CÁI BẪY CỦA SỰ TỰ DO VỚI AFFILIATE

Thảo luận trong 'Thảo Luận SEO Và Trợ Giúp SEO' bắt đầu bởi Dịch vụ SEO, 6/10/22.

 1. Dịch vụ SEO

  Dịch vụ SEO Active Member

  Lượn lờ nhẹ một số group trong đó có vài group gen Z thấy nghề freelancer luôn được ca tụng vì sự tự do thời gian, tự do thân thể với thu nhập trên mây,...
  Tấm chiếu mới thì nghĩ freelancer làm việc rất chill, ra cà phê nhấp một ngụm cà phê, mệt thì nghỉ, hứng thì làm, mắt lúc nào cũng lim dim mơ màng.
  Nhưng không, đời nó mà dễ dàng thế thì người ta đổ xô đi mở công ty TNHH một mình tao hết rồi. Trải nghiệm 2 năm cho thấy làm cũng sml, vừa khổ vừa buồn vừa mệt.
  Để giúp các bạn mới tỉnh mộng và thể hiện sự đồng cảm các các đồng nghiệm phờ ri len xờ cụ thể là affiliate, thì mình sẽ bóc phốt nghề này như sau:
  1. Bẫy “tự do”: Các bạn chỉ nhìn một tấm ảnh show thu nhập mà đâu biết đến những đêm thức trắng của chúng tôi. Lọc cọc mở máy lúc 12h đêm, ánh đèn chốn ăn chơi vừa tắt là ánh đèn máy tính sáng ngay. Chơi chưa kịp tan vui, đã phải lên camp check số [​IMG]
  2. Bẫy “thu nhập”: Thu nhập có tháng cao ngất ngưởng, có tháng không có 1 đồng trong túi. Dốc hết vốn liếng scale một con offer có vẻ ngon, thì chốt chưa được 30%. Chưa kể thuật toán các nền tảng thay đổi, bão tí mà cháy cả dàn tài nguyên, build lại cũng tốn nguyên một mớ. Mà cũng nào đã ngon. Lúc bắt đầu test trầy da tróc vẩy mãi đ ra đơn, vừa chán vừa nản, bỏ nghề cho xong.
  3. Có chuyên môn chưa chắc đã kiếm được tiền: Nghề này nó éo le vậy đấy. Người không chịu mất Tiền, thì sẽ không bao giờ làm ra được Tiền. Cái khiến bạn kiếm được tiền là mất tiền, rất nhiều tiền và mất thời gian, sự trải nghiệm cho từng chiến dịch. Vì thế học ít thôi mà bắt tay vào làm đi, bạn mới có nhận thức đúng và chọn đúng ngách.
  4. Không có khái niệm ổn định: Cái này thì chắc các bạn biết rồi, nghề này rất bạc bẽo. Ngay bây giờ có thể bạn đang thăng hoa với nghề, kiếm cả trăm triệu nhưng kiếm tiền là việc cả đời bạn ạ. Dù làm tự do và cả affiliate, nhưng mình vẫn coi affiliate là nghề tay trái của mình thôi.
  5. Chốt lại: Đừng học và áp dụng quá nhiều thứ, hãy giỏi 1 phương pháp duy nhất và tối ưu nó, bạn sẽ có tiền. Và bạn sẽ mất nhiều tiền và thời gian trước khi bạn học được cách kiếm tiền ở ngành này. Nếu chấp nhận những khó khăn của ngành, hãy tham gia, còn ghé ngang thôi thì nên dừng bước hoặc là kiếm dc bao nhiêu, vui bấy nhiêu.
  Chúc bạn thành công.
   
  Tags:
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
Đang tải...