Cách sử dụng Facebook Analytics thế nào?

Thảo luận trong 'Facebook Marketing' bắt đầu bởi SEO TIME, 23/5/17.

 1. SEO TIME

  SEO TIME Moderator Thành viên BQT

  Mạng xã hội lớn nhất hành tinh mới tung ra một công cụ phân tích dữ liệu mới đó là Facebook Analytics.

  Thời gian gần đây, Facebook ngày càng cải thiện nhiều chức năng mới nhằm tối ưu hóa chiến dịch quảng cáo cho người dùng. Có một điều mà những người quảng cáo kéo view về Website thắc mắc rất nhiều từ trước đến nay đó là xảy ra tình trạng ở Facebook báo có rất nhiều click nhưng trên Google Analytics lại báo với số lượng tương tác ít hơn rất nhiều. Hy vọng với công cụ Facebook Analytics này, chúng ta sẽ có những con số phân tích chính xác hơn nữa!

  [​IMG]


  Facebook Analytics là gì?

  Facebook Analytics là công cụ miễn phí do mxh Facebook cung cấp nhằm giúp chúng ta hiểu và tối ưu hóa toàn bộ hành trình của khách hàng trên các kênh mà chúng ta đã sử dụng để tương tác với khách hàng ví dụ như website và ứng dụng. Với Facebook Analytics, việc lấy thông tin chi tiết có giá trị từ dữ liệu của bạn trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

  Đối với những ai đã và đang sử dụng website chắc chắn không lạ gì Google Analytics là một công cụ phân tích dữ liệu tương tác của người dùng trên trang web miễn phí do công cụ tìm kiếm số 1 thế giới cung cấp, đây cũng là thước đo chất lượng 1 website rất đúng đắn và tin cậy. Và Facebook Analytics cũng là một công cụ chính xác và đáng tin cậy như thế.

  Facebook sẽ bổ sung hỗ trợ phân tích cho Fampage và chuyển đổi ngoại tuyến, tận dụng trí tuệ nhân tạo để tự động hiển thị thông tin chi tiết và giúp Facebook Analytics có thể tùy chỉnh nhiều hơn. Dưới đây là thông tin tổng quan về tính năng mới.

  Phân tích đa kênh cho Trang và doanh số tại cửa hàng (beta mở)
  Facebook sẽ mở rộng phân tích đa kênh cho nhóm sản phẩm và dịch vụ của họ cùng với tương tác trên Fan page, chẳng hạn như bày tỏ cảm xúc về bài viết và chia sẻ bài viết, nhờ đó, bạn có thể đánh giá và hiểu các tương tác mà mọi người có với page của mình cùng hoạt động khác của họ trên trang web, ứng dụng và bot của bạn.

  Ví dụ: một doanh nghiệp thương mại điện tử có thể đánh giá xem những người bình luận về một mặt hàng được hiển thị nổi bật trong bài viết trên Fanpage của họ sẽ tiếp tục xem mặt hàng trên trang web hay mua mặt hàng đó trong ứng dụng. Khả năng xem hành vi của khách hàng trên các kênh khác nhau giúp doanh nghiệp có thể tìm hiểu và tối ưu hóa toàn bộ hành trình của họ để thúc đẩy phát triển.

  [​IMG]

  Facebook sẽ giúp chúng ta có thể biết được tương tác trực tuyến của mọi người chuyển thành hành vi mua hàng tại cửa hàng như thế nào với việc bổ sung hỗ trợ cho chuyển đổi ngoại tuyến. Bằng cách đóng vòng lặp giữa các kênh trực tuyến và ngoại tuyến, bạn sẽ không phải băn khoăn xem những người đang duyệt mặt hàng trên trang web có chuyển thành doanh số tại cửa hàng thực của bạn hay không.

