CÁI GIÁ CỦA SỰ "MIỄN PHÍ"

Thảo luận trong 'Quản trị - Khởi nghiệp' bắt đầu bởi Y Dược, 13/7/17.

 1. Y Dược

  Y Dược Member

  Dạo gần đây, mình thấy rất nhiều bạn hay đón nhận những thứ miễn phí rải rác khắp nơi trên facebook. Rất nhiều tài liệu, ebook, khóa học, công cụ,.. miễn phí được cho đi khắp nơi. Và nhiều bạn trẻ nghiện nhận quà đến mức độ : " Chưa cần biết nội dung nó là gì, chỉ cần biết nó miễn phí và nhiều người "bâu vào" là sẵn sàng rải mail khắp nơi.

  Lan không hề nói rằng những tài liệu, ebook này là không có ích. Chúng thực sự có GIÁ TRỊ, và GIÁ TRỊ RẤT LỚN với những người thực sự cần và trân trọng nó!!!
  Nhưng không có nghĩa là tất cả!!

  Bạn có để ý rằng, nếu lâu dần cái email của bạn sẽ thành bãi ngổn ngang bừa bộn những email chào hàng không biết từ đâu. Email có 1000 thư thì bạn đọc bao nhiêu thư trong số đó? Và đâu thực sự là thư quan trọng cho công việc của bạn, thứ mà bạn quan tâm.

  Lan từng là 1 đứa như thế, thấy cái gì hay là rải email vào, khắp nơi, vì "sợ mất cơ hội", "sợ trôi". Nhưng lâu dần, hộp email của mình vô cùng loãng, và mình phải thanh lọc liên tục, nếu không muốn nó thành bãi rác.

  Và bạn có nhận ra rằng, thói quen "thích" nhận những thứ miễn phí này sẽ rất có hại.

  1. Đầu tiên, bạn sẽ hay bị mắc bệnh ảo tưởng. Kiểu như "cái gì tao cũng biết, cái gì tao cũng nghe qua rồi". Bất động sản à?
  ừ. internet marketing à? ừ. sách này hay à? ừ., v..v..
  Ví dụ:
  - Ê, hôm trước tao mới đọc cuốn "Bí mật dotcom" hay vãi!
  - À, ừ, cuốn đó tao biết rồi, hôm trước vừa nhận miễn phí eboọk của anh ABC XYZ gửi cho, mà đã đọc *éo đâu!
  Vâng, bạn ảo tưởng là mình biết rồi, mình đã nghe qua rồi, nhưng thực chất bên trong có gì bạn còn chưa rõ.

  2. Thứ hai, bạn sẽ bị mắc bệnh "thích quà miễn phí". Cái này rất nguy hiểm, vì nó ngấm vào máu, vào tính cách. Lâu dần bạn sẽ chỉ thích nhận những thứ miễn phí. Kiểu như "há miệng chờ sung" vậy, cứ há miệng để chờ có quả sung nào "miễn phí" bay vào miệng để có cái ăn, chứ không chịu đi tìm tòi học hỏi bên ngoài.

  3. Thứ ba, lâu dần bạn sẽ coi nhẹ những thứ thực sự có GIÁ TRỊ CAO. Và lâu dần mình sẽ bị thụ động mất đi thói quen MUA HÀNG, một thói quen ngàn vàng của dân sale chuyên nghiệp, của người giàu.

  HÃY HỌC CÁCH TRẢ PHÍ ĐỂ ĐƯỢC NHIỀU HƠN.
  Ví dụ:
  Thay vì nhận ebook miễn phí và không đọc, hãy trả phí để mua sách giấy, hoặc trả phí cho người tặng bạn ebook đó, chắc chắn bạn sẽ đọc nó với cái tâm lí học hỏi hết mình cho thỏa 5$ bỏ ra.
  Thay vì đi học các khóa học, buổi hội thảo miễn phí với tâm lí "học cho vui, học cho biết", hãy trả phí để ngấu nghiến hết chỗ kiến thức đó.
  Rõ ràng 1 thằng phải nai lưng ra kiếm 20 triệu để học 1 khóa học dài hạn nào đó, sẽ trân quý những kiến thức đó hơn 1 thằng dễ dàng xin vào học FREE.
  Thay vì tạo ra các thủ thuật lươn lẹo để có 1 cái gì đó miễn phí ( giờ không thiếu cách hack ), hãy TRẢ PHÍ, hãy QUÂN TỬ.

  Bạn sẽ nhận được không ít hơn những gì bạn trả ra đâu, ít nhất là kiến thức và mối quan hệ. Bởi vì không ông thầy nào không yêu quý thằng mua hàng của ổng cả. Đó là giá trị trọn đời. Bạn không hiểu cái gì, bạn quay ra hỏi ổng, bạn là khách hàng mà. Bạn băn khoăn điều gì, bạn quay qua nhờ ổng. Quan trọng là chọn thầy.

  Đó là học phí đường đời của bạn, cũng giống như học phí trên trường đại học thôi.
  TRẢ PHÍ ĐỂ GIÀU CÓ HƠN. TẠI SAO KHÔNG?

  VÀ HÃY NHỚ ĐIỀU NÀY: "KHÔNG CÓ GÌ LÀ MIỄN PHÍ CẢ"

  ---
  Ý kiến cá nhân! Cảm ơn các bạn đã đọc hết bài viết của Lan.
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng

Chia sẻ SEO tới mọi người