CÂU CHUYỆN PHỎNG VẤN

Thảo luận trong 'Quản trị - Khởi nghiệp' bắt đầu bởi Kim Lý, 3/1/18.

 1. Kim Lý

  Kim Lý Member

  Mẫu đối thoại này mình nghe trong TV khi đang không còn đủ sức mở mắt để xem . Bạn nào đã xem thì vui lòng vu vi nếu mình kể lại thiếu chính xác .

  - Gia đình cháu có mấy người ?
  - Dạ thưa có ba người : mẹ cháu, chị gái và cháu ạ !
  - Chị gái cháu học có giỏi như cháu không ?
  - Thưa chị gái của cháu nghỉ học sớm ạ !
  - Vì sao thế cháu ?
  - Thưa vì gia đình khó khăn, mẹ không thể cùng lúc nuôi hai chị em học cùng lúc nên chị gái nghỉ học giúp mẹ để cháu được đi học ạ !
  - Ngày hôm nay cháu đã tốt nghiệp một trường danh giá như thế này, cháu có nghĩ đến chuyện chị cháu quay lại trường để chị cháu có cơ hội tốt như cháu ngày hôm nay không ?
  - Thưa không ạ , vì quán ăn nhà cháu hiện nay đã ổn định, có thuê nhân viên, chị gái chỉ giúp mẹ quản lý thôi, chị không phải làm việc vất vả như trước đây nữa ạ !
  - Tiếc cho cháu quá ! Học lực ưu tú ở một trường danh giá như cháu không phải ai cũng làm được , nhất là gia đình cháu đã trãi qua thời kỳ khó khăn như thế .
  Mẹ cháu đã không công bằng và cháu thì được ưu ái hơn chị gái nên đã hình thành tính ích kỷ trong cháu mà cháu không hay . Câu chuyện ngày hôm nay chúng ta tạm dừng ở đây nhé !

  Theo mình thì đây là một cuộc phỏng vấn , người phỏng vấn quả là tuyệt !

  Nhà tuyển dụng sẽ tuyển người ít xuất sắc hơn một chút để chọn nhân cách tốt, hay chọn cô gái xuất sắc hôm ấy rồi hoàn thiện nhân cách sau ? Mình không biết đoạn kết .

  Hôm nay mình chỉ kể lại cho các bạn nghe một câu chuyện hay về phỏng vấn nhân sự .

  Chúc màu xanh mãi xanh !
   
  Tags:
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
Đang tải...