CẢM NGHĨ PHỎNG VẤN LỚP CEO SG03 “ Muốn đi nhanh hãy đi một mình. Muốn đi xa hãy đi cùng nhau” bạn ch

Thảo luận trong 'Quản trị - Khởi nghiệp' bắt đầu bởi Bằng Mã, 8/5/17.

 1. Bằng Mã

  Bằng Mã Member

  Tiếp dòng cảm xúc với anh một anh bạn Khoa Lê ở Cần Thơ chia sẻ về buổi phỏng vấn CEO SG03 nay em cũng muốn chia sẻ đôi điều về cảm nhận của người trong cuộc khi tham gia buổi phỏng vấn “Có một không hai này”.

  Ngày em nhận được thông tin từ facebook QTvKN tham gia phỏng vấn lần 2 theo tiêu chí mới mà anh Chánh và BQT đề ra cách ngày phỏng vấn đúng 1 ngày. Gấp gáp là thế nhưng cảm giác hưng phấn vô cùng đó là “Được đi phỏng vấn” – thú thực là đã lâu lắm rồi chưa đi phỏng vấn (khoảng 5 năm gì đó). Trước đây hay bây giờ em vẫn trong vai trò là người tuyển dụng thì ngày 05/05/2017 mình lại trong vai trò và một “Ứng viên”. Những cuộc gặp đối tác quan trọng nhưng không gấp được điều chỉnh qua tuần tới và chỉ dành riêng ngày hôm đó cho việc di chuyển và chuẩn bị tâm lý phỏng vấn.Thực sự là hồi hộp vô cùng.
  Đúng 13h45’ em đã có mặt tại địa điểm phỏng vấn tại phòng A003 của Trung tâm Đào tạo Bưu chính Viễn thông II, lúc đó các bạn/ anh/chị lớp CEO SG02 đang làm thủ tục để hỗ trợ buổi phỏng vấn lớp CEO SG03 đan xen là những tiếng nhạc rộn ràng rất hào sảng.

  Đúng 14h00’ cuộc phỏng vấn diễn ra, anh Lâm Minh Chánh dù bận trăm công nghìn việc cũng đã dành chút thời gian quý báu để hướng dẫn qui trình phỏng vấn. Và luật chơi thật khắc nghiệt “phải loại 2 người đồng đội trong nhóm của mình” khi mình đánh giá là chưa phù hợp với các tiêu chí phỏng vấn đề ra.
  Cuộc phỏng vấn diễn ra sôi nổi khi chiều hôm nay phân nửa danh sách phỏng vấn không có mặt cũng có thể là nguyên nhân khách quan; xa xôi cách trở…mà cũng có thể là nguyên nhân chủ qua; không check facebook, hoặc chưa có sự chuẩn bị chu đáo. Nên cuối cùng chốt lại chỉ có 3 nhóm cùng phỏng vấn, tỷ lệ chiến thắng đã là 60% còn 40% còn lại phụ thuộc vào năng lực của mỗi cá nhân thôi. Em có số thứ tự số 1 nên có 5 phút để giới thiệu về bản thân mình như 9 thành viên còn lại trong nhóm với các chỉ số:
  - Là đối tượng phù hợp (CEO khởi nghiệp, quản lý, sắp khởi nghiệp).
  - Sự hoạt động trong Group QTvKN.
  - Cam kết học đầy đủ , tinh thần học hỏi.
  - Đánh giá về kiến thức, kỹ năng.
  - Đánh giá về thái độ, tác phong.
  - Đánh giá về tinh thần đáp trả pay it forward.

  Khó khăn nhất là chỉ được chọn 7/9 người trong đó có cả bản thân mình. Bản thân em đã có những sự lựa chọn cho riêng mình, nhưng em cũng tin rằng 8 thành viên còn lại cũng khó khăn không kém trong việc chọn lựa. Khi bạn hỗ trợ lớp CEO SG02 đưa lại 1 tờ đánh giá chưa đúng –có thể dẫn tới bị loại ngay do bạn ý không loại một ai cả. Em chợt nhận ra rằng qua hơn một tiếng rưỡi đồng hồ chia sẻ về bản thân và mô hình kinh doanh và bị các thành viên hỏi xoáy sâu vào định hướng, tính cam kết học tập các thành viên trong nhóm đã biết được những mặt mạnh điểm chưa hoàn thiện của nhau. Nhưng trên hết là tinh thần cầu thị, không muốn vì lối sống cá nhân –để đi nhanh hơn mà muốn đi đường dài – đi cùng nhau.
  --------
  P/s: Buổi phỏng vấn đã qua 2 ngày rồi nhưng còn nguyên cảm xúc hân hoan. Em hy vọng nhóm 4 với cả 9 thành viên một ngày không xa sẽ cùng gặp nhau tại lớp CEO SG03.

  Xin gửi lời cảm ơn chân thành tới anh Lâm Minh Chánh và Team CEO SG02 đã giúp buổi phỏng vấn CEO SG03 thành công tốt đẹp.

  Bài viết trước em đã đăng trong QTvKN anh chị có thể đọc lại theo link bên dưới vì bài đã trôi.

  Link bài viết:
  CẢM NGHĨ PHỎNG VẤN LỚP CEO SG03 “ Muốn đi nhanh hãy đi một mình. Muốn đi xa hãy đi cùng nhau
   
  Last edited by a moderator: 18/5/17
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
Đang tải...