  Thông tin chi tiết tự động (beta mở)

  Facebook thường ngạc nhiên bởi lượng thời gian các doanh nghiệp sử dụng trong công cụ phân tích — tìm kiếm thông tin chi tiết, điểm bất thường hoặc manh mối sẽ cung cấp thông tin cho họ về lần thử nghiệm tiếp theo cũng như thúc đẩy làn sóng phát triển kế tiếp. Đó là lý do khiến Facebook vui mừng khi được thông báo về thông tin chi tiết tự động.

  Nhờ sử dụng trí tuệ nhân tạo và máy học nâng cao, Phân tích trên Facebook giảm lượng thời gian tìm kiếm đầu mối bằng cách cung cấp trực tiếp cho bạn thông tin chi tiết có giá trị.

  [​IMG]

  Với tính năng mới này, bạn sẽ biết các thông tin chi tiết như thay đổi về số lượt mua hàng cho phiên bản ứng dụng mới hoặc biến đổi trong khả năng tương tác giữa những người ở các thành phố khác nhau. Việc có được những thông tin chi tiết này một cách nhanh chóng và tự động sẽ giúp bạn dễ dàng xác định nơi cần tìm hiểu sâu hơn cũng như quyết định kế hoạch hành động.

  Bảng điều khiển tùy chỉnh (beta mở)

  Facebook cũng giúp việc truy cập vào phân tích bạn quan tâm trở nên dễ dàng hơn bằng cách bổ sung bảng điều khiển tùy chỉnh. Sử dụng bảng điều khiển tùy chỉnh để gim nhanh những báo cáo quan trọng nhất vào một nơi, nhờ đó, bạn và đội ngũ của mình có thể nhanh chóng theo dõi mọi nội dung.

  [​IMG]

  Các tính năng thú vị khác

  Chúng tôi cũng giới thiệu một số cải tiến đối với các tính năng hiện có nhằm giúp bạn khai thác tối đa phân tích của mình.


  Nhóm nguồn sự kiện được hợp lý hóa: Chúng tôi đã bổ sung khả năng tạo nhóm nguồn sự kiện ngay từ bảng điều khiển của bạn, giúp dễ dàng thiết lập phân tích đa kênh bằng cách kết hợp các nguồn sự kiện khác nhau, chẳng hạn như pixel, ứng dụng và Trang.
  Đối tượng tùy chỉnh đa kênh: Giờ đây, bạn có thể tạo đối tượng tùy chỉnh dựa trên hành vi của mọi người trên ứng dụng, trang web và bot của mình, chẳng hạn như những người đã xem một mặt hàng trên cả cửa hàng thương mại điện tử và ứng dụng mua sắm gốc của bạn.
  Thuộc tính người dùng cho web: Thuộc tính người dùng cung cấp cho bạn các tiêu chí phân khúc bổ sung dựa trên những thông tin bạn biết, chẳng hạn như trạng thái khách bay thường xuyên của khách hàng. Chúng tôi sẽ mở rộng hỗ trợ cho thuộc tính người dùng từ ứng dụng đến trang web và đưa tính năng này khỏi giai đoạn beta.

  Bắt đầu với phân tích

  Phân tích trên Facebook là sản phẩm miễn phí, hữu hiệu để truy cập thông tin nhân khẩu học đa dạng của đối tượng và đánh giá hành vi của khách hàng trên các kênh. Bạn không cần sử dụng Đăng nhập Facebook và với các cập nhật gần đây cho SDK của Facebook, giờ đây, việc triển khai Phân tích trên Facebook và ghi sự kiện trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn. Để tìm hiểu thêm, hãy truy cập hướng dẫn bắt đầu nhanh của Facebook.

  Hướng dẫn cài đặt nhanh Facebook Analytics cho website:

  Hướng dẫn này giúp bạn thiết lập Facebook Analytics một cách nhanh chóng để có thể xem dữ liệu, phân tích xu hướng và hiểu rõ hơn về hành vi của những người sử dụng ứng dụng của bạn.


