Cao cà gai leo Tuệ Linh

Thảo luận trong 'Dược Phẩm' bắt đầu bởi 2018, 14/9/18.

 1. 2018

  2018 Member

  Bằng chứng khoa học về tác dụng của Cà gai leo:
  Trong số các dược liệu có tác dụng tốt với gan thì Cà gai leo là cây thuốc đặc biệt nhất, thể hiện tính ưu việt tuyệt đối trong việc hỗ trợ điều trị viêm gan virus và xơ gan. Cụ thể:
  Kinh nghiệm sử dụng trong dân gian:
  - Từ lâu dân gian ta đã dùng rễ và thân cà gai leo là dược liệu đầu vị chữa bệnh gan để chữa bệnh nóng gan, gan yếu, mẩn ngứa, dùng để thanh lọc, giải độc cơ thể.
  - Đồng bào dân tộc Tây Nguyên dùng Cà gai leo chữa bệnh gan, trong các trường hợp vàng da, chướng bụng, người mệt mỏi, ăn uống không tiêu
  Nghiên cứu khoa học bài bản
  Cà gai leo là cây thuốc được nghiên cứu bài bản, kỹ lưỡng chứng minh công dụng rất tốt cho gan. Cho tới nay đã có 4 luận án tiến sỹ, 2 đề tài cấp nhà nước, 5 nghiên cứu lâm sàng chứng minh công năng của dược liệu này. Cụ thể:
  - Cà gai leo là dược liệu duy nhất đã được kiểm chứng có hiệu quả điều trị lâm sàng trên bệnh nhân viêm gan B mạn tính thể hoạt động tại bệnh viện TW Quân đội 108, bệnh viện 354, Học viện Quân Y 103 qua các đề tài “Một số đặc điểm lâm sàng, siêu cấu trúc gan và hiệu quả bước đầu điều trị bệnh nhân viêm gan virus B mạn hoạt động bằng thuốc từ Cà gai leo”. Kết quả cho thấy: thuốc từ cà gai leo có tác dụng giảm nhanh các triệu chứng lâm sàng (mệt mỏi, đau tức hạ sườn phải, nước tiểu vàng, da và niêm mạc vàng);Sau điều trị tỷ lệ âm tính với HBsAg đạt 23,3%, chuyển đảo huyết thanh 37,8%; 62,9% có HBVDNA < 5 copies/ml.
  - Cà gai leo là dược liệu duy nhất được chứng minh có tác dụng ngăn chặn xơ gan rõ rệt qua hai nghiên cứu “Nghiên cứu tác dụng ức chế quá trình xơ của Cà gai leo trên mô hình gây xơ gan thực nghiệm” và “Nghiên cứu tác dụng trên collagenase của Cà gai leo”. Kết luận: Cao Cà gai leo làm giảm trọng lượng u trên mô hình u thực nghiệm 42,2% và làm giảm hàm lượng colagen gan trên mô hình xơ gan là 27,0%.
  Trong cà gai leo có hoạt chất Glycoalkaloid - hoạt chất chính tạo nên công dụng của cà gai leo nhưng nó rất khó tách chiết và dễ bị phân hủy ở nhiệt độ cao. Vì vậy, để phát huy hết công dụng của cà gai leo tốt nhất nên dùng dạng cao chiết toàn phần, chiết bằng công nghệ tiên tiến, hiện đại để đảm bảo hàm lượng hoạt chất cao nhất.
  Cây cà gai leo chữa bệnh viêm gan virus và xơ gan
  Cà gai leo Tuệ Linh được trồng tại vùng nguyên liệu sạch, chuẩn hóa theo tiêu chuẩn GACP (trồng và thu hái dược liệu theo khuyến cáo của Tổ chức Y Tế Thế Giới) tại Triệu Sơn, Thanh Hóa và Nghĩa Hành, Quảng Ngãi đồng thời được sản xuất trên dây chuyền hiện đại, đạt tiêu chuẩn GMP-WHO, đảm bảo sản phẩm có hàm lượng hoạt chất cao nhất, đạt chất lượng tốt nhất, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
  Thành phần:
  Cao Cà gai leo nguyên chất (Extractum Solani hainanense)
  2. Công dụng:
  Giúp bảo vệ và phục hồi tế bào gan, tăng cường chức năng giải độc của gan, giúp hạ men gan trong các trường hợp viêm gan virus, xơ gan, men gan cao; giảm mẩn ngứa, mề đay do chức năng gan kém; bảo vệ gan trước tác hại của rượu bia, hóa chất độc hại.
