹ thuật khởi nghiệp làm chủ tư, theo Robert Kiyosaki thì tôi thuộc nhóm tự mình làm thuê cho mình, công việc luôn ngập ngụa từ sáng sớm đến đêm muộn. Sau 2 năm bươn trải với doanh nghiệp, tôi bắt đầu thấm mệt, cộng với bản tính vốn là một con người lười biếng, tôi luôn nghĩ cách để cho mình nhàn hơn. Tôi bắt đầu đọc nhiều sách hơn, bắt đầu chú ý hơn đến những chương trình đào tạo kinh doanh. Nhưng lúc này tôi vẫn chỉ là một ấu trùng nhỏ bé nằm dưới lòng đất sâu, vẫn chưa được nhìn thấy “ánh sáng mặt trời”.
  Đọc sách dường như quá khô khan, hàn lâm và không thực tế cho mình, tôi bắt đầu tìm tòi và tham gia vào các diễn đàn, các nhóm và các group về kinh doanh trên Internet. Thật tình cờ tôi được biết đến group Quản Trị & Khởi Nghiệp, và nhận thấy group có tổ chức các lớp đào tạo mang tên CEO Khởi Nghiệp. Trước đó, tôi cũng đã nghe nói nhiều đến các lớp đào tạo cho CEO tương tự như vậy ở những nơi khác, nhưng thật tình mình không đủ điều kiện để tham gia, học phí quá lớn, trong khi mình chỉ có một doanh nghiệp bé xíu, tiền duy trì doanh nghiệp tồn tại còn không đủ, nói gì tới tiền đi học. Nhưng sau khi biết tới lớp CEO Khởi Nghiệp của group Quản Trị & Khởi Nghiệp, tôi ngay lập tức hạ quyết tâm rằng, mình phải cố gắng để được tuyển. Bởi tôi cảm nhận thấy đây là môi trường học tập bổ ích với tôi nhất, với mục đích hỗ trợ đào tạo cho những chủ doanh nghiệp khởi nghiệp vừa và nhỏ như tôi, nên học phí chỉ dừng lại ở mức hỗ trợ, hoàn toàn tôi có thể chi trả được, bên cạnh đó giáo viên giảng dạy không phải là những giáo viên với những lý thuyết hàn lâm, xa rời thực tế, mà là chính những người chủ doanh nghiệp thực sự, với nhiều năm kinh nghiệm trên thương trường. Khi được nghe các thầy cô giảng về những kinh nghiệm thực tế ấy, tôi như nhìn thấy mình trong đó và bắt đầu nhận thấy con đường thực sự mình cần phải đi trong tương lai. Các thầy cô đã giúp tôi có cái nhìn từ tổng quát đến chuyên sâu về cấu trúc của một doanh nghiệp thực sự. Tôi bắt đầu được nhìn thấy một bức tranh rộng lớn hơn, một bức tranh chân thực hơn, màu sắc bắt đầu rõ nét hơn về khởi nghiệp và những yếu tố cần thiết để khởi nghiệp. Ấu trùng tôi, tuy vẫn chưa đủ sức lực và tố chất để nhoi lên mặt đất, nhưng vì được tiếp thêm sức mạnh từ những người thầy vĩ đại, ấu trùng tôi đã bắt đầu có sự nhúc nhích, tuy là những sự nhúc nhích nhỏ nhoi động đậy, nhưng trong tư duy và tầm nhìn tôi đã được cải thiện rất nhiều, và khi học xong khóa học, ấu trùng ấy đã nhen nhóm trong mình một tư duy rằng, mình phải được bay lên bầu trời cao.
  Hơn 3 tháng học cũng là khoảng thời gian đầy thử thách với tinh thần học hỏi của tôi. Tôi đi học khi trong mình không có chút kiến thức nào về kinh doanh, những thuật ngữ mới, những khái niệm mới, tất cả đều rất lạ lẫm với một người trước đó không biết gì nhiều hơn kỹ thuật, ngoài ra tôi còn phải cố gắng hơn nhiều các anh chị khác là tôi ở xa, sáng chạy xe gần 100km lên Hà Nội để học rồi cuối ngày lại về tiếp tục làm việc. Nhưng tôi tự nhủ rằng những khó khăn đó có là gì so với việc mình được học những người thầy cô vĩ đại, sẵn sàng nhiệt tình giúp đỡ mình để mình phát triển hơn, để mình có thể chui lên khỏi cái lòng đất tối tăm và trật chội này. Trong khóa học, tôi được học tất cả các chuyên đề liên quan đến khởi nghiệp kinh doanh, từ quản trị chiến lược, cho đến online marketing, từ quảng cáo truyền thông cho đến mô hình kinh doanh…, mỗi một chuyên đề lại mang đến cho tôi một cái nhìn sâu sắc hơn về con đường xây dựng doanh nghiệp, những công việc cần thiết để tôi có thể dần dần thực hiện hóa ước mơ làm chủ doanh nghiệp một cách đúng nghĩa.
  Ngày hôm nay khi viết lại những dòng cảm nhận này, tôi thấy mình thật khác so với trước khi tham gia khóa học: tôi tràn đầy năng lượng, tầm nhìn của tôi được mở rộng hơn, với những gì tôi được học, tôi tự tin rằng mình có thể sớm cất cánh lên trời cao.
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng

Chia sẻ SEO tới mọi người