Chiến thuật cạnh tranh: Bất chiến tự nhiên thành.

Thảo luận trong 'Quản trị - Khởi nghiệp' bắt đầu bởi tháng 10, 10/10/17.

 1. tháng 10

  tháng 10 Member

  Tổng thống hoặc tướng nào đó của Mỹ cứ phát biểu gì đó liên quan là các bạn Bắc Hàn thử tên lửa, thử bom.

  Mỹ, Nam Hàn, Nhật tập trận phát là các bạn Bắc Hàn thử tên lửa, thử bom.

  Liên hiệp quốc họp, chưa kịp ra nghị quyết gì, các bạn Bắc Hàn cũng thử tên lửa, thử bom.

  Mỗi lần thử là tốn 1 đống tiền, Bắc Hàn vốn đã khó khăn lại sẽ khó khăn hơn. Nhưng ông em Kim Jung Ỉn cũng không còn cách nào khác.

  Mình tin mấy ông kẹ Mỹ, Nhật, Nam Hàn thêm cả Anh, Úc sẽ còn tiếp tục chiêu trò để các bạn Bắc Hàn tiếp tục thử tên lửa, thử bom, thử cho đến lúc hết tiền, thử cho đến lúc tự đắc, chủ quan rồi sẽ được ăn đòn.

  Bất chiến tự nhiên thành đấy.

  Uber, Grap thâm nhập thị trường với 1 mô hình kinh doanh hoàn toàn mới gây nên sự hoang mang, thậm chí sợ sệt. Uber & Grab cứ thế triển khai hoạt động của mình và thi thoảng truyền thông tí xíu. Và như mồi dẫn vậy, hết hãng taxi này đến taxi kia xông vào và U & G lại được truyền thông miễn phí.

  U & G, với khả năng sáng tạo của mình, liên tục đưa ra các dang mục dịch vụ mới với tiêu chuẩn dịch vụ tốt hơn hẳn đánh trúng vào nhu cầu khách hàng và điểm yếu của đối thủ làm cho các hãng truyền thống càng hoang mang mất phương hướng. Và rồi họ lại lao vào những hoạt động thiếu tính toán, vô tình làm cho khoảng cách của họ với khách hàng vốn đã xa nay còn xa hơn nữa. Nhưng đau khổ hơn, họ lại còn đẩy khách hàng ngày cành đến gần đối thủ hơn.

  Bất chiến tự nhiên thành đấy.

  Trong kinh doanh, có thể có nhiều cách để cạnh tranh nhưng theo quan điểm cá nhân người viết thì cách tốt nhất là luôn giữ cho sản phẩm, dịch vụ của mình càng ngày càng tốt và tốt hơn. Hay nói cách khác là phải cạnh tranh với chính mình.
   
  Tags:
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
Đang tải...