  Nếu bạn đã cài đặt Pixel Facebook trên trang web của mình, bạn có thể vào ngay trang tổng quan và truy cập phân tích cho Pixel của bạn. Để cài đặt pixel cho facebook các bạn xem hướng dẫn ở đây. Đối với Blogspot như Blog LuuAnh.com đang dùng sẽ có hiện tượng lỗi không lưu được code, để cài đặt được pixel các bạn xem bài Hướng dẫn cài đặt mã Pixel Facebook quảng cáo cho Blogspot.

  Bước 1:

  Bạn cần đảm bảo rằng bạn đã có tài khoản tại Facebook Developer, nếu chưa có tài khoản này bạn hãy click vào đây để tạo tài khoản mới.

  Bạn cũng cần phải thêm SDK Facebook vào ứng dụng của bạn. Các bạn click vào liên kết tại đây
  Nhập URL website vào, rồi chọn "Tạo id ứng dụng mới". và chọn "Danh mục" cho website của bạn hoặc ứng dụng. Cuối cùng là tạo Id ứng dụng là được.

  [​IMG]

  Facebook sẽ cung cấp cho chúng ta một đoạn mã JavaScrip giống như Google Analytics có mã theo dõi đó. Bạn cần chèn đoạn mã này ngay sau thẻ <body> của code website. Bạn cũng có thể cài đặt SDK theo cách cài đặt nâng cao theo liên kết ở đây.

  [​IMG]

  Bây giờ bạn đã có thiết lập SDK, bạn có thể sử dụng nó để thực hiện một vài tác vụ thông thường. Các plugin trên mạng xã hội như nút Like Button và Plugin nhận xét có thể được chèn vào các trang HTML sử dụng SDK JavaScript. Cái này các bạn không làm trên web cũng được nhé.

  Facebook sẽ có thông báo: Xin chúc mừng! Bạn đã thêm Facebook SDK vào dự án của bạn. Bạn đang trong giai đoạn tiếp theo tích hợp ứng dụng của bạn với Facebook. Bạn muốn làm gì tiếp theo? Chuyển đến Trang tổng quan của nhà phát triển hoặc Tài liệu?

  [​IMG]

  Bạn có thể xem một trong các tính năng như Quảng cáo ứng dụng trên Facebook, Chia sẻ trên Web, Plugin xã hội để tăng mức độ tương tác hoặc Đăng nhập Facebook dành cho Web bằng SDK JavaScript.

  Chúc các bạn thành công!

  Copy vui lòng ghi nguồn LuuAnh.com
  Link bài viết: Facebook Analytics là gì? Cách sử dụng Facebook Analytics thế nào?
   

  Các file đính kèm:

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
 2. xichdongtu

  xichdongtu Member

  Ngon rồi, Facebook muốn cạnh tranh sằng phẳng với Google lắm rồi đây, Cơ mà suport của Facebook so với Google thì còn thua xa lắm
   
 3. giayinmavach

  giayinmavach New Member

  Bác nào chỉ em cách câu like fan page với. kiếm tí like cho page bán hàng nó đẹp đẹp chút :oops::oops::oops:
   
 4. xichdongtu

  xichdongtu Member

  Chỉ có cách quảng cáo cho facebook thôi bác, không thì đi kiếm group nào cùng chủ đề đó đăng bài vào đó cho họ like
   
 5. hunggasmc

  hunggasmc Member

  mình thấy support của facebook ổn mà bạn, họ còn có cái hay là ngoài support cho mình còn cho phép người khác vào thảo luận cùng đề tài, chỉ hơi kém chỗ là support còn chậm, chưa đc nhanh như anh gồ :D
   
 6. truong22

  truong22 New Member

  Đúng cái mình đang cần, cảm ơn bạn đã chia sẽ những thông tin bổ ích này.
   
 7. thanhtrung97

  thanhtrung97 New Member

  Chức năng của cái này giống như GG analytics k nhỷ
   
 8. chamsocda24h

  chamsocda24h New Member

  Bây giờ có cách nào chạy FB hiệu quả không Ad, thấy chạy tốn nhiều tiền mà không có khách hang
   

Chia sẻ SEO tới mọi người