Cách tăng tương tác trên Fanpage Facebook hiệu quả

Thảo luận trong 'Facebook Marketing' bắt đầu bởi SEO TIME, 22/9/17.

 1. SEO TIME

  SEO TIME Moderator Thành viên BQT

  Bạn có nhận thấy gần đây Facebook cập nhật thuật toán liên tục và tương tác dường như không cánh mà bay. Trước đây tương tác tự nhiên trên trang cộng đồng rất nhiều và nhiều thánh chạy quảng cáo gọi là 0đ nhưng thời điểm hiện tại tôi nghĩ điều này khó xảy ra. Lý do tôi nói vậy là bởi vì t nhận thấy facebook ngày càng là mảnh đất khó kiếm ăn nếu bạn không xây dựng được chiến lược đúng, có am hiểu về trang facebook. Tuy nhiên, qua tham khảo các nguồn tài liệu t bật mí cho bạn cách tăng tương tác Fanpage trong thời buổi hiện nay.

  1. Đăng ít bài hơn
  Đăng ít bài hơn cho phép bạn: TẬP TRUNG CHẤT LƯỢNG THAY VÌ SỐ LƯỢNG.
  Nếu như trước đây bạn đăng 6 bài/ngày thì nay bạn giảm xuống 2 bài ngày, nhưng 2 bài nội dung chất được nhiều fan hâm mộ like, share. Điều này thật tuyệt, ít nhưng lại giữ được thương hiệu, uy tín, tăng độ trust từ fan của bạn dành cho fanpage. Tất nhiên bạn hãy duy trì điều này nhé.
  2. Đăng đúng thời điểm
  Chắc hẳn bạn đã nge điều này nhiều rồi và t không sẽ viết nhiều nữa. Chỉ xin nhắc 1 điều là bạn phải là người hiểu rõ về thói quen fan của bạn: bạn cần trả lời được những câu hỏi sau: Đối tượng của bạn là ai? Họ sử dụng facebook vào giờ nào?. Với 2 điều này bạn đã chọn được khung giờ "Vàng" cho chính fanpage của bạn.

  Để tìm được thời điểm khoa học nhất, hãy sử dụng tính năng trang facebook.
  Vào Fanpage facebook các bạn => Facebook Page Insight, chọn Post bạn sẽ thấy 1 biểu đồ mà facebook thống kê số lượng fan online mỗi ngày. Ở đây có 2 biểu đồ, biều đồ phía trên là số fan online thống kê theo ngày (facebook thống kê 7 ngày gần đây), biểu đồ phía dưới là số lượng fan online trong từng thời điểm, khi bạn di chuyển con trỏ đến các ngày khác nhau sẽ xuất hiện biểu đồ khác nhau.

  [​IMG]

  Biểu đồ thể hiện số lượng fan online và thời gian trong tuần, trong ngày.
  Cách này khá thú vị và khá chuẩn xác phải không? Hãy comment suy nghĩ của bạn phía dưới nhé.
  3. Đăng video
  Bạn có biết Facebook đã ra mắt tính năng Watch bên mỹ vào hôm 31/8 và cạnh tranh trực tiếp với youtube cho doanh thu từ quảng cáo.
  Gã khổng lồ truyền thông xã hội cũng sẽ bắt đầu trả tiền cho người tạo nội dung các chương trình để thu hút mọi người tham gia vào nền tảng video này. Các chương trình biểu diễn ngắn hơn sẽ được trả từ 10.000 USD đến 35.000 USD, trong khi các chương trình dài có thể được nhận đến 250.000 USD. Thông tin này đã được Facebook tiết lộ cho Reuters vào tháng 5.
  Tại Việt Nam, nội dung video đã được chú ý và đầu tư ngay thời điểm facebook cho phép bạn tạo nội dung này. Khái niệm video viral cũng từ đó mà ra. Video ngày càng được ưa chuộng trên facebook.

