cách tìm nguồn vốn khởi nghiệp

Thảo luận trong 'Quản trị - Khởi nghiệp' bắt đầu bởi Xã Nga Thắng, 2/12/17.

 1. Một buổi chiều mình đọc được tới 3 tin nhắn hỏi về cách tìm nguồn vốn khởi nghiệp. Trước đây cũng có một số bạn than sao mượn vốn ngân hàng khó quá vì không có tài sản thế chấp. Các bạn hỏi tôi đã tìm nguồn vốn như thế nào để kinh doanh. Theo tôi nghĩ với những ý tưởng không có tính đột phá thì các bạn trẻ đừng vội nghĩ đến hai chữ khởi nghiệp nó sẽ lớn lao so với sức vóc của mình về việc kêu gọi vốn. Các bạn hãy nghĩ đơn giản rằng mình bắt đầu khởi sự làm ra một sản phẩm gì đó để thăm dò thị trường trước đã hay buôn bán một cái gì mà bạn nghĩ ra, muốn làm và bắt đầu làm với xuất phát điểm là nhỏ nhất đi đã. Bởi bạn không bán được hay làm ra được sản phẩm nhỏ nhất thì sao có thể đi lên mà làm những sản phẩm đặc biệt hay bán được những sản phẩm có giá trị lớn. Mà làm từ bước nhỏ nhất thì không cần số vốn lớn, thậm chí không cần có vốn bạn vẫn có thể làm thuê và tiết kiệm tiền khởi sự kinh doanh cho mình không cần vay mượn. Bởi nguồn vốn bạn vay mượn từ ngân hàng bạn cần tài sản thế chấp và chứng minh các nguồn thu nhập đủ chi trả gốc và lãi hàng tháng. Điều này là khó với các bạn tay trắng. Mượn vốn từ người thân nếu không trả được nhiều khi mất cả tình nghĩa bạn bè hay ruột thịt. Mượn cha mẹ không trả được khiến cha mẹ đau buồn. Quan hệ tình thân bị phá vỡ uy tín của bạn bị mất đi. Bạn sẽ khó có thể xây dựng lại môi trường sinh tồn cho mình.
  Nếu muốn có được tiền từ các quỹ đầu tư khác hay từ các nhà đầu tư hoặc kêu gọi hợp tác kinh doanh thì ý tưởng của bạn phải thật khả thi. Thật xuất sắc, bạn phải chứng minh được cách bạn kiếm tiền. Nhất là các quỹ đầu tư mạo hiểm nếu không chứng minh thời gian hoàn vốn và đội ngũ xuất sắc thì bạn đừng bao giờ nghĩ đến quỹ này. Hợp tác đầu tư thì thường những ý tưởng khởi nghiệp tỷ lệ thành công thấp cũng thường dẫn đến sứt mẻ rạn nứt các mối quan hệ.
  Vì vậy khi không có tiền tôi không chọn giải pháp nào trên đây cả tôi chọn cách làm với cái gì mình đang có mà thôi. Với 100 ngàn cuối cùng còn lại tôi đã khởi sự kinh doanh như đã kể trong bài viết: SỰ KIỆN KINH DOANH VÀ NỒI CHÁO CỦA CHỊ ÚT ĐẦN. Bạn nào muốn biết hãy tìm trong gr và đọc lại nhé. Và khi tiết kiệm được chút đỉnh tiền nhỏ nhoi tôi đã học kinh doanh từ người thầy quá cố bằng cách xây dựng lộ trình chứng minh uy tín của mình như thế nào. Rồi xây dựng các mối quan hệ để bây giờ tôi có thể dễ dàng mượn tiền từ các ngân hàng hay từ các quan hệ làm ăn ra sao các bạn hãy chịu khó đọc lại bài viết: ÚT ĐẦN HỌC KINH DOANH để hiểu .
  Bí quyết của tôi đã được học:
  - Hãy làm việc chăm chỉ và iết kiệm tiền rồi hãy luôn luôn đi vay tiền ngay cả khi không làm ăn gì cả. Luôn vay khi có tiền và luôn trả đúng hẹn. Và hãy kiên trì nhẫn lại với niềm tin đã chọn vậy thôi.
  Tôi sẽ tìm lại cho các bạn hai bài viết thay cho những câu trả lời. Các bạn đọc và suy ngẫm thử xem rất dễ thực hiện. Các bạn Hãy trồng một cái cây UY TÍN và chăm sóc nó hàng ngày nhất định nó sẽ nở hoa và kết cho bạn những chùm quả vốn liếng nặng trĩu. Tôi đã trồng một cái cây như vậy!
  Chúc các bạn thành công.
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng

Chia sẻ SEO tới mọi người