Chia sẻ kinh nghiệm quảng cáo trên Youtube cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

Thảo luận trong 'Youtube Marketing' bắt đầu bởi mainam1996, 24/1/19.

 1. mainam1996

  mainam1996 New Member

  Bên cạnh Google, Youtube cũng là một kênh dùng để tiếp thị doanh nghiệp hiệu quả và mang lại nhiều ấn tượng thú vị hơn cho khách hàng. Tuy nhiên kinh nghiệm quảng cáo trên youtube cho thấy các video clip sẽ không mang lại tác dụng tích cực nếu bỏ qua các đặc điểm sau.

  [​IMG]

  1. Không nên áp dụng các cách tiếp thị truyền thống
  Người sử dụng internet, nhất là những người ghé thăm YouTube thường xuyên, thường không có đủ kiên nhẫn để tiếp nhận những đoạn phim chứa đầy các thông điệp quảng cáo, tiếp thị. “Điều tệ hại nhất là làm một đoạn phim dài đến 20 phút nhưng chỉ để nói vì sao sản phẩm của doanh nghiệp của tôi tốt nhất trên thị trường. Rất ít khách hàng hiện nay có đủ tính kiên nhẫn, trong khi đó một số doanh nghiệp lại thường mắc sai lầm là tin vào số lượt truy cập. Xin lưu ý là nhiều khách hàng có thể thoát khỏi đoạn phim của doanh nghiệp chỉ sau vài giây nếu họ không cảm thấy hứng thú gì với nội dung vừa xem” – Atkinson khuyến cáo.

  2. Không nên đầu tư quá nhiều cho những đoạn phim “hoành tráng”
  Tổng số tiền trung bình đầu tư cho một đoạn phim tự làm trên YouTube chỉ nên trong khoảng 300 USD. Ngoài ra, cũng chỉ nên bỏ ra thời gian và công sức vừa phải cho đoạn phim. Điều quan trọng là sử dụng hình ảnh độc đáo, khác biệt để tạo ấn tượng cho nhãn hiệu của doanh nghiệp.

  3. Kiên nhẫn
  Tiếp thị trên YouTube có tính gián tiếp hơn nhiều so với tiếp thị bằng cách mua các từ khóa trên các trang web tìm kiếm thông tin hay đặt banderole quảng cáo trên các trang web khác. Do đó doanh nghiệp phải chịu khó chờ đợi và dõi theo phản ứng trên thị trường. “Có thể phải mất đến sáu tháng thì một chiến dịch tiếp thị bằng phim video trên YouTube mới có tác dụng” – Atkinson chia sẻ.

  4. Đừng chạy theo mục đích làm những đoạn phim có nhiều lượt xem trong một thời gian ngắn
  Thực tế cho thấy, các đoạn phim có tốc độ lan truyền nhanh đều có đề tài là những vấn đề nhỏ nhặt, không có nhiều ý nghĩa sâu sắc, cơ bản là mang tính giải trí nhất thời. Vì vậy, ngay cả khi đoạn phim của doanh nghiệp có được số lượt người xem tăng nhanh trong một thời gian ngắn thì điều đó chưa chắc sẽ có nhiều khách hàng hỏi mua hàng hay ghé thăm trang web của doanh nghiệp.

  5. Không nên quan tâm nhiều đến các lời bình luận không có tính xây dựng
  Những lời bình luận thường có sức ảnh hưởng nhất định trên các trang nhật ký điện tử cá nhân (blog), Facebook hay các trang web xã hội khác, nhưng chẳng có mấy ý nghĩa trên YouTube. Tương tự, số lượt người thích (Like) hay đăng ký (Subscription) cũng không có tác dụng. “Số lần khách hàng đăng tải lại đoạn phim của doanh nghiệp (re-post) sẽ cho biết doanh nghiệp có nhiều khách hàng ủng hộ hay không” – đó là lý do Alkinson nêu ra.

  6. Xác định mục tiêu rõ ràng
  Mục tiêu tung ra đoạn phim phải cụ thể và có thể đo lường được. Nhiều doanh nghiệp đã tiến hành tiếp thị trên các kênh truyền thông xã hội, trong đó có YouTube, nhưng tỏ ra rất mù mờ về mục tiêu và tác dụng của các chương trình tiếp thị. Một số doanh nghiệp khác lại thuê chuyên gia thực hiện các chiến dịch tiếp thị trên YouTube, song lại không nêu rõ những thay đổi cụ thể cần thu được từ các chiến dịch ấy (chẳng hạn như số lượt khách hàng hỏi mua hàng hay số lượt truy cập vào trang web của doanh nghiệp).

  7. Nên khuyến khích khách hàng đùng tải các đoạn phim liên quan đến sản phẩm của doanh nghiệp
  Cách làm này sẽ hiệu quả hơn nhiều so với việc doanh nghiệp tự đăng tải các đoạn phim do mình tự làm. Doanh nghiệp sẽ có thể mất thời gian để đi tìm những khách hàng phấn khởi và hài lòng khi sử dụng sản phẩm do doanh nghiệp cung cấp, nhưng bù lại, sự chia sẻ của những khách hàng như là người chứng kiến luôn tạo ra sức hút lớn đối với những người khác, làm cho nhãn hiệu của doanh nghiệp được nhận biết và yêu mến nhiều hơn.

  Trên thực tế, có rất nhiều doanh nghiệp đạt được thành công trong việc quảng cáo trên Youtube mang về cho mình một lượng khách hàng nhất định và tạo ấn tượng tốt trên diện rộng giúp quảng bá thương hiệu doanh nghiệp được rộng rãi hơn.
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
 2. Xuân Bắc

  Xuân Bắc New Member

  Người sử dụng youtube ngày càng nhiều, mình thấy quảng cáo trên kênh này tiếp cận được khá nhiều khách hàng. Quan trọng là mình làm quảng cáo tốt, thu hút người xem
   
 3. simvidan

  simvidan New Member

  thanks chủ thớt :)). bài viết khá hay và rất hữu ích
   
 4. doanhung3050

  doanhung3050 Member

  thật ra là nhiều người làm tuy lúc đầu có suy nghĩ rõ ràng nhưng càng làm càng bị sai trật do không có kế hoạch cụ thể , vậy nên Lập kế hoạch là ưu tiên hàng đầu
   
 5. tinavn118

  tinavn118 Member

  em vẫn đang kiên nhẫn kiên nhẫn từng ngày mà lâu thấy kết quả quá bác ơi
   
 6. Phúc

  Phúc Member

  thanks chủ thớt :)). bài viết khá hay và rất hữu ích
   
 7. vananh999

  vananh999 Member

  cảm ơn chủ top, bài viết rất hữu ích , em cũng đang muốn quảng cáo
   
Đang tải...