Chế độ dinh dưỡng cho người sau mổ ung thư dạ dày

Thảo luận trong 'Bệnh Viện, Phòng Khám, Công Ty Dược Phẩm' bắt đầu bởi gemvy.info, 29/8/18.

 1. gemvy.info

  gemvy.info New Member

  Bên cạnh tuân thủ theo đúng yêu cầu và phương pháp điều trị của bác sĩ thì việc chăm sóc cho người bệnh cũng là một điều kiện kiên quyết để giúp người bệnh nhanh khỏi bệnh.
  Ung thư dạ dày là bệnh ung thư về đường tiêu hóa thường gặp ở nước ta hiện nay. Bệnh nhân sau khi thực hiện phẫu thuật cần có chế độ chăm sóc đặc biệt và cẩn thận.
  Chăm sóc bệnh nhân sau phẫu thuật điều trị ung thư dạ dày là một vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Sau khi phẫu thuật bệnh nhân cũng như người nhà luôn có những lo lắng về chế độ dinh dưỡng, các biến chứng có thể xảy ra, chăm sóc để phục hồi sức khỏe cho người bệnh.

  - Về chế độ dinh dưỡng.
  Những ngày đầu sau mổ người bệnh nên được nuôi dưỡng bằng dịch truyền và ăn những thức ăn dễ tiêu hóa, mềm, loãng (cháo, súp, canh), sau đó có mức độ đặc dần, cần tránh các thức ăn cay, nóng, axit và không sử dụng rượu, bia, thuốc lá.. Nếu xuất hiện các triệu chứng khó tiêu, ợ hơi, chướng bụng báo ngay cho bác sĩ.

  - Về chế độ nghỉ ngơi
  Bệnh nhân sau phẫu thuật điều trị ung thư dạ dày cần có chế độ nghỉ ngơi thích hợp, tránh hoạt động mạnh, lao động quá sức. Trong 1 tuần đầu sau phẫu thuật bệnh nhân nên nằm ngỉ ngơi, hạn chế đi lại.

  - Theo dõi các biến chứng.
  Sau khi phẫu thuật bệnh nhân có nguy cơ xuất huyết dạ dày, vết mổ bị nhiễm trùng, đầy hơi, chướng bụng.. cần báo ngay cho bác sỹ các biểu hiện bất thường nhằm có phương pháp khắc phục kịp thời, tránh biến chứng đáng tiếc có thể xảy ra. Thường xuyên vệ sinh vết mổ tránh viêm nhiễm.
   
  Tags:
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
Đang tải...