  [​IMG]
  Nội dung video có nhiều tương tác hơn nội dung ảnh
  Một nghiên cứu của BuzzSumo đã cho thấy: "Nội dung video tương tác gấp 2 lần trung bình nội dung các bài viết còn lại." Sau đây t cung cấp cho bạn 1 vài mẹo tăng tương tác nội dung video:
  • Tải trực tiếp video của bạn lên Facebook: Các video tải trực tiếp lên facebook có tỷ lệ tương tác cao hơn 110% và tỷ lệ chia sẻ cao hơn 478% so với liên kết youtube (Nguồn: BuzzSumo nghiên cứu 6tr bài đăng trên facbook).
  • Đăng các video vuông: Theo kinh nghiệm cũng như đọc các bài báo thì m nhận thấy facebook ưu tiên dạng video vuông hơn, nên với mình thì video vuông nhận được số lượt xem, tỷ lệ tương tác cao hơn các video còn lại đặc biệt trên các thiết bị di động. Một thử nghiệm đánh giá trên Bufer Social, họ nhận thấy video vuông tương tác tốt hơn.
  • Thêm chú thích: Khi nghiên cứu trên 500 trang fanpage và 12000 video, Locowise nhận thấy 93% lượt xem video xảy ra mà không có âm thanh. Vì vậy bạn nên thêm chú thích vào bên trong video để người đọc biết nội dung video.
  4. Tạo live stream
  Theo báo cáo của facebook: Người dùng dành trung bình 3 lần xem 1 video live stream so với một video đăng trực tiếp và số lượng bình luận nhiều hơn 10 lần sao với các video bình thường"
  Đây là con số tương tác khủng. Vậy tại sao chúng sao không tạo những nội dung hay để live stream và đẩy tương tác page lên thật phê nhỉ?
  Một vài ý tưởng để bạn có thể tạo nội dung live stream trên facebook:
  • Chia sẻ hậu trường sự kiện, quá trình làm việc của bạn
  • Tổ chức buổi hỏi đáp
  • Phỏng vấn các chuyên gia
  • Thảo luận về tin tức nóng
  • Chia sẻ mẹo
  • .....
  5. Chia sẻ nội dung của các nhãn hiệu khác
  Có thể bạn cảm thấy lạ khi chia sẻ nội dung của các nhãn hiệu khác, nhưng thực sự điều này đem đến hiệu quả bất ngờ cho bạn.
  Cách làm của t là tìm nội dung hay nhất từ thương hiệu đó, đến đây khi bạn có thể chỉnh sửa được hãy chỉnh sửa nó để chia sẻ đến fan của bạn.
  Khi bạn chia sẻ như vậy bạn sẽ tiếp cận được nhiều đối tượng hơn.
  6. Boost bài viết hiệu quả
  Nếu bạn có ngân sách cho quảng cáo trên facebook, hãy cân nhắc việc Boost bài viết hiệu quả nhất (bài viết hiệu quả là bài viết bạn đăng trên page và tương tác tác của nó tốt hơn hẳn với các bài trước đó).
  Kết hợp với nhắm mục tiêu phù hợp, các bài đăng này sẽ thu hút nhiều người hơn, tương tác cao hơn.
  Về ngân sách cùng tùy thuộc khả năng của bạn.
  7. Đăng lại bài đăng hiệu quả trước đó
  Thế giới hiện nay là thế giới quá tải thông tin, mỗi lần bạn lướt facebook bạn phải tiếp xúc hàng ngàn thông tin khác nhau từ các nhãn hiệu, bộ não của bạn không thể nhớ được bài viết hay nội dung này bạn đã đọc hay chưa 1 cách chính xác.
  Chính vì vậy với nội dung tương tác tốt, sau 1 thời gian bạn hãy đăng lại nó. Nếu bạn đăng y hệt mà không sửa đổi, t khuyến nghị nên dãn với bài đăng ban đầu 2-3 tháng.
  Nếu bạn chuẩn bị 1 nội dung với cách thể hiện khác, điều này t ví dụ như sau: Ban đầu bạn đăng nội dung đó dưới dạng 1 bài viết trên web và nó cho thấy sự hiệu quả tuyệt vời, sau vài tuần ban bí nội dung và bạn chợt nhớ ra bài đăng trước rất hiệu quả, nhưng thời gian quá gần nhau, vậy là bạn biến bài viết chữ thành video (thông thường lần chuyển đổi như vậy cho hiệu quả cao hơn rất nhiều so với bài viết cũ); thay vì làm video, bạn có thể làm ảnh, đặt câu hỏi...
  8. Theo dõi các trang facebook khác.
  Bạn có biết phương tiện truyền thông xã hội thay đổi từng ngày. Những gì đang hoạt động ngày hôm này chưa chắc ngày mai sẽ còn hiệu quả. Và sẽ rất tuyệt vời nếu bạn theo dõi được xu thế, sự phát triển của các trang facebook khác, trang liên quan đến lĩnh vực bạn đang làm.
  Facebook cung cấp 1 tính năng vô cùng thú vị đó là Page to Watch.
  [​IMG]
  Tính năng Page to Wactch cho phép bạn thấy sự phát triển các trang khác