  Chú ý:
  Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.
  Ngưng sử dụng nếu không dung nạp hoặc quá mẫn với thành phần trong công thức.
  3. Đối tượng sử dụng:
  Người bị chức năng gan suy giảm do viêm gan virus, xơ gan, người uống rượu bia nhiều, tiếp xúc với hóa chất độc hại; người chức năng gan kém gây dị ứng, mẩn ngứa, men gan cao.
  4. Hướng dẫn sử dụng:
  Ngày dùng 8g chia 2 lần. Mỗi lần pha 1 thìa (4g) với 50ml nước ấm, uống sau bữa ăn.
  Uống để giải độc rượu: Uống 8g (2 thìa) trước khi uống rượu và 8g (2 thìa) sau khi uống rượu. Pha với 100ml nước ấm.
  5. Bảo quản:
  Nơi khô ráo, tránh ánh sáng.
  TỔNG HỢP CÁC NGHIÊN CỨU KHOA HỌC CÂY CÀ GAI LEO TRONG HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ VIÊM GAN VIRUS VÀ XƠ GAN
  Cà gai leo được PGS.TS Phạm Kim Mãn, TS Nguyễn Thị Minh Khai – Viện dược liệu trung ương nghiên cứu từ những năm đầu của thập kỷ 90. Viện Dược liệu TW đã có 2 đề tài cấp nhà nước, 4 luận án tiến sỹ, nhiều luận văn nghiên cứu về Cà gai leo.
  nghien-cuu-khoa-hoc-ve-ca-gai-leo
  Cây cà gai leo chữa viêm gan virus và xơ gan
  Trong báo cáo kết quả nghiên cứu đề tài cấp nhà nước “Điều trị hỗ trợ bệnh nhân viêm gan siêu vi B mạn tính thể hoạt động” bằng thuốc từ Cà gai leo do viện dược liệu trung ương chủ trì đã đi đến kết luận:
  Thuốc từ cà gai leo có tác dụng giảm nhanh các triệu chứng lâm sàng (mệt mỏi, đau tức hạ sườn phải, nước tiểu vàng, da và niêm mạc vàng);
  men gan (transaminase) và billirubin về bình thường nhanh hơn các nhóm chứng; sau điều trị những biến đổi các marker của siêu vi viêm gan B là rõ rệt tại các bệnh viện 103, 108, 354.
  Tỷ lệ âm tính với HBsAg đạt 23,3%, chuyển đảo huyết thanh 37,8%; 62,9% có HBVDNA < 5 copies/ml.
  Thuốc không gây một tác dụng ngoại ý nào trên lâm sàng và xét nghiệm. Các kết quả từ những nghiên cứu đều đi đến một kết luận Cà gai leo chính là đối trọng của Viêm gan siêu vi và là dược liệu có tác dụng làm âm tính siêu vi mạnh nhất hiện nay.
  2. Đề tài cấp Nhà nước KHCN 1105 “Nghiên cứu thuốc từ cà gai leo làm thuốc chống viêm và ức chế sự phát triển của xơ gan” do TS. Nguyễn Thị Minh Khai cũng được nghiệm thu đạt loại xuất sắc.
  Theo kết quả nghiên cứu: Cà gai leo có tác dụng chống viêm và ức chế sinh tổng hợp colagen ở một số tổ chức mô liên kết.
  Luận án do Nguyễn Thị Bích thu thực hiện cũng kết luận: dạng chiết toàn phần của Cà gai leo làm giảm trọng lượng u trên mô hình u thực nghiệm 42,2% và làm giảm hàm lượng colagen gan trên mô hình xơ gan là 27,0%. Kết quả đã chứng minh glycoalcaloid là hoạt chất chính có tác dụng ức chế sư phát triển của xơ gan, chống viêm, bảo vệ gan trong cao toàn phần của cà gai leo. Đã nghiên cứu phát hiện những tác dụng dược lý mới của Cà gai leo như tác dụng trên hệ miễn dịch, trên tế bào ung thư cũng như thử tác dụng trên gen gây ung thư của virus và gen ức chế ung thư P53 và Rb. Cho đến thời điểm này Cà gai leo là dược liệu duy nhất được chứng minh là kìm hãm và ngăn chặn xơ gan phát triển.
  1. Chú Nguyễn Kim Minh (trú tại Phường Bắc Lệnh, TP Lào Cai )

