Chống oxy hóa hiệu quả bằng bột chiết xuất trà xanh

Thảo luận trong 'Dược Phẩm' bắt đầu bởi nguyenlieuduoc, 2/5/19.

 1. Bột chiết xuất trà xanh là một chiết xuất giàu bioflavonoid, được sử dụng chủ yếu để chống lại các gốc tự do. Nó chứa một hàm lượng cao polyphenol, là một loại bioflavonoid. Chiết xuất trà xanh có chứa chất chống oxy hóa mạnh, EGCG, mạnh hơn 200 lần so với vitamin E trong việc trung hòa các chất chống oxy hóa và các gốc tự do tấn công lipid trong não.

  [​IMG]

  Chiết xuất trà xanh rất giàu chất chống oxy hóa được gọi là catechin, được chứng minh là làm tăng khả năng chống oxy hóa và bảo vệ chống lại stress oxy hóa. Epigallocatechin Gallate (EGCG) là thành phần chính của polyphenol trong trà xanh, cũng là một loại thành phần chính của catechin trong trà xanh, lớp catechin bao gồm EGCG, EGC và ECG, EC, GCG, hoạt động chống oxy hóa của EC. Chất chống oxy hóa có thể giúp giảm căng thẳng oxy hóa bằng cách chống lại tổn thương tế bào gây ra bởi các gốc tự do. Tổn thương tế bào này có liên quan đến lão hóa và một số bệnh.

  Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng chiết xuất trà xanh làm tăng khả năng chống oxy hóa của cơ thể và bảo vệ chống lại stress oxy hóa. Ví dụ, một nghiên cứu có 35 người béo phì uống 870 mg chiết xuất trà xanh trong tám tuần. Khả năng chống oxy hóa trong máu của họ tăng từ 1,2 đến 2,5 μmol/L, trung bình. Chiết xuất trà xanh giúp tăng khả năng chống oxy hóa, có thể giúp ngăn ngừa các vấn đề sức khỏe khác nhau do căng thẳng oxy hóa.

  Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng EGCG có tác dụng chống gốc tự do DNA, kháng bức xạ và tia cực tím, ngăn ngừa peroxide dầu, giảm cholesterol huyết thanh, mật độ thấp, cholesterol và triglyceride mật độ thấp, can thiệp vào các tín hiệu cần thiết cho sự sống của tế bào ung thư và ức chế các chất gây ung thư trong chế độ ăn uống và ruột, gan và các enzyme và chất chống oxy hóa khác trong chức năng phổi kết hợp với nhau để ngăn chặn sức sống của chất gây ung thư, loại bỏ các gốc tự do, chống ô nhiễm, ánh nắng mặt trời và tác động của việc hút thuốc, ngăn ngừa lão hóa và nếp nhăn trên da.

  Chiết xuất trà xanh 50% EGCG là một dẫn xuất có chứa ít nhất 50% epigallocatechin (EGCG), chất chống oxy hóa có lợi cho sức khỏe tổng thể. Là một chất bổ sung chế độ ăn uống, uống 500mg (3/16 muỗng cà phê) một đến hai lần mỗi ngày. Không vượt quá 1000 mg mỗi ngày. Tuy nhiên không nên dùng liên tục trong 3 tháng liền mà phải nghỉ ngơi vì một lượng lớn EGCG có thể gây tổn thương gan hoặc thận.

  Các nghiên cứu về sức khỏe tim chỉ ra rằng các chất chống oxy hóa trong trà xanh có thể làm giảm viêm, có khả năng mang lại lợi ích cho sức khỏe của tim. Trong một số nghiên cứu, những người tham gia bổ sung trà xanh làm giảm đáng kể huyết áp, triglyceride và cholesterol. Hiện chiết xuất trà xanh đang được sử dụng phổ biến để làm nguyên liệu dược trong các sản phẩm chăm sóc sức khỏe và thực phẩm bổ sung.
   
  Tags:
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
Đang tải...