  Với tính năng này nó cho phép bạn so sánh sự phát triển của bạn với các trang khác, với trang có cùng chủ đề. Bạn cũng có thể dễ dàng kiểm tra các bài đăng hàng đầu của họ bằng cách nhấp vào tên của họ, thật tuyệt vời phải không nào. Tuy nhiên tình năng này chỉ dành cho quản trị viên thôi nhé :v.

  Để truy cập vào tính năng này bạn cần: Vào Facebook Page Insights => kéo xuống cuối của tab: Overview.
  8. Thí nghiệm với nội dung mới
  Một cách khác để bạn bắt kịp xu thế là liên tục thử nghiệm nội dung mới. Trước kia hình ảnh là nội dung tương tác tốt nhưng hiện tại thì video đang dẫn đầu. Bạn có thể dùng các video chuẩn bị chu đáo. Tuy nhiên không biết khi nào người dùng lại không thích, hay thay đổi sang loại khác phải không nào. Bạn cần thử nghiệm những nội dung mới, thử nghiệm này giúp bạn tiếp cận xu thế cách nhanh nhất.

  Bạn có thể tham khảo công thức sau đây:
  • 70% nội dung trên mạng xã hội hiện tại của bạn là những nội dung đang tương tác tốt
  • 20% còn lại có thể là nội dung lặp lại 70%, nội dung cải tiến từ 70% hoặc là nội loại video mới.
  • 10% còn lại là nội dung thử nghiệm.
  9. Trả lời Comments
  Khi làm mạng xã hội, bất kỳ chủ fanpage nào đều muốn người liked tương tác với fanpage, có một mẹo nhỏ đó là hãy trả lời tất cả các bình luận họ để lại trên page.

  Nếu bạn chú ý theo dõi các trang cộng đồng như isocial thì có cao nhân còn nhắn tin đến người bình luận để tạo tệp, để quan tâm họ.

  Khi bạn trả lơif, nhắn tin đến họ, họ cảm thấy được lắng nge và chia sẻ và sẵn sàng nhận xét về các bài đăng của bạn. Điều nhỏ tưởng chừng như ai cũng biết nhưng không phải ai cũng biết. :v
  10. Tạo event tặng quà cho Fan
  Thi thoảng bạn hãy nhắc nhở, cảm ơn lại fan bằng những event, minigame hay cuộc thi có phần thưởng. Những điều này có ích rất lớn đối với trang của bạn. Những món quà tuy nhỏ nhưng thể hiện sự quan tâm của bạn dành cho fan, nó sẽ tác động đến tâm lý fan 1 cách từ từ và sau 1 thời gian bạn sẽ xây dựng nên 1 fan trung thành của mình.
  Có 1 số điều lưu ý nhỏ khi tặng những món quà này:
  • Thi thoảng làm event: Có quà tặng thường xuyên đôi khi có thể gây phiền nhiễu đến với fan và gây ra tác dụng ngược lại. Bởi vì bạn không thể tặng quà cho tất cả mọi người mà chỉ có thể tặng quà cho 1 số nhỏ người đạt được các yêu cầu (thường kèm theo share, tag) điều này vô tình làm phiền những thành viên không nhân được quà(đai đa số). Số lượng event này có thể dãn nhau 1 vài tuần, 1 vài tháng.
  • Tặng quà có liên quan: Điều này dễ hiểu phải không nào, tặng phần quà có liên quan sẽ tăng nhận diện fanpage, sản phẩm hay thương hiệu cho bạn. Một mũi tên trúng nhiều đích. Nên bạn hãy tận dụng điều này.
  Trên là 10 điều tăng tương tác fanpage mà t đã trải qua và thấy hiệu quả, hy vọng sự chia sẻ của t sẽ hiệu quả với bạn. cảm ơn bạn đã đọc bài viết. Nếu có thắc mắc hãy bình luận phía dưới nhé.
   

  Các file đính kèm:

  Tags:
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
Đang tải...