CẢM HỨNG JACK MA...

Thảo luận trong 'Quản trị - Khởi nghiệp' bắt đầu bởi Max Bay, 8/11/17.

 1. Max Bay

  Max Bay Member

  Jack Ma nói đừng mời bạn bè làm cộng sự, mà hãy tìm cộng sự, sau đó hãy cố gắng biến cộng sự thành bạn bè! Jack Ma cũng khuyên nên học hỏi từ những thất bại chứ không phải từ những thành công.

  Nếu chúng ta xem Alibaba và Jack Ma là trường hợp thành công thì có lẽ những ý trên cũng chỉ tham khảo! Tại sao không chọn bạn bè làm cộng sự mà phải chọn cộng sự làm bạn bè nếu 1 trong hai yếu tố đó vẫn đàm bảo việc chọn "đúng người"? Chúng ta sẽ không đi sâu phân tích vào chi tiết ưu nhược của từng phương án mà chỉ có thể nói rằng qua lăng kính và những trải nghiệm của mình, Jack Ma thấy làm như thế để có được thành công như hôm nay! Vậy theo ý thứ 2 của Jack thì có phải chăng chúng ta nên làm ngược lại?

  Jack nói đã trải qua 1.001 lần thất bại, có mấy ai trong chúng ta biết được hết 1.001 lần thất bại đó và học được gì hay chỉ nghe Jack nói chuyện, khuyên nhủ và bơm năng lượng nên cứ máu lửa rần rần? Các cuốn sách, các bài nói chuyện về Jack và Alibaba có đầy trong Nhà sách và trên mạng, đa số chỉ nói về các bước đường và dấu ấn thành công! Vậy các thông tin về 1.001 lần thất bại, đứng lên và bài học là gì thì chưa thấy ai tổng kết, kể cả Jack!

  Và nữa, giả sử chúng ta nắm được hết các công thức thành công lẫn 1.001 bài học thất bại của Jack thì có thể áp dụng cho chính bản thân mình thì có thể thành công hay không?

  Nếu xem cuộc đời của mỗi con người là 1 cuốn tiểu thuyết thì mỗi người là 1 câu chuyện riêng biệt được viết nên từ chính bản thân người đó chứ không phải ai khác! Chỉ có 1 con đường duy nhất cho bản thân mình, con đường đó không giống ai, cũng không cạnh tranh với ai! Hãy thật sự tỉnh táo để tìm trong tận sâu thẩm của bản thân những con đường phù hợp để tiến bước.

  Những gương thành công nói chung, Jack Ma nói riêng đều là những nguồn năng lượng tích cực, động viên chúng ta trong bước đường chinh phục chính bản thân mình. Tuy nhiên, những công thức thành công như vậy rất dễ làm chúng ta lười tư duy về con đường của chính mình. Hãy để họ làm tấm gương sáng, là nguồn động lực cho xã hội, còn mình sau khi học hỏi xong, hãy quên đi và tập trung vào con đường khai sáng tâm mình, khơi nguồn sáng tạo! hãy tự viết nên cuốn tiểu thuyết cuộc đời mình một cách ý nghĩa nhất!
   
  Tags:
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
Đang tải...