Chìa khóa Vàng để chinh phục mọi ĐỈNH CAO

Thảo luận trong 'Quản trị - Khởi nghiệp' bắt đầu bởi Khởi Nghiệp, 23/7/17.

 1. Bạn thân mến ạ.. ngày học cấp 3 bạn tôi có con điện thoại Nokia 1110i đen trắng, dùng suốt hơn 1 năm trời gắn bó mà k may rơi mất, tiếc đứt ruột, buồn thỉu buồn thiu từ trưa đến tối.

  Nhưng hôm sau bố nó mua tặng chiếc Nokia 6300 đẹp lung linh, có cả quay phim chụp ảnh, nghe nhạc. Bạn tôi vui sướng và quên hẳn nỗi buồn hôm trước khi mất con đen trắng.

  Nó dùng và giữ gìn con điện thoại mới thật cẩn thận, trân trọng nó cho đến mãi sau này. Giờ ra nhà nó chơi tôi vẫn thấy nó để ở góc bàn.

  [​IMG]

  Bà chị chơi thân với tôi từ ngày vào công ty yêu 1 anh to cao đẹp trai được hơn 1 năm thì bị anh kia đá, chị đau khổ và chán đời, bỏ ăn uống cả tuần trời. Tôi suốt ngày phải an ủi chị.

  2 tháng sau chị gặp và quen một anh khác, đc 1 thời gian thì họ yêu nhau say đắm thắm thiết. Anh này vừa đẹp trai vừa tài giỏi, là chủ 1 doanh nghiệp sản xuất đồ gỗ mỹ nghệ xuất khẩu. Anh giàu khủng khiếp và vô cùng đứng đắn.

  Tôi thấy chị đang thực sự hạnh phúc, lúc nào trên môi chị cũng là 1 nụ cười tươi rói.

  Có lần chị kể với tôi: "Chị đã quên được anh ng yêu trước rồi, giá như chị gặp anh chàng đang yêu bây giờ từ trước anh kia thì tuyệt biết mấy"

  Anh chị đã kết hôn được vài tháng và suốt ngày đăng ảnh đi du lịch khắp nơi. Chị ấy chắc chắn rất trân trọng anh.

  Đời người ai chẳng đôi lần cay đắng, sau đó sẽ mạnh mẽ vô cùng. Phải gặp cái xấu thì mới biết trân trọng điều tốt đẹp, gặp thất bại nhỏ sẽ biết trân trọng những thành quả lớn hơn.

  Kết luận 1: Khi không may gặp phải những thứ tồi tệ, hãy nhớ "nó ra đi vì nó không xứng đáng với bạn". Sẽ có đầy những điều tuyệt vời trước mắt. Lạc quan lên nào.. đứng dậy... bước tiếp nào..!

  Và bạn này...đôi khi cũng phải chủ động buông bỏ những cái có sẵn để vươn tới những thành tựu đỉnh cao hơn. Các cụ vẫn có câu "thả con săn sắt, bắt con cá rô" là vậy.

  Nhìn đơn giản từ việc muốn xây 1 ngôi nhà tráng lệ trên 1 mảnh đã có 1 ngôi nhà nhỏ, việc đầu tiên là "chuẩn bị" đầy đủ tài chính, sau đó là phải chấp nhận đập bỏ ngôi nhà cũ.

  Hay đang đứng ở 1 đỉnh núi thấp mà muốn leo đến những đỉnh núi cao hơn. Thì việc đầu tiên là phải chuẩn bị rèn luyện thể lực, đồ ăn thức uống, đầy đủ đồ bảo hộ leo núi, sau đó phải xuống núi (từ đỉnh núi này đến đỉnh núi kia sẽ có 1 thung lũng hiểm trở ở giữa)

  Bạn sẽ chẳng thể có ngôi nhà tráng lệ khi bạn cứ giữ khư khư ngôi nhà cũ trên cùng 1 mảnh đất, 1 mảnh đất giống như bạn chỉ có 1 thân thể ấy. 1 thân thể thì chẳng ai có 3 đầu 6 tay cả. Nên hãy biết dồn toàn lực vào thứ bạn mong muốn có đc nhất, thay vì ôm đồm đủ thứ việc.

  Bạn cũng chẳng thể leo đến đỉnh núi cao hơn khi bạn không chịu dời bỏ đỉnh núi thấp đang đứng để lao xuống rồi vượt qua thung lũng ngăn giữa 2 ngọn núi ấy.

  NHƯNG nhiều người sẽ bị coi là "đứng núi này trông núi nọ"

  Vì trong số những người ấy sẽ 3 kiểu người:

  1. Người đứng núi thâp nhìn thấy núi cao có những đám mây trắng bồng bềnh bị đỉnh núi cao chọc xuyên qua.

  Họ chỉ đứng nhìn và ước thôi, ai hỏi ước mơ của họ là gì họ đều trả lời rõ ràng là cái đỉnh cao tuyệt đẹp kia.

