câu chuyện thất bại

Thảo luận trong 'Quản trị - Khởi nghiệp' bắt đầu bởi Ẩn Danh, 2/9/17.

 1. Ẩn Danh

  Ẩn Danh Member

  Chào các anh chị em nhóm QTvKN ạ ! E mới tham gia được mấy tháng nhưng chỉ biết đọc nhưng chưa biết viết , nhận được nhiều nhưng chưa cho đi được gì , hnay e mạo muội chia sẻ vài câu chuyện thất bại của e ạ ! Bài viết lủng củng rất mong BQT và người đọc Thông cảm cho e ạ !
  Câu chuyện thất bại 1 : Mua lại quán cafe 30tr khá đầy đủ , dự kiến cải tạo và đầu tư lên khoảng 150tr , làm xong phát sinh lên 250tr ngoài sự mong đợi ( lỗi 1- không tính toán lập kế hoạch cụ thể chi tiết ngay từ ban đầu ) , vắng khách do quán nằm đúng vào phố các văn phòng nên buổi tối và thứ 7/CN là gần như ko có khách ( lỗi 2 - Không nghiên cứu kỹ thị trường vị trí địa lý ) , khi đầu tư Maketing đủ cách tờ rơi , FB , phát thẻ giảm giá .... Có tăng khách thì vỉa hè chỉ đủ 5-7 xe , đông hơn là để xuống lòng đường ( lỗi 3 - ko định tính được chỗ để xe đủ rộng , chỗ kh ngồi đủ thoải mái ) .... Lỗi 5 là chỉ là thích chứ ko phải là đam mê , đầu tư bỏ bê ko có công cụ ksoat hàng hoá nhân sự !
  Câu chuyện thất bại thứ 2 : Đầu tư salon tóc , chỉ là thích ko phải sở trường và đam mê vì hiểu quá đơn giản nghề thiết yếu , hợp tác đc 1 thợ chính có kinh nghiệm hơn 10 năm nhưng khi làm mới biết là cách làm đã cổ lỗ sĩ ( ko phân tích kỹ nhân sự Key chiến lược ) , đa số kh đến làm độ hài lòng ít , thiết kế salon ko chuyên nghiệp do ko định vị được đối tượng khách là ai ! Thợ làm vc phập phù và luôn đưa lý do hợp lý ! Nói nặng lời nó nghỉ luôn ! Cuối cùng vật vưỡng đến tháng thứ 4 lỗ Liên tiếp mỗi tháng 20tr ... Nản quyết định giải tán thanh lý chấp nhận sự thật đau thương !
  Tóm lại : khi lựa chọn 1 startup tôi vẫn dùng cảm xúc để quyết định chứ phải định tính góc nhìn đa chiều cụ thể , chi tiết , thiếu chiến lược lâu dài , thiếu kỹ năng quản trị ... , cảm xúc , cảm thấy , cảm tính ... Là kẻ thù số 1 của thành công ! Rất mong các bạn đừng bồng bột như tôi !
   
  Tags:
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
Đang tải...