Câu chuyện bán hàng : Giảm giá

Thảo luận trong 'Quản trị - Khởi nghiệp' bắt đầu bởi Bằng Mã, 5/5/17.

Tags:
 1. Bằng Mã

  Bằng Mã Member

  Hôm trước tôi vào một cửa hàng thời trang cao cấp thấy một cái áo rất đẹp, giá niêm yết 750k. Hôm đó vì mua nhiều đồ tôi đã không còn đủ tiền để mua. Hôm nay quay lại định sẽ mua em nó về, bước vô nhìn tấm bảng : Nhân dịp kỉ niệm lễ 30 tháng 4 cửa hàng giảm giá 15% trên hóa đơn bán hàng. Mừng thầm sẽ được mua rẻ hơn!

  Nhưng khi cầm chiếc áo lên coi lại bảng giá ,té ngửa nó đã tăng lên 890k .Tôi liền thắc mắc với chủ cửa hiệu. Chủ hiệu không chút ngần ngại trả lời: Làm vậy là để thỏa mãn tâm lý khách hàng thôi !
  Đây là một sự lừa dối khách hàng. Tôi thấy cái áo không còn đẹp nữa trong mắt tôi, bước ra khỏi cửa hàng tôi tự nhủ sẽ không bao giờ bước chân vào cửa hàng này nữa

  Phương pháp bán hàng giảm giá mang lại lợi ích cho người tiêu dùng. Thông qua việc hạ giá sản phẩm doanh nghiệp hoặc cửa hàng thu hút dược khách hàng, làm cho việc tiêu thụ sản phẩm tăng nhanh. Nhìn thấy lợi ích nên rất được người tiêu dùng ủng hộ. Hiệu quả rất rõ ràng, nếu làm đúng sách lược, áp dụng tốt sẽ trở thành vũ khí lợi hại làm giảm sức mạnh của đối thủ cạnh tranh.

  Nhưng khi thực hiện sách lược giảm giá cần chú ý mấy diểm :

  1 - Tìm lí do thích hợp để giảm giá, do tính mùa vụ, dịp lễ tết, giảm giá vì những ngày quan trọng của doanh nghiệp, nhà hàng, ví dụ : khai trương, sinh nhật, ngày lễ, chuyển đổi mô hình vv...
  2- Chọn thời cơ thích hợp để phối hợp với các nhà phân phối (nếu có) trước khi thực hiện vì cách này dễ dẫn tới phá vỡ hệ thóng giá cả của nhà sản xuất, tạo ra sự hỗn loạn của thị trường. Mang lại thiệt hại cho nhà sản xuất, dẫn đến mâu thuẫn

  3- Bán hàng giảm giá có thể chia thành mấy loại :

  - Giảm trực tiếp trên sản phẩm
  - Giảm gián tiếp bằng hình thức có thưởng hoặc quà tặng
  - Giảm bằng cách tăng thêm lượng hàng. Chúng ta đã quá quen thuộc với kiểu này của nhà sản xuất nước giải khát Coca cola - "tăng lượng nhưng không tăng giá"
  - Đóng gói theo bộ các sản phẩm khác nhau bán với giá ưu đãi
  3 - Nhưng không được giả vờ giảm giá. Có một số doanh nghiệp hoặc một số cửa hàng giả vờ giảm giá bằn cách đầu tiên thì nâng giá nên, sau đó treo bảng hạ .Làm như vậy tức là họ đã coi thường khách hàng. Cho rằng khách hàng là người ngốc nghếch. Làm như vậy là tự đào hố chôn mình.
  Hoặc có thể chỉ giảm giá số lượng rất ít những sản phẩm bị lỗi hoặc trầy xước do va đập khi vận chuyển nhưng lại quảng cáo rầm rộ để kéo người tiêu dùng đến để bán những mặt hàng khác làm cho khách hàng chưng hửng. Các siêu thị điện máy lớn của Việt Nam hay sử dụng chiêu này .Khi trước tôi từng làm kinh doanh cho một thương hiệu lớn của Nhật tại Việt Nam tôi hiểu dẫn rõ những đợt nhà sản xuất khuyến mãi hàng trưng bày và sản phẩm lỗi do vận chuyển không ảnh hưởng tới chất lượng này. Cách này tuy bán được hàng, nhưng không bền lâu và dễ tự đưa mình vào bẫy phản tác dụng giống như con dao 2 lưỡi vậy. Dùng đúng thì giết giặc, dùng sai chẳng khác nào tự sát
  Do vậy chúng ta nên thận trọng khi dùng sách lược giảm giá dưới hình thức nào. Có rất nhiều sách lược để bán hàng thu hút khách hàng và vẫn cạnh tranh với đối thủ một cách thuyết phục. Xin mời các cao nhân Gr chia sẻ đi ạ !

  Bài viết được chia sẻ bởi Forum SEO SEOtime.edu.vn
  Link bài viết: 3 tử huyệt sống của người khởi nghiệp
   
  Last edited by a moderator: 18/5/17
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng

Chia sẻ SEO tới mọi người