  Nhưng họ chỉ ước thôi, họ không làm gì cả, không chuẩn bị sức khỏe và đồ leo núi, cũng chẳng lao xuống để vượt qua thung lũng hiểm trở kia.

  Ngồi thở dài rồi chứng kiến bao nhiêu người khác đang vượt qua thung lũng và chinh phục đỉnh núi. Họ ước.. họ mơ.. đương nhiên để mơ được thì họ phải nằm trong chăn ấm đệm êm rồi.. cứ thế họ ngủ tiếp.

  2. Người thấy thích thú rồi cứ thế lao như thiêu thân xuống thung với khát khao chinh phục đỉnh núi cao và đẹp.

  Lao như thiêu thân, trong khi chưa chuẩn bị đủ sức khỏe và đồ leo núi, họ kiệt sức, thiếu nước, thiếu thức ăn, thiếu dây an toàn, thiếu đồ leo núi.. thiếu đủ thứ.

  Những người này sẽ không đủ sức để quay lại đỉnh núi cũ nữa, và càng không thể leo tiếo đỉnh núi cao hơn.

  Họ tuyệt vọng và chết ở ngay thung lũng giữa 2 ngọn núi. Rồi người đời nhìn nhận họ là những kẻ "đứng núi này trông núi nọ"

  Những người ở nhóm thứ nhất nhìn thấy thế cảm thấy may mắn vì mình đã không lao xuống thung lũng, nỗi sợ mất mát của họ còn lớn hơn khát vọng có thêm.

  3. Và đến đây chỉ còn 1 số ít những người cặm cụi rèn luyện thể lực, chuẩn bị đồ ăn, nước uống chu đáo, đồ leo núi đầy đủ và lao xuống rồi chinh phục những đỉnh núi cao, họ cứ chinh phục được ngọn núi này rồi lại tiếp tục chinh phục những ngọn núi tiếp theo.

  Khó khăn thử thách sẽ gặp, nhưng họ mạnh mẽ và to lớn, đầy đủ công cụ để vượt qua tất cả. Họ chuẩn bị kỹ càng trong thời gian nhanh nhất có thể.

  Chứ không kỹ quá như 1 số người ở nhóm thứ nhất - những kẻ nhát gan và lười biếng.

  Họ vẫn chứng kiến những người ở nhóm thứ 2 chết ở dưới thung lũng nhưng họ không sợ hãi, mà tập trung vào tìm nguyên nhân vì sao ng kia chết và khéo léo tránh nguyên nhân ấy.

  Họ luôn khắc cốt ghi tâm câu nói "chưa ai làm được thì chính mình sẽ là người đầu tiên làm được" và "nếu người khác làm được thì mình sẽ làm xuất sắc hơn".

  Họ mạnh mẽ, hiểu biết, công cụ đầy đủ như vậy thì khó khăn nào cẳn bước được họ?

  Và bạn ơi.. bạn thuộc nhóm nào?

  Dù bạn là ai thì cũng cần xem xét lại và hãy nhớ "không ngừng HỎA TỐC tiến lên", và khi nào bạn "thực sự quyết tâm" thì hãy tìm đến tôi nhé, tôi có cáp treo để bạn dễ dàng lướt từ ngọn núi này đến ngọn núi kia.

  Nhưng bạn phải dám ngồi vào để đi cáp treo đã nhé. Nhát gan không dám thì bạn y hệt nhóm người thứ nhất mất rồi, hãy đắp chăn ngủ tiếp thì hơn.

  Cáp treo đang đợi bạn. Ai muốn ngồi cáp treo thì cmt cổ vũ nhau phát nhé, sẽ không giữ cho riêng mình nữa, sẽ chia sẻ công khai qua thật nhiều bài viết để thay lời cảm ơn các bạn ủng hộ mềnh [​IMG]

  Kết luận 2: Muốn có cái mới đôi khi phải chủ động buông cái cũ, nhưng đừng làm liều, nhớ rằng khó khăn sẽ có nhưng hãy học cách đánh bại khó khăn. Như thế chiến thắng mới giá trị. Chứ không phải làm liều rồi gặp khó khăn lại thua chóng vánh.

  Hãy học ngay thứ cần học, làm ngay thứ cần làm. Hãy nhanh chóng chuẩn bị mọi nguồn lực để dấn thân vào con đường mình chọn.

  Hãy hào phóng chia sẻ bài viết này đi thật xa, nhiều người sẽ tốt lên sau khi đọc bài viết. Cảm ơn bạn [​IMG]:)

  Nguyễn Đình Trưởng
   

  Các file đính kèm:

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng

Chia sẻ SEO tới mọi người