CÁI GIÁ MUA SỰ TRƯỞNG THÀNH

Thảo luận trong 'Quản trị - Khởi nghiệp' bắt đầu bởi Người đưa tin, 12/11/17.

 1. Nếu bạn có dịp nhìn lại bản thân sẽ hiểu rằng suy nghĩ của một người ở độ tuổi 30 sẽ khác hoàn toàn với suy nghĩ của một cậu trai mới lớn hay là của một cô gái vừa qua tuổi đôi mươi. Thời gian vừa làm lành mọi vết thương, nhưng cũng chính nó sẽ lấy của ta nhiều thứ chỉ để đổi lại cho 2 chữ trưởng thành.

  Tân có nhiều thời gian để trải nghiệm cuộc sống qua những chuyến đi một thời của tuổi trẻ, từ những chuyến đi bộ xuyên Việt. Cho đến những năm tháng làm việc ở những môi trường khác nhau từ kinh doanh riêng, đến môi trường đấu đá nhau ở cơ quan nhà nước. Nếu bạn gặp Tân vào hồi những năm 2011, sẽ thấy một bạn Lê Tân ngông cuồng, tự kiêu và nóng tính. Bạn Tân đó sẽ sẵn sàng chỉ trích thẳng một người nào đó mà bạn ấy ghét cực kì, và bạn ấy sẵn sàng đưa cái tôi ra trong mọi vấn đề. Hoặc đơn giản bạn Tân đó sẽ luôn ảo tưởng về quyền lực khi tự cho mình giỏi và đứng chỉ đạo một nhóm bạn làm tình nguyện. Cuộc sống này luôn công bằng, Tân mất đi 3 năm rời xa môi trường năng động ở Sài Gòn để làm việc trong một môi trường nhà nước. Có lẽ con người chúng ta cần phải trải qua nhiều sóng gió trong cuộc đời để mình hiểu và tự rèn luyện chính bản thân mình trước sóng gió để trưởng thành hơn.

  Thế nhưng, để trở thành một người trưởng thành, bạn sẽ phải chấp nhận đánh mất nhiều thứ. Mình không biết bạn có đánh mất nhiều thứ quý giá không, nhưng để tự trưởng thành như bây giờ thì Tân đã đánh mất đi những người bạn tốt mà có lẽ tình cảm bạn bè đó sẽ không bao giờ có thể quay trở lại như xưa nữa. Đây là bài học mất mát rất lớn, mình ước giá như có thể quay trở lại quá khứ để sửa lỗi đó. Nhưng có lẽ sẽ cần cảm ơn những biến cố đó để tự nhắc nhở bản thân hoàn thiện mình dần trong các mối quan hệ bạn bè và đồng nghiệp. Đừng bao giờ đánh mất những thứ mà cho dù bạn có tiền nhiều đi chăng nữa cũng sẽ không bao giờ lấy lại được bạn nhé.

  Cảm ơn những biến cố trong cuộc sống để hình thành nên sự trưởng thành của Tân bây giờ. Mong rằng bạn sẽ luôn giữ những thứ quý giá nhất. Bởi vì sẽ có lúc bạn chẳng thể nguôi ngoai sự ân hận đó trong suốt cuộc đời nếu bạn không biết nắm giữ nó.

  P/s: Đi đám cưới mới về nguyên ngày nên giờ mới viết bài được. Mong là vẫn có nhiều bạn ủng hộ nha
   
  Tags:
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
Đang tải...