Cái thuở sừng trâu, hai bím trên đầu

Thảo luận trong 'Quản trị - Khởi nghiệp' bắt đầu bởi Max Bay, 11/11/17.

 1. Max Bay

  Max Bay Member

  Cái thuở sừng trâu, hai bím trên đầu thỉnh thoảng giận hờn vu vơ vì bị các cụ đuổi đi chỗ khác. Giành mất cái tivi để xem bản tin thời sự. Đi mà lòng hậm hực, miệng thì cứ lèm bèm “đang khúc gay cấn, cơ mà”. Thuở ấy, tivi làm gì tối tân như bây giờ, đâu có thể thu lại chương trình đã bỏ lỡ. Lại chẳng có mạng miết gì sất. Youtube, Google àh !?? còn chưa xuất hiện trên đời. Thế nên có bỏ lỡ một chương trình nào đó thì chỉ đành trùm mền, sáng lên trường hóng chuyện đêm qua….rồi to to nhỏ nhỏ trong sự tiếc nuối.

  Giờ đây, xem tivi là một chuyện vô cùng xa xỉ với tôi. Hầu như việc cập nhật thông tin từ "văn hóa - chính trị - kinh tế" đến "phim ảnh" nói chung tình hình "sọt-bít" nói riêng chỉ với vài cái click chuột. Quá bận rộn không thể shopping, đừng lo chỉ tìm kiếm thông tin sản phẩm mà bạn ưng ý, đặt hàng và nhấp Enter thế là xong. “Quá nhanh, quá nguy hiểm” chỉ với tick tắc nhỏ thông tin đã ồ ạt ùa về khiến xem mà choáng ngợp. Hàng hóa đa dạng, phong phù với nhiều chủng loại, mẫu mã và giá cả khác nhau, tha hồ lựa chọn. Chiêu thức bán hàng …. Oh!! nói vui là “mời gọi, chiêu dụ” cũng tinh vi một cách tinh tế theo từng ngày . Hay các tệ nạn xã hội đang diễn ra hằng ngày xung quanh bạn. Hiện đại cũng hại điện. Không biết đâu là thật, đâu là giả. Mờ mơ hồ hồ, ma trận thông tin, chiêu dụ ngọt ngào thế là ….. “Chết sập bẫy rồi “. Nhẹ thì tiền mất, nặng thì tật mang. Các “kháng thể” bắt đầu sản sinh giúp chúng ta đề cao cảnh giác hơn. Cái bản tin thời sự một thời thù ghét thì nay như một cặp kính giúp nhìn rõ hơn tình hình diễn biến và cập nhật thông tin “mới – nhanh – chuẩn xác nhất”. Hỗ trợ giúp chúng ta chọn lọc thông tin một cách có điều kiện và tinh thông.

  Trong chương trình kỷ niệm 3 năm “Chuyển động 24 giờ “ đòng hành cùng khán giả, tôi đã rất xúc động và cảm kích, khi biết rằng để có những bản tin - phóng sự phát sóng hằng ngày của “Chuyển động 24 giờ“ hay các bản tin thời sự khác thì cả một tập thể ê kíp chương trình họ làm việc trong khó khăn ra sao và vất vả như thế nào. Qua thực tế bản thân, tôi nghĩ, không chỉ chúng ta mới cần xem những bản tin thời sự mà hãy tập cho các bé cùng xem với bạn như một thói. Xem và giải thích giúp các bé nhận thực những gì đang diễn ra xung quanh một cách thú vị nhất theo cách riêng của bạn.
   
  Tags:
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
Đang tải...