  Khi phát hiện viêm gan virus B cũng là lúc tôi biết mình bị biến chứng thành xơ gan. Ngoài thuốc bác sỹ kê, tôi nghĩ mình cần phải có biện pháp khác vừa hỗ trợ điều trị vừa giải độc gan. Vì thế tôi đi hỏi bác sỹ và được giới thiệu dùng Giải độc gan Tuệ Linh. Phải nói rằng Giải độc gan Tuệ Linh có tác dụng rất tốt, làm hạ men gan, giải được chất độc trong gan.
  Tháng nào tôi cũng kiểm tra ở Bệnh viện tỉnh Lao Cai thì men gan rất ổn định, cứ 3 tháng tôi lại lên bệnh viện trên Hà Nội để đếm virus. Rất phấn khởi là vừa rồi đi xét nghiệm lại, virus viêm gan B đã về âm tính, gan hết xơ.
  Tôi sẽ vẫn tiếp tục dùng Giải độc gan Tuệ Linh để bảo vệ hàng ngày. Hiện tôi rất vui, vậy là tôi lại có thể cống hiến cho công tác của liên đoàn, cho các bạn trẻ
  Sống lạc quan để chiến thắng viêm gan b: xem tại đây
  2- Anh Nguyễn Dương Khang (thị xã Phúc Yên, Vĩnh Phúc)

  Năm 2010 cuộc sống khó khăn nên tôi đăng ký đi xuất khẩu lao động. Ai ngờ lúc đi khám sức khỏe tôi bị chẩn đoán viêm gan virus B, đồng nghĩa với việc tôi không đi xuất khẩu lao động được và còn phải điều trị theo đơn rất đắt tiền. Tôi lo lắng mang cả gia đình đi khám thì mẹ tôi cũng phát hiện bị viêm gan virus B.
  Hai mẹ con điều trị theo tây y một thời gian thì ngưng vì chi phí cao quá so với lương công nhân của tôi. Sau đó tôi xem phóng sự trên truyền hình về viên Giải độc gan Tuệ Linh dành cho người viêm gan virus nên tôi mua về uống thử 3 tháng. Tôi có thể cảm nhận thấy sức khỏe biến chuyển tích cực: tôi hết mệt mỏi, ăn tốt, ngủ tốt, hết đau tức hạ sườn.
  Sau nửa năm sử dụng Giải độc gan Tuệ Linh tôi đi khám lại, virus tôi ở dạng ổn định, men gan ở mức cho phép, người tôi khỏe khoắn như chưa từng có bệnh mà chi phí lại rất hợp lý với tôi. Tôi mừng quá liền mở một cửa hàng sửa chữa ô tô tại nhà để cải thiện kinh tế. Thấy bệnh mình biến chuyển, tôi cũng cho mẹ tôi sử dụng Giải độc gan Tuệ Linh
  Suýt trắng tay vì viêm gan virus B: xem tại đây
  3- Chú Đặng Đình Chính (khu tập thể Xa la, Hà Đông)

  Tôi là cán bộ hậu cần đã về hưu. Trong một lần nằm viện điều trị chấn thương lung, tôi phát hiện bị viêm gan virus. Ở tuổi ngũ tuần lại chấn thương liên tục, viêm gan virus B thực sự làm sức khỏe tôi giảm sút nghiêm trọng vì lúc nào tôi cũng thấy mệt mỏi, chán ăn, không ngủ được nhiều. Con cháu làm ngành y nhiều nên mua cho tôi Giải độc gan Tuệ Linh.
  Tôi uống tới nay được gần 3 năm. Từ ngày uống Giải độc gan Tuệ Linh sức khỏe tôi cải thiện nhiều, người khỏe, ăn tốt, không bị mất ngủ nữa, da dẻ hồng hào, tăng cân. Định lượng virus của tôi ở ngưỡng an toàn, chỉ số men gan trong giới hạn cho phép.
  Hiện tôi vẫn đang dùng Giải độc gan Tuệ Linh duy trì hàng ngày để giải độc và bảo vệ gan
   
  Tags:
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
Đang tải...