Câu chuyện “Tây cũng chảy máu” và việc FPT chiến thắng tại hàng loạt các thị trường

Thảo luận trong 'Quản trị - Khởi nghiệp' bắt đầu bởi Bằng Mã, 5/6/17.

 1. Bằng Mã

  Bằng Mã Member

  Cuối thế kỷ 19, nửa đầu thế kỷ 20, người dân Bahnar Tây Nguyên luôn bị ám ảnh bởi chân lý: “Người Pháp là thần linh, không thể đánh Pháp được. Pháp không chảy máu.” Khi đó người Bahnar còn ở trần người pháp đã có xe ô tô, tàu bay trên trời, khẩu súng khạc ra lửa đốt cháy rụi cả buôn làng.

  Đinh Núp, một người con Bahnar đã dám nghi ngờ cái chân lý đã tồn tại hơn 100 năm, ông nghĩ: “Người nó cũng giống như người mình thôi, không phải ông trởi, mai mốt bắn thử xem nó có chảy máu không” Đinh Núp đã làm thật. Sau khi làm xong, Đinh Núp hét lớn: “Pháp cũng chảy máu.”

  Với tư duy đột phá, tin rằng có thể đánh bại Pháp, Đinh Núp đã làm thay đổi vận mệnh dân tộc mình.

  Cũng như Đinh Núp, người FPT chúng tôi cũng tin rằng: “Các công ty Âu, Mỹ, Nhật bản, Hàn Quốc…cũng giống như mình thôi, có thể cạnh tranh sòng phẳng, có thể thắng được.”

  Cứ như vậy, chúng tôi đã bắn Bắc Mỹ “chảy máu” ở Campuchia, Lào, Philippines, bắn Tây Âu, Đông Bắc Á, Ấn Độ “chảy máu” bốn lần ở Bangladesh và bắn Đông Bắc Á “chảy máu” trong dự án ERP cho công ty điện lực Lào.

  Có thể nói, FPT là một trong những tập đoàn hiếm hoi của Việt Nam mà khi những người Việt trẻ như chúng tôi có thể nhắc đến và rất tự hào khi ra nước ngoài, đặc biệt ở Nhật vì FPT đang cung cấp những nhân sự kỹ thuật chất lượng tốt cho rất nhiều thị trường lớn, chiến thắng các hợp đồng hàng chục triệu USD tại nhiều thị trường đầy khó khăn.

  Vô cùng cám ơn chú Đỗ Cao Bảo, nhà đồng sáng lập, phó tổng giám đốc phụ trách kinh doanh tập đoàn FPT, tập đoàn công nghệ thông tin số 1 Việt Nam với trên 30 nghìn nhân viên, vì món quà là cuốn sách rất quý giá này. Cuốn sách được viết bởi nhà lãnh đạo FPT, được đi gửi bởi một kỹ sư FPT và được mang sang Tokyo cũng bởi một kỹ sư FPT để đến tay cháu.

  Một khi đã cầm lên đọc thì không thể bỏ xuống được, biết bao nhiêu câu chuyện ý nghĩa, từ việc nhờ trình độ công nghệ tốt cùng với khả năng am hiểu địa phương đã giúp FPT chiến thắng tại thị trường Bangladesh, câu chuyện thành công của Jack Ma và lý giải của ông này về việc tại sao ông rất giàu mà không dùng tiền làm từ thiện, câu chuyện chất lượng viễn thông của Việt Nam ngang bằng với thế giới, câu chuyện của doanh nhân Bạch Thái Bưởi đầu thế kỷ 20…

  Biết bao nhiêu câu chuyện hay và ý nghĩa với người trẻ mang tham vọng bước ra thế giới. Mong cho FPT phát triển mạnh hơn nữa và mong cho Việt Nam có thêm nhiều tập đoàn như FPT.

  Link bài viết:
  Câu chuyện “Tây cũng chảy máu” và việc FPT chiến thắng tại hàng loạt các thị trường
   
  Last edited by a moderator: 16/6/17
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
Đang tải...