Chiến lược Marketing phát triển Pharma360 - kênh thông tin tuyển dụng nhân sự ngành dược

Thảo luận trong 'Chiến Lược Marketing' bắt đầu bởi Nhà thuốc Đức Hàng Mã, 24/6/22.

 1. 1. Vấn đề chỗ anh Linh:


  Theo góc nhìn cá nhân em cho rằng có thể anh Linh đang muốn hợp tác 2 vấn đề sau:


  · Hợp tác phát triển mảng tuyển dụng Pharma360 hay dịch vụ nào đó khác như Marketing dựa trên cộng đồng Pharma360.

  · Hợp tác phát triển xây dựng thương hiệu kinh doanh sản phẩm cụ thể, em cho rằng a ấy muốn cái này hơn.

  Dù hợp tác vấn đề nào đi nữa em cũng cho rằng ở phía chúng ta cần xác định đã là làm ăn thì mục tiêu nói thẳng luôn cuối cùng là TIỀN! Vậy

  · Chúng ta đang cần gì, đang thiếu gì???

  · Liệu anh Linh có lấp được khoảng trống đó?

  · Chúng ta mang lại lợi ích gì cho a ấy và ngược lại a ấy mang lại lợi ích gì cho chúng ta?


  2. Vấn đề tại team Pharma360:


  Em cho rằng chúng ta đang gặp các vấn đề sau mà chưa thực sự giải quyết được triệt để hoặc thậm chí là chưa chịu giải quyết!


  · Định hướng của chúng ta là gì? 1,2,3,5 năm tới chúng ta là ai, chúng ta làm gì, chúng ta cần gì?

  · Quan điểm cá nhân em cho rằng mọi thứ xuất phát từ con người! Vậy nhân sự từ những việc đơn giản nhất của chúng ta để xử lý cv thường ngày là ai? Hiện giờ mới có mình em Vi hỗ trợ công việc có thể nói là thiết yếu nhất của công ty vậy còn các việc khác? Ai sẽ làm? Có 5 anh em tham gia từ đầu với nhau vậy bây h còn lại mấy người thực sự take care được việc của Pharma360, nếu quan tâm đến Pharma360 vậy thực sự bản thân mỗi chúng ta mỗi ngày hay mỗi tuần thậm chí mỗi tháng dành được bao nhiêu thời gian cho Pharma360? Liệu mỗi tuần trong 5 anh em chúng ta được mấy người dành 4 tiếng thôi cho Pharma360 1 cách chuyên tâm? Rồi 1 ngày dành cho Pharma360 thì còn được mấy người??? Vậy vai trò anh em trong nhóm 5 người này là gì? Mục tiêu ban đầu hay kể cả bây giờ anh em joint Pharma360 để làm gì? Cho vui hay muốn làm như nhà đầu tư mong 1 ngày nó lớn mạnh hay là đóng góp công sức của mình vào xây dựng nó? Và cũng từ phía các anh em còn lại VD khi bản thân em Lưu Anh joint team thì mn mong chờ gì ở em? Nếu vì tiền hay 1 nhà đầu tư hoặc thậm chí là cho vui thì em nghĩ anh em k cần em! Đây là góc nhìn 2 chiều của cá nhân em, em cũng mong muốn được nghe lại góc nhìn thực sự của mn.

  Về mục tiêu Pharma360:


  · Em cho rằng đầu tiên khẩn thiết nhất là phải xây dựng cho vững cái nền của mình đó chính là tuyển dụng! Để làm chúng ta lớn mạnh hơn nhanh hơn nữa em cho rằng việc cấp thiết là cần đầu tư khẩn cấp, nhanh và nhiều hơn nữa vào fanpage và website! Chúng ta sẽ không thể lớn nhanh trên Facebook nếu không có quảng cáo điều đó khiến chúng ta nhất định cần làm page mạnh, hiện tạ page được đăng tin tuyển dụng tăng tương tác lại cũng rất ổn rồi nhưng em mong muốn chúng ta cần phát triên thêm content chuyên ngành đa dạng nữa => Cần có lead content page. Đối với website thì em khẳng định luôn không có ông thương mại điện tử nào thành công mà không có 1 website lớn mạnh cả! => Việc cấp thiết cần làm ngay nữa đó là xử lý lại website, không chỉ thiết kế đơn thuần mà còn cả đầu tư SEO, website cần mạnh chúng ta mới thu thạp được data, mới kinh doanh được các mục tiêu lâu dài, mới đa dạng nền tảng tránh phụ thuộc vào mình Group Facebook bây giờ được! VD với từ khoá công ty dược tuyển dụng hôm rồi có lúc mình tụt sang tận trnag 2, em đã xin ngân sách PR báo chí, em tặng công ty gói Entity SEO đã đẩy rank lại được top 5 tốt nhất từ trước đến h trong lịch sử của Pharma360 => chúng ta cần đẩy mạnh hơn nữa việc phát triển SEO cho Pharma360.

