Chả là đến năm 2022, đàn ông vẫn coi phụ nữ là một công cụ tình dục?

Thảo luận trong 'Bệnh Học' bắt đầu bởi TikTok Việt Nam, 27/10/22.

 1. Nay lượn lờ Facebook sau khi kết thúc Miss Grand International 2022, trong lòng vẫn thấy xúc động sau màn final walk của Hoa hậu Thùy Tiên thì tự dưng mình nhìn thấy comment dưới một bài đăng về cựu hoa hậu hòa bình thế giới 2021:
  “Tướng em nó đảm đang thế này thì mong các bác các chú đại gia già rồi thì né ra cho bọn thiếu gia công tử nó xài, chứ các chú các bác có tuổi rồi đi với con này khéo không qua được 65.”
  Bên dưới comment đó, nhiều người phẫn nộ, comment lịch sự có, chửi rủa thì lại càng nhiều. Chủ nhân của lời nhận xét trên cũng không vừa, đáp trả lại ngay:
  “Mày là nhà báo hay nhà giáo mà thích dạy đời free thế nhỉ, xong còn bắt học? Mày tốt nghiệp đi làm báo rồi cũng thành cái điếu cày tòa soạn thôi. Lão tổng biên tập húp trước. Rồi đến 2 thằng phó tổng. Rồi thằng thư ký. Cuối cùng là các trưởng ban và anh em phóng viên. Làm báo thì ra hiện trường, sống cùng dân thở cùng thế cuộc. Chứ mày lên đây dạy đời tao trên mạng tao thấy mày ngây thơ quá! Nếu ko thành điếu cày tòa soạn thì cũng tự xin nghỉ việc thôi.”
  Một người đàn ông nhắc đến phụ nữ, 1 niềm tự hào đối với Việt Nam với danh xưng: món đồ để “bọn thiếu gia công tử nó XÀI”. Một người đàn ông thở ra một tiếng dân, hai tiếng thế cuộc lại đi hạ nhục phụ nữ như một món đồ chơi tình dục. Những ngôn từ dơ bẩn xuất phát từ một hệ tư duy mục nát.
  Đến đây mình lại nghĩ đến một chủ đề: Tại sao bây giờ nhiều người đấu tranh cho nữ quyền đến như thế? Lý do rõ ràng ngay phía trên kia đấy thôi. Ngay cả khi phụ nữ làm rạng danh đất nước thì vẫn có cả hệ tư tưởng cho rằng phụ nữ chỉ là cái bóng của đàn ông, có giỏi đến đâu thì cũng chỉ “nằm ngửa dạng háng” để sống.
  Sự hình thành nhận thức về phụ nữ của những người đàn ông ở thế kỷ 21 là hệ quả của hàng nghìn năm chế độ phụ hệ. Ngày xưa, khi đàn ông được trao quyền để thống trị xã hội trong sự phát triển của nông nghiệp quy mô lớn thì vị trí của phụ nữ hoàn toàn bị đàn áp. Sự chuyển giao chế độ từ mẫu hệ sang phụ hệ trong lịch sử loài người đơn giản là do thể trạng phụ nữ không đáp ứng được những công việc nặng nhọc mang lại kinh tế cho gia đình như đàn ông. Nhưng điều đó không dừng lại ở vấn đề đặc điểm thể trạng, đàn ông cho rằng phụ nữ có trí tuệ kém hơn đàn ông và nó kéo theo cuộc sống phụ thuộc của phụ nữ trong chế độ phụ hệ.
  Tại Việt Nam, 5 thê 7 thiếp vẫn là điều bình thường trong thời kỳ phong kiến khi luật pháp chủ yếu bảo vệ quyền lợi đàn ông. Còn đối với phụ nữ, xã hội gọi là lăng loàn, là con đĩ, là gái lầu xanh. Tư tưởng này hằn sâu đến mức định kiến giới sẽ không thể xóa mờ trong một sớm một chiều vì đó là một phần của lịch sử. Sự ảnh hưởng của nó chắc chắn vẫn còn mạnh mẽ trong xã hội bây giờ nhưng chúng ta không có quyền thỏa hiệp và để cái lạc hậu tiếp tục lan rộng trong cộng đồng.
  Thế kỷ 21, chúng ta không đấu tranh cho sự công bằng tuyệt đối giữa nam và nữ, chúng ta đấu tranh cho sự công nhận và tôn trọng đối với phụ nữ. Nếu đàn ông coi phụ nữ là một món đồ chơi tình dục thì phụ nữ cũng có thể coi đàn ông là một công cụ giải trí.
   
  Tags:
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
Đang tải...