  · Về định hướng tuyển dụng em cũng đã suy nghĩ từ lâu và em cũng rất đồng tình quan điểm của anh Linh đó là tập trung phát triển bán gói đăng tin, quảng cáo trên fanpage, group và website thôi, không đầu tư phát triển vấn đề tuyển dụng thuê. Lý do: em cho rằng việc thương mại điện tử nên hạn chế phụ thuộc con người và cũng hạn chế vấn đề khắt khe từ đối tác mong chờ ở nhân sự chúng ta tuyển hộ như anh Linh nói.

  · Về ý tưởng phát triển thêm kinh doanh cho Pharma360 em cho rằng có 2 hướng sát nhất mà chúng ta có thể làm đó là 1. Mở rộng thêm mảng tuyển dụng không chỉ ngành dược mà cả ngành y, spa, phòng khám, xu thế tất yếu nhất định đó là y tế tư nhân sẽ phát triển và chúng ta nên mở rộng ra mảng này có điều tên Pharma360 nghe k biết co hợp lý với da ngành như thế không chúng ta cũng nên xem xét. Các startup y tế em thấy làm rất nhiều và kêu gọi được rất nhiều vốn làm trong mảng này, họ phát triển website khám bệnh đặt lịch hẹn 2. Học hỏi mô hình kinh doanh của thuốc sỉ không biết hiệu quả như nào nhưng cái mà chúng ta đang có lợi thế vô cùng lớn là data các công ty đều biết đến chúng ta, chúng ta có thể làm thêm affilate nếu học hỏi thuốc sỉ. Đối với mô hình này cực kỳ cần SEO và em là em đủ sức lead thoải mái vấn đề sẽ đốt cả tỷ bạc là điều chắc chắn cho riêng mình ý tưởng này => Tiền ở đâu? Anh em có sẵn sàng đóng góp thêm không? Anh em có muốn làm có muốn tham gia k? Đối thủ của chúng ta là Pharmalink cũng cú xu thế chuyển hướng chính vào mảng này vì dĩ nhiên mảng tuyển dụng họ đã thua chúng ta hẳn rồi, em vào website cũng thấy Pharmalink cực ít tin tuyển dụng.

  · Về chi phí đẩy mạnh Marketing, em ước chừng chúng ta đã mất cỡ 3M để triển khai tăng được từ 25k like lên 26,5k like như vậy nếu muốn tăng thêm 50k like nữa chúng ta sẽ mất khoảng 100M. Về SEO cho website nếu muốn làm ngon lành cạnh tranh được với đơn vị khác (Kết quả minh chứng chúng ta hoàn toàn có thể rank cùng bên khác chứ không hề thua gì, chúng ta chỉ thua tiền hoặc thua chưa bỏ thời gian vào thôi) việc đầu tiên chúng ta cần làm là PR nốt các báo còn lại ở Việt Nam em dự kiến mất khoảng 100M nữa, và phải có 1 bạn chuyên phụ trách Edit content, chỉnh sửa bài viết cho khách hàng VD ảnh làm k đúng kích thước, thông tin viết sơ sài, gộp các Profile công ty trùng lại (VD đại bắc em thấy có đến hơn 20 trang công ty trên website, điều này ảnh ưởng cực xấu đến SEO) 1 bạn nhân vien chuyên content 1 tháng cũng mất chi phí khoảng 6.5M chưa kể bảo hiểm, thưởng lễ tết,… Sơ sơ mở màn cho đầu tư chuyên nghiệp vào Fanpage và Website chúng ta đã mất 200M + mỗi tháng 1 nhân viên content + Hà Vi đã mất cỡ 15M cả bảo hiểm rồi! Code lại website em có thể điều động nhân sự hỗ trợ tặng Pharma360 được (thường làm 1 website thời gian 2 tháng bên em thu khách hàng ít nhất 60M) nhưng các tính năng APP chuyên sâu như làm CV giống kiểu TOPCV bên em không làm được! Phải đi mua, giá mua APP đó xưa em nhớ không nhầm chỉ có tây bán giá cũng khoảng 3000$ tức cỡ 70M gì đó. Để làm website cần có ý tưởng, từ thiết kế đến vấn đề kỹ thuật phục vụ cho SEO và trải nghiệm khách hàng, vậy chúng ta có người làm công việc này không hay phải đi thuê thiết kế? Vậy ngân sách bây giờ của chúng ta còn bao nhiêu? Chúng ta làm được gì? Bây giờ đã hết tháng 6 rồi chúng ta vẫn chưa nâng giá trị của mình lên thì bao giờ chúng ta nâng, nâng có kịp duy trì tiền cho Pharma360 không? Chúng ta có phải góp thêm không, nếu góp thì góp thì góp bao nhiêu, ai sẵn sàng góp?
   
  Tags:
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